Life

PET THERAPY คอนโดนี้เลี้ยงสัตว์ได้ ฉีกกรอบแนวคิดคอนโดแบบเดิม ๆ เพิ่มเติมความสุขในวิถีคนเมือง

By: NTman June 23, 2017

มนุษย์มีประวัติศาสตร์การใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยงมาอย่างยาวนาน ซึ่งหลักฐานเก่าแก่ที่สุดของความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ และสัตว์เลี้ยง คือการขุดค้นพบซากโครงกระดูกของมนุษย์ ที่ถูกฝังร่วมกับโครงกระดูกของลูกสุนัขจิ้งจอกอายุกว่า 12,000 ปี ที่ประเทศอิสราเอล เป็นสิ่งยืนยันความผูกพันของมนุษย์ และสัตว์เลี้ยงที่มีอยู่อย่างยาวนานได้เป็นอย่างดี

ในปัจจุบันสัตว์เลี้ยงยังคงอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมนุษย์ ด้วยเหตุผลดี ๆ มากมาย ในการที่จะเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงสักตัว ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงเอาไว้เฝ้าบ้าน, เป็นเพื่อนเล่นแก้เหงา, เลี้ยงสัตว์สวยงามเอาไว้นั่งดูเพื่อผ่อนคลาย และอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยถึงประโยชน์ของการที่มนุษย์มีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยง กับผลดีที่ตอบโจทย์คนเมือง ซึ่งต้องผจญกับวิถีชีวิตเร่งรีบ ความเครียด ความกดดันจากการทำงานตลอดทั้งวัน

อ้างอิงจากผลการวิจัยของ NIH (National Institutes of Health) ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ทำการศึกษาคู่สมรสจำนวน 240 คู่ พบว่าเมื่อเจอสถานการณ์กดดันที่ส่งผลต่อความเครียด คู่ที่มีสัตว์เลี้ยงจะมีความผ่อนคลาย มีอัตราการเต้นของหัวใจ และความดันเลือดต่ำกว่าคู่ที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ นอกจากนี้ขณะที่ใช้ชีวิตอยู่กับสัตว์เลี้ยง มนุษย์ยังสามารถตอบสนองต่อความเครียดได้อย่างอ่อนโยน และสามารถดึงตัวเองออกจากความเครียดได้ดีกว่าการอยู่กับคนรัก หรืออยู่กับเพื่อนเสียด้วยซ้ำ

จากผลวิจัยที่กล่าวมาคงเห็นได้ว่าการมีสัตว์เลี้ยง ดูจะเป็นทางออกที่ดีในการช่วยบำบัดความเครียดออกจากสมอง ซึ่งคงไม่ใช่ปัญหาอะไรสำหรับใครที่พักอาศัยในบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ ซึ่งไม่มีกฎข้อห้ามในการเลี้ยงสัตว์
แต่สำหรับคนเมืองที่จำเป็นต้องเลือกอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมเพื่อความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน นั้นแทบจะทำให้ความหวังในการเลี้ยงสัตว์ดูเหมือนเป็นเส้นขนานที่ไม่มีวันบรรจบกัน ด้วยกฎระเบียบของคอนโดมิเนียมอาคารชุดส่วนใหญ่ที่มักจะไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์

แต่ก็ใช่ว่าความหวังที่จะเลี้ยงสัตว์ของคนเมืองซึ่งจำเป็นต้องอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมจะหมดไป เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอกับโครงการ MAESTRO 19 Ratchada 19 – Vipha (มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา) คอนโดมิเนียมแนวคิดใหม่จาก Major Development ฉีกกรอบคำจำกัดความของที่อยู่อาศัยในรูปแบบเดิม ๆ ด้วยความเข้าใจถึงความเคร่งเครียดของวิถีคนเมือง และมีความตั้งใจให้ผู้พักอาศัยได้มีทางเลือกในการผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดในวันทำงาน อันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อกลับบ้าน ด้วยโครงการที่อยู่ในรูปแบบของ Pet Friendly อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงแสนรักเข้ามาเลี้ยงได้ พร้อมพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงภายนอกอาคาร และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่รายรอบโครงการ ตอบสนองการพักผ่อนชาร์จพลังเพื่อต่อสู้กับวันใหม่ได้เป็นอย่างดี

ตัวโครงการถูกพัฒนาขึ้นมาจากแนวคิดที่ต้องการให้มีอารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าการอยู่อาศัยในตึกสูง จึงออกแบบให้เป็นอาคาร Low Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร วางตำแหน่งโอบล้อมรอบสวน และพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ เพื่อความอบอุ่น และความเป็นส่วนตัว มีการดีไซน์ภายในตัวอาคารแบบ Industrial Elegance เรียกได้ว่าดิบเท่ แต่หรูหรา โดนใจผู้ชายอย่างเรา ด้วยการผสมผสานระหว่างโครงเหล็ก และ หินอ่อนได้อย่างลงตัว เข้ากับสถาปัตยกรรมภายนอกแบบ Classic Modern ที่ถ่ายทอดความคลาสสิกของอาคารทรงยุโรป ผ่านเส้นสายแบบโมเดิร์นได้อย่างร่วมสมัย

นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคปัจจุบันซึ่งต้องการมีชีวิตในวันพักผ่อน และชีวิตการทำงานที่ลงตัว ด้วยห้องพักหน้ากว้างสูงสุด 12 เมตร โปร่งสบายเหมือนอยู่บ้าน พร้อมส่วนกลางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Main Lobby ขนาดใหญ่, Co-Working Space, ห้องสมุด, ฟิตเนส พร้อมห้องสตรีมมิ่ง ซาวน่า, ลู่วิ่ง Jogging Track, ลานโยคะ, สระว่ายน้ำยาวถึง 25 เมตร และ ลานปิ้งบาร์บีคิวบนดาดฟ้าของทั้ง 4 อาคาร

อีกหนึ่งปัจจัยหลักซึ่งถือเป็นจุดเด่นให้คอนโดมิเนียมเป็นที่ต้องการของคนเมืองอย่างเราคงหนีไม่พ้นเรื่องของทำเลที่ตั้ง ซึ่ง MAESTRO 19 Ratchada 19 – Vipha (มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา) ตั้งอยู่ห่างจากสถานี MRT รัชดาภิเษกในระยะ 650 เมตร ยังถือว่าเป็นระยะที่สามารถเดินออกกำลังชิลล์ ๆ ไปได้อยู่ นอกจากนี้สำหรับใครที่ใช้รถยนต์ในการเดินทางก็สะดวกไม่แพ้กัน เพราะอยู่ในจุดเชื่อมต่อถนน 3 เส้นหลักอย่าง รัชดาภิเษก, วิภาวดีรังสิต และ ถนนลาดพร้าว อีกทั้งโซนรัชดายังถือเป็น New CBD ที่มีการขยายตัวออกจากกรุงเทพฯ ชั้นใน มาสู่พื้นที่รัชดา – พระราม 9 และรัชดา – ลาดพร้าว มีศักยภาพการเติบโตในอนาคต กับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสายสีส้ม ที่อยู่ในช่วงดำเนินการก่อสร้าง ทำให้รายรอบโครงการ MAESTRO 19 Ratchada 19 – Vipha (มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา) เป็นแหล่งธุรกิจที่สำคัญแห่งใหม่ เต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน, ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ รวมถึงร้านอาหาร และแหล่งช็อปปิ้งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างดี

‘LIVE THE LIFE YOU DESIRE’ ใครที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมทำเลดี เดินทางสะดวก ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ พร้อมออกแบบการอยู่อาศัยให้ตอบโจทย์วิถีคนเมืองที่ต้องผจญอยู่กับความเร่งรีบ เคร่งเครียดมาตลอดวัน สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงเมื่อกลับบ้าน ช่วยบาลานซ์ชีวิตการทำงาน และการพักผ่อนได้อย่างลงตัว สามารถไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างโครงการ MAESTRO 19 Ratchada 19 – Vipha (มาเอสโตร 19 รัชดา 19 – วิภา) ให้เห็นกับตาได้แล้ววันนี้ เปิด Pre-Sale ในวันที่ 24 – 25 มิถุนายน 2560 พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนออนไลน์ รับส่วนลดเงินสดทันที 10,000บาทสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-116-1111
หรือเว็บไซต์ http://www.mde.co.th

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line