Girls

ชั่วคราวหรือค้างคืน? 4 บทเรียนที่ผู้ชายควรทำความเข้าใจสักนิด ก่อนคิดมีเซ็กซ์กับเพื่อน

By: G-NEAK September 25, 2019

ในฐานะที่เป็นผู้ชายก็พอรู้ละครับ ว่าเหล่าสุภาพบุรุษนั้นชื่นชอบความท้าทายและหลงรักการเสี่ยงอันตราย ถ้ามีกองไฟเร่าร้อนตั้งอยู่ตรงหน้าคุณคงเลือกจะวิ่งผ่านด้วยความเร็วแสง เพื่อสัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจและไอร้อนวูบวาบ มากกว่าวิ่งหนีแล้วปล่อยกองไฟนั้นให้มอดดับลง

นอกจากความร้อนของเปลวเพลิง อีกเรื่องร้อนที่ปลุกเร้าผู้ชายให้ตื่นเต้นได้ไม่แพ้กันคือการมีเซ็กซ์กับเพื่อน (Sex Friend) หรือเรียกแบบสุภาพขึ้นมาหน่อยก็คงจะเป็น Friend With Benefits ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนที่เกิดขึ้นบนเตียง โดยมีหลักง่าย ๆ คือการทาบทับและรุกล้ำอวัยวะแข็งบางอย่างเข้าไปยังอวัยวะนุ่มนิ่มอีกอัน

มันถือเป็นความสัมพันธ์ไม่ได้ผูกมัดหรือผูกพันแต่อย่างใด ทำให้ Friend With Benefits เป็นสิ่งที่ดีต่อใจหนุ่มเพลย์บอยหลาย ๆ คน แต่คงมีผู้ชายไม่น้อยที่ยังครุ่นคิดและชั่งใจอยู่ว่าการมีเซ็กซ์กับเพื่อน มันถูกหรือผิดกันแน่วะ?

ก่อนที่เจ้ามังกรในกางเกงของคุณจะตื่นตัวจากสิ่งเร้าที่เรียกว่า “เพื่อนคนสวย” ไปมากกว่านี้ UNLOCKMEN อยากพาหนุ่ม ๆ มาเปิดตำราและสำรวจตัวเองไปพร้อม ๆ กัน ว่าแท้ที่จริงแล้วคุณพร้อมจะมีเซ็กซ์กับเพื่อนคนสนิทมากน้อยแค่ไหน?

บทเรียนที่ 1: ซื่อสัตย์กับความต้องการของตัวเอง

เมื่อใดที่ผู้ชายอย่างเราต้องเจรจาถึงขอบเขตและความคาดหวังในความสัมพันธ์ ต้องบอกว่ามันเป็นประเด็นที่ค่อนข้างยากและละเอียดอ่อนที่จะอธิบาย เราเลยอยากให้คุณลองถามตัวเองว่า “ทำไมคุณถึงไม่มีเซ็กซ์กับเพื่อนผู้หญิงทุกคน และทำไมเพื่อนผู้หญิงคนนี้ถึงต่างจากคนอื่น ๆ ?”

ถ้าคำถามง่าย ๆ ยังยากจะตอบสำหรับคุณ อาจแปลว่าคุณต้องการลงลึกในความสัมพันธ์รักโรแมนติก ที่มากกว่าแค่ความสัมพันธ์แบบเพื่อน และนั่นไม่ใช่เรื่องดีแน่หากยังอยากเก็บความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefits นี้เอาไว้

เพราะเซ็กซ์ครั้งแรกเริ่มต้นจากความใคร่อยาก แต่ถ้าคุณมีความหวัง ความผูกพัน หรือความรู้สึกอื่นใดมาเกี่ยวพัน ถ้าผู้หญิงคนนั้นไม่ได้คิดเหมือนกันกับคุณ รับประกันเลยว่าในไม่ช้า เซ็กซ์ของคุณกับเพื่อนคนสวยนี้จะพังไม่เป็นท่าแน่นอน

บทเรียนที่ 2: เผยความรู้สึกทุกครั้ง หากมันมีการเปลี่ยนแปลง

เมื่อผ่านบทเรียนเรื่องความซื่อสัตย์กับตัวเองมาแล้ว ในกรณีที่คุณเผลอตกหลุมรักสาวคนนั้นจริง ๆ หนุ่ม ๆ ต้องรวบรวมความกล้าและสื่อสารกับเธออย่างตรงไปตรงมา ต่อให้บทสนทนาของคนนั่งคุยกับคนนอนคุยจะต่างกัน แต่พวกคุณก็ต้องเคารพความรู้สึกของพวกเธอด้วย

แต่หากคุณไม่ได้ตกหลุมรักเธอ หรือเธอดันมาตกหลุมรักคุณแทน ก็ยิ่งควรพูดคุยเรื่องนี้และกำหนดขอบเขตให้ชัดเจน ว่าคุณยังจะสานความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefits ต่อไป หรือจบมันลงตั้งแต่วันนี้ก่อนที่มันจะบานปลายไปมากกว่าเดิม

บทเรียนที่ 3: สิ่งที่ตามมาหลังเซ็กซ์จบลง

อีกหนึ่งบทเรียนที่หนุ่ม ๆ หลายคนควรจะตระหนักให้ถี่ถ้วน คือการมีเซ็กซ์กับเพื่อนอาจพังทลายกำแพงเพื่อนสนิทจนสิ้นซาก มันอาจทำให้พวกคุณมองหน้ากันไม่ติด หรือเลิกคบกันไปเพราะรู้สึกผิดเลยก็ได้

แต่ถ้ากามเทพดันยิงลูกศรปักหัวใจคุณและเธอได้ตรงเป๊ะ เซ็กซ์ที่เริ่มจากคำว่า ‘เพื่อน’ ก็แปรเปลี่ยนเป็น ‘คนรัก’ ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก่อนคิดจะมีเซ็กซ์กับเพื่อน คุณต้องยอมรับสิ่งที่จะตามมาหลังเซ็กซ์จบลงให้ได้ด้วย

บทเรียนที่ 4: ทำความรู้จักเพื่อนสาวคนนี้ให้ดี

หากมั่นใจว่าคุณและเธอไม่มีความรู้สึกใด ๆ เกินเลยต่อกันนอกจากความกระหายอยาก ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพียงแค่ป้องกันทุกครั้งก่อนจะมีเพศสัมพันธ์เท่านั้นเอง แต่เมื่อไรที่คุณคิดกับเธอมากเกินคำว่าเพื่อน เราอยากให้หนุ่ม ๆ ทำความรู้จักเธอคนนี้ให้ดีก่อน จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง

ลองศึกษาดูว่าเธอมีความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefits กับผู้ชายคนอื่นหรือไม่ และมีโอกาสมากแค่ไหนที่คุณจะพิชิตใจเธอได้? การทำความรู้จักกันและกันก่อนมีเซ็กซ์จะช่วยกำหนดเส้นแบ่งระหว่างเซ็กซ์และความรู้สึกได้ แถมยังไม่มีปัญหาการตกหลุมรักตามมาอีกด้วย

ไม่ว่าจะฤทธิ์สุรา ฮอร์โมนเพศที่พลุ่งพล่าน หรือบรรยากาศเป็นใจ ที่ทำให้คุณริเริ่มความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefits โปรดรู้เอาไว้ว่ามันอาจมีความเสี่ยงตามมาได้ เพราะชีวิตไม่ได้ง่ายเหมือนนิยายรักล่อนจ้อนและการมีเซ็กซ์กับเพื่อนก็ทำลายความสัมพันธ์ของคนมานักต่อนักแล้ว

ยิ่งเมื่อใดที่ ‘เซ็กซ์’ ผูกโยงกับความรู้สึกและผสมปนเปกับมิตรภาพจนกลายเป็น ‘ความถวิลหา’ เมื่อนั้นเพื่อนที่คุณตั้งใจจะมีเซ็กซ์แบบชั่วคราว อาจทำให้หนุ่ม ๆ โหยหาจะค้างคืนกับพวกเธอตลอดไปก็ได้นะครับ

คิดจะเป็นเสืออย่าหลงรักเหยื่อ ถ้าถูกถอดเขี้ยวเล็บจนกลายเป็นแมวน้อย จะหาว่าผมไม่เตือนไม่ได้นะครับ

 

COVER SOURCE SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line