Guide

MANCAVE: BLACKSMITH ชิมค็อกเทลในบาร์เหล้ากึ่งคาเฟ่ ดื่มด่ำเสน่ห์ของไฟสลัว ดิบ เท่

By: G-NEAK November 14, 2019

เมื่อเริ่มชินชาและรู้สึกหวิวท้องหน่อย ๆ กับการนั่งดื่มเหล้าและจ้องมองวิวจากมุมสูงของตึกระฟ้า เราก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศพาหนุ่ม ๆ ชาว UNLOCKMEN ไปนั่งจิบค็อกเทลชิล ๆ กันดูบ้าง

แม้หลายคนจะติดภาพว่า ‘อารีย์’ เป็นย่านที่มีร้านกาแฟมากมายและรวบรวมอาหารอร่อยเอาไว้แน่นเอี้ยด แต่หากคุณลองเดินเข้าไปในซอยอารีย์ 3 จะพบว่าย่านแห่งนี้ก็มีบาร์ค็อกเทลเท่ ๆ และบรรยากาศสบาย ๆ ที่ถูกใจผู้ชายอย่างเราด้วยเหมือนกัน

ระยะทางไม่เกิน 550 เมตรจากสถานีบีทีเอสอารีย์ คุณก็จะพบกับ ‘Blacksmith’ บาร์เหล้าสุดเท่ที่รอต้อนรับคุณด้วยผนังทรงโค้งรูปเกือกม้าแบบโคโลเนียล (Colonial) ผสานพื้นผิวสีดำดิบแบบอินดัสเทรียลลอฟต์ (Industrial Loft) บวกแสงไฟสลัวที่ลอดผ่านมายังด้านนอก ช่วยสร้างบรรยากาศชวนหลงใหล และทำให้เราอยากเข้าไปนั่งละเลียดค็อกเทลจนหมดคืน

BLACKSMITH บาร์ที่การออกแบบสองสไตล์ผสานกันอย่างลงตัว

บาร์เหล้าแห่งนี้แบ่งเป็นสองชั้น ด้านบนเปิดเป็นคาเฟ่ (ตอนกลางวัน) เน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟ เครื่องดื่มม็อกเทล และขนมโฮมเมด ส่วนตอนกลางคืน Blacksmith จะแปลงโฉมกลายเป็นบาร์เหล้าสุดเจ๋งที่เสิร์ฟครีเอตค็อกเทลพร้อมอาหารสไตล์ฟิวชั่นเลิศรส

การออกแบบภายในร้านผสมผสานระหว่างสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ (Industrial Loft) และโคโลเนียล (Colonial) เข้าด้วยกัน ดีไซน์โครงสร้างหลักด้วยเหล็ก ปูนเปลือย และพื้นปูนขัดมัน ใช้เพดานสูงและหน้าต่างกระจกบานกว้างที่ให้ความรู้สึกดิบ เถื่อน เท่ และถอดแบบจากสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ แต่ก็ซ่อนความหรูหราดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หินอ่อน ชุดพรมหนังสัตว์ และลวดลายกระเบื้องโบราณแบบโคโลเนียล

บริเวณชั้นล่างของร้านที่เปิดเป็นบาร์เหล้า แบ่งเป็นโซน indoor และ outdoor คั่นกลางด้วยกระจกใสทรงสูงที่ทำให้ร้านนี้ดูโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังประดับประดาด้วยโคมไฟสีส้มสลัว ช่วยดึงความโดดเด่นในยามค่ำคืนและสร้างบรรยากาศสบาย ๆ จนเราชักอยากจะสั่งค็อกเทลมาดื่มเล่นสักแก้ว

ครีเอตค็อกเทลและอาหารเลิศรส

เราประเดิมอาหารจานแรกด้วย ‘Linguine Pink Sauce Smoked Salmon Chipotle’ พาสต้าซอสแซลมอนรมควันและมาสคาโบเนชีส จานนี้ใช้เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มคลุกเคล้าด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม ออนท็อปด้วยเนื้อแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน ที่นำความเค็มมาตัดรสเลี่ยนของตัวพาสต้าได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนอีกจานเราเลือก ‘Grilled Hotate Spicy Coconut Caramelized’ นำหอยโฮตาเตะตัวใหญ่เนื้อนุ่มมาย่างกับซอสกะทิรสเผ็ด เสิร์ฟบนกะลามะพร้าวรมควัน ก่อนจะราดโฟมผักชีญี่ปุ่นรสละมุนที่เข้ากันดีกับซอสกะทิหอมเครื่องแกงรสเผ็ดจัดจ้าน เรียกได้ว่าผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับรสชาติแบบไทย ๆ ได้ลงตัวเลย

เมื่อกินอาหารจานหลักจนพออิ่มท้อง ก็ขอสั่งเครื่องดื่มค็อกเทลของที่นี่มาชิมกันบ้าง ร้าน Blacksmith มีค็อกเทลให้เลือกหลากหลายรูปแบบและมีซิกเนเจอร์ค็อกเทลมากถึง 11 แก้ว เราจึงสุ่มเลือกค็อกเทล 2 แก้วที่คิดว่าน่าจะเด็ดที่สุดมาลอง

แก้วแรกคือ ‘Drill’ หนึ่งในซิกเนเจอร์ค็อกเทลของร้าน ที่นำ Limoncello หรือเหล้ามะนาวมาผสมกับเหล้าส้ม Cointreau เติมพรายฟองและรสชาติสดชื่นด้วย Sparkling Wine ก่อนตกแต่งด้านบนด้วย Elderflower และเสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงเพรียว เพียงยกแก้วขึ้นมาจ่อที่ปากก็รับรู้ได้ถึงกลิ่นหอมเตะจมูกของ citrus เป็นค็อกเทลที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่าย และค่อนข้างสดชื่นไม่หนักหัว

แก้วสีชมพูอ่อนที่วางอยู่ตรงหน้านี้คือ ‘Rope’ ค็อกเทลยอดนิยมอีกตัวของทางร้าน มีเบสเป็น Hendrick’s Gin เครื่องดื่มสปิริตอันโด่งของสก็อตแลนด์ที่เติมกลิ่นกุหลาบและแตงกวาลงไปด้วย เพิ่มความเข้มอีกนิดด้วย Aperol Spritz เหล้าสีส้มสายเลือดอิตาเลียน นำความเปรี้ยวอมหวานของมะนาวและลิ้นจี่มาตัดรสเหล้า เสิร์ฟลงในแก้วที่ตกแต่งด้วยแตงกวาฝาน เปลือกเลมอน และเรดเคอร์แรนท์

ในวันที่โคตรเหนื่อยล้าหรือโดนงานดูดพลังไปจนหมดตัว UNLOCKMEN ขอชวนหนุ่ม ๆ มาผ่อนคลายกับบรรยากาศสบาย ๆ นั่งจิบค็อกเทลแก้วพิเศษ และอิ่มท้องไปกับอาหารฟิวชั่นหลากเมนูที่ ‘Blacksmith’ หวังว่าความเข้มของสปิริต อาหารรสเลิศ และบรรยากาศชวนหว่องของบาร์เหล้าแห่งนี้ จะช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้าของหนุ่ม ๆ ให้หายเป็นปลิดทิ้งนะครับ

 

Location: ซอยอารีย์ 3 เขตพญาไท กรุงเทพฯ

Open: 07.00 PM – 12.00 PM (หยุดวันจันทร์)

Contact: 02-617-2444

Facebook: BLACKSMITH

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line