Entertainment

MOVIE GUIDE: 5 Cool Facts ที่เราอยากให้คุณรู้ ก่อนออกเรือครั้งใหม่ไปกับภาพยนตร์เรื่อง One Piece Film RED

By: GEESUCH August 24, 2022

สำหรับปี 2022 ก็เป็นระยะเวลาที่มังงะโจรสลัดอันดับหนึ่งของโลกอย่าง One Piece เข้าขวบที่ 25, ความยาว 1,000 ตอน และ จำนวนเล่มที่ 100 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหล่าแฟนคลับคงจะได้อ่านข้อความขอบคุณผู้อ่านอันยาวเหยียดของอาจารย์ ‘เออิจิโระ โอดะ’ กันแล้วใช่มั้ยครับ ระหว่างที่เขาเขียนจะมีน้ำตารึเปล่าก็ไม่รู้ แต่เชื่อว่าทุกคนที่ติดตามกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น มีเรือของพวกเขาเทียบท่าอยู่ในใจตลอดมา ต้องเสียน้ำตากันอย่างแน่นอน เมื่ออาจารย์โอดะทิ้งท้ายข้อความจดหมายเอาไว้ว่า ‘เนื้อเรื่องได้เดินทางเข้าสู่ช่วงสุดท้ายกันแล้วครับ’ พอคิดล่วงหน้าถึงวันที่ตอนจบมาถึงก็คงจะเศร้าที่ต้องจากลา แต่ก็คงโล่งใจไม่น้อยที่ได้รู้บทสรุปเสียที

เพื่อเป็นการฉลองให้กับความยิ่งใหญ่ของการ์ตูนโจรสลัดกับ The Movie ลำดับที่ 15 ในชื่อตอน One Piece Film RED ซึ่งพาเราไปรู้จักกับตัวละครใหม่อย่าง ‘อูตะ’ สาวน้อยไอดอลในโลกของโจรสลัด และความลับในอดีตของจักรพรรดิผมแดงอย่าง ‘แชงค์’ ที่แฟน ๆ ทั่วโลกอยากรู้มาโดยตลอด

One Piece Film RED เข้าฉายแล้วทุกโรงภาพยนตร์ในวันที่ 23 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา แต่สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งฉายก่อนตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็ทำสถิติเปิดตัวกวาดรายได้ไปแล้วมากกว่า 2 พันล้านเยน! และถ้ายังกระแสดีไม่มีตกต่อไปเรื่อย ๆ ภาคพิเศษนี้จะกลายเป็นฉบับภาพยนตร์ที่กวาดรายได้สูงสุดของแฟรนไชส์ One Piece ล้มแชมป์ภาค One Piece Film Z ที่ครองตำแหน่งยาวนานถึง 10 ปี

ก่อนที่จะไปล่องเรือพร้อมกับพวกลูฟี่ในการผจญภัยครั้งใหม่ UNLOCKMEN ขอชวนทุกคนอ่าน Cool Fact 5 ข้อที่เราอยากให้คุณรู้ของ The Movie ตอนพิเศษ One Piece Film RED เพื่อเป็นการบิวท์อารมณ์และเตรียมข้อมูลให้อินยิ่งกว่าเดิม ดูน้อยลง


1.การกลับมาขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์ของ ‘เออิจิโระ โอดะ’ พร้อมกับเหล่าทัพผู้สร้างคนเก่ง

นอกจากความเป็นมาและรายละเอียดเนื้อหาของภาคพิเศษแล้ว ในฝั่งของโปรดัคชั่นงานสร้างถือว่าจัดเต็มแบบเน้น ๆ ซึ่งมีผลต่อความสนุกที่จะเกิดขึ้น เพราะได้ “อาจารย์เออิจิโระ โอดะ” ผู้สร้างโลก One Piece มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ของ The Movie ลำดับที่ 15 ด้วยตัวเองเลย

แต่ที่เด็ดยิ่งกว่าก็คือใน One Piece Film RED อุดมด้วยบุคลากรเก่ง ๆ จากวงการภาพยนตร์และการ์ตูน ระดมกำลังมาสร้างความสนุกกันเพียบ ทั้งผู้กำกับ Goro Taniguchi ที่เคยมีผลงานเป็นถึงผู้กำกับพร้อมเขียนบทในอนิเมะเรื่อง Code Geass: Lelouch of the Rebellion มาก่อน

ในส่วนของหน้าที่เขียนบทก็ได้ Tsutomu Kuroiwa ที่เคยฝากผลงานการเขียนบทของ One Piece Film: GOLD เรียกว่าเข้ามือแน่นอน แถมเขายังมีโปรไฟล์ดีจากการเขียนบทเรื่อง Gantz : O อีกด้วยนะ


2. ‘อูตะ’ เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงในโลกของโจรสลัด ความลับของผลปีศาจ และการเป็นลูกสาวของจักรพรรดิผมแดง

เรียกว่าน่าจะเป็นการเปิดตัวละครใหม่ที่สร้างความฮือฮามากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ One Piece เมื่อ ‘อูตะ’ เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงในโลกของโจรสลัด ถูกเปิดเผยว่าเป็นถึงลูกสาวของจักรพรรดิผมแดง ‘แชงค์’ คำถามก็เกิดขึ้นตามมามากมายว่าเธอคนนี้เป็นใคร ทำไมถึงขึ้นมาเป็นไอดอลได้ เธอมีพลังพิเศษจากผลปิศาจหรือเปล่า และความผูกพันของเธอกับแชงค์แท้จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่?
.
แต่นอกจากคำถามที่มีต่อตัวตนของอูตะ อีกสิ่งที่แฟน ๆ และทุกคนน่าจะตื่นเต้นจนแทบทนไม่ไหว คือคำถามต่อเรื่องราวในอดีตของแชงค์ เพราะที่ผ่านมาเท่าที่ทุกคนบนโลกรู้เท่ากัน (ยกเว้นอาจารย์โอดะ) ก็จะมีแค่ เขาเคยเป็นเด็กฝึกงานบนเรือของเจ้าแห่งโจรสลัด ‘โกล ดี. โรเจอร์’ และยอมเสียแขนซ้ายเพื่อปกป้อง ‘ลูฟี่’ จากเจ้าแห่งทะเล
.
แต่ใน One Piece Film RED เราจะได้รู้รายละเอียดทั้งหมดที่หายไปจากอดีตที่เขามีร่วมกับอูตะ โดยเฉพาะที่น่าสนใจที่สุด คำว่า ‘ลูกสาว’ นั้นหมายความตามสายเลือดจริง ๆ ใช่มั้ย?


3. ‘ลูฟี่’ มีเพื่อนสนิทในวัยเด็กนอกเหนือจาก ‘เอส’ กับ ‘ซาโบะ’ ด้วย

หากใครดู Trailer มาแล้ว คนที่แนะนำตัวว่า อูตะ เป็นลูกสาวของแชงค์ก็คือลูฟี่นี่เอง เป็นเพราะทั้งคู่รู้จักกันมาก่อนตั้งแต่สมัยวัยเด็ก เรียกว่าสะเทือนไทม์ไลน์สำคัญย้อนไปในอดีตตอนหมู่เกาะฟูซากันเลยทีเดียว เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้รู้ว่า นอกจาก ‘เอส’ กับ ‘ซาโบะ’ เพื่อน-พี่น้องร่วมสาบานหนึ่งเดียวในวัยเด็กของลูฟี่อย่างที่เราเคยเข้าใจมาตลอดนั้น แท้จริงแล้วยังมีอูตะเป็นเพื่อนสนิทวัยเด็กของพ่อหนุ่มหมวกฟางคนนี้ด้วย
.
ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้น คือการคาดว่าเหตุการณ์วัยเด็กใน The Movie น่าจะเป็นช่วงเวลาก่อนที่ลูฟี่จะมาสนิทกับเอสและซาโบะ สังเกตจากการที่ลูฟี่ยังไม่มีแผลเป็นบนใบหน้า ซึ่งเกิดจากการเอามีดจิ้มหน้าตัวเอง เพื่อขอให้แชงค์พาไปเป็นโจรสลัดในตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นทั้งหมดของโลก One Piece
.
จะมีเหตุการณ์อะไรในช่วงนั้นบ้าง การ Flashback (ครั้งที่นับไม่ไหวแล้ว) ปมในอดีตของอูตะกับลูฟี่อาจจะเป็นกุญแจสำคัญไขอดีตบางอย่างที่หายไปของแชงค์ก็เป็นได้


4.เราอาจจะได้เห็นความสามารถของกลุ่มโจรสลัดผมแดง

เอาจริง ๆ ถ้าเราเปรียบความเทพของแชงค์ในตอนนี้ ก็เหมือนสุภาษิต ‘เขียนเสือให้วัวกลัว’ เพราะครั้งสุดท้ายที่เราได้เห็นกลุ่มโจรสลัดผมแดงโชว์ฝีมือ ก็คือการหยุดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกบนลานประหารเอสในถิ่นมารีนฟอร์ด ซึ่ง แชงค์​ ใช้เพียงคำพูดเท่านั้น ก็สามารถจบสงครามและการสูญเสียได้ในทันที

แต่หลังจากนั้นทั้งในอนิเมะหรือมังงะ ชื่อของแชงค์เพียงถูกยกขึ้นมากล่าวถึงในความน่าสะพรึงกลัวจากการเป็นสี่จักรพรรดิที่ไม่มีใครกล้าแตะต้อง รวมถึงการเป็นโจรสลัดที่ 5 ผู้เฒ่ารัฐบาลโลกยังต้องรับฟัง แม้จะโผล่มาแบบวับ ๆ แวม ๆ แต่ก็ทิ้งปริศนาที่ลึกลับเอาไว้มากมาย และเราก็ไม่เคยเห็นแชงค์ปล่อยของจริง ๆ สักที

จนกระทั่งในเนื้อเรื่องหลักที่เราได้เห็นการใช้ฮาคิราชันย์ขั้นสูงในตอนล่าสุด รวมถึงตัวอย่าง One Piece Film RED ทำให้ทุกคนได้มีความหวังที่จะเห็นพลังที่แท้จริงของกลุ่มผมแดงกันแบบเต็ม ๆ สักที เมื่อกลุ่มโจรสลัดผมแดงปรากฎตัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันและออกโรงสู้กับศัตรูในภาคนี้อย่างดุเดือด


5.MARO X One Piece Film RED งาน Collaboration ไอเท็มพิเศษ แบบ Limited Edition สำหรับแฟนวันพีซตัวจริง

ความพิเศษของการฉลองครบรอบ 25 ปี ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเรายังมี Collection พิเศษ การร่วมมือกันระหว่าง 2 สุดยอดไอคอนจากญี่ปุ่น ระหว่าง MARO สุดยอด Innovation ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น และ One Piece การ์ตูนระดับโลกจากญี่ปุ่น จับมือกันเกิดเป็น MARO X One Piece Film RED Limited Edition สองสูตรจากสองตัวละครสุดเท่ ‘ลูฟี่’ และ ‘แชงค์’ ที่แต่ละสูตรมาพร้อมกับคุณสมบัติเฉพาะตัว

MARO 3D VOLUME UP SHAMPOO X Luffy : ผลิตภัณฑ์ Best Seller ยอดขายถล่มทลายทั้งในญี่ปุ่นและบ้านเรา มากับคุณสมบัติอันโดดเด่น เป็น Shampoo + Conditioner + Styling base หนึ่งเดียวที่ล้ำหน้ากว่าใครด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่น เพียงแค่สระ เป่า เซ็ท ก็ได้ทรงผมมีมิติที่เซ็ทง่ายกว่า พร้อมเริ่มวันใหม่ในทุกโอกาสด้วยความมั่นใจด้วย 3 คุณสมบัติ

1. 3D Fiber Ex เทคโนโลยีพิเศษเฉพาะของ Maro 3D Volume up Shampoo ที่ใช้เส้นใยธรรมชาติ ในการช่วยยกโคนผมให้มีวอลลุ่มขึ้นถึง 1.5 เท่า

2. World’s 1st Defenscalp Formulation สูตรปกป้องหนังศีรษะและเส้นผมสูตรแรกของโลก ช่วยลดฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) พบมากบริเวณหนังศีรษะและรากผม ยับยั้งกระบวนการสร้างเส้นผมที่งอกขึ้นแบบผิดปกติ ทำให้ผมร่วงเยอะ จนทำให้เกิดภาวะผมบางและหัวล้านในที่สุด

3. 3D Core Hair Protein ผสาน 3 คุณค่าของโปรตีนจากธรรมชาติ ได้แก่ โปรตีนถั่วเหลือง โปรตีนน้ำนม และกรดกูลตามิค ช่วยฟื้นบำรุง และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม ล้ำลึกถึงแกนผม

หลังสระผมด้วย MARO 3D Volume Up Shampoo เสร็จ จะพบความแตกต่างได้เลยว่าเส้นผมมี Texture มากขึ้น จัดทรงผมที่ต้องการได้ง่ายดายในไม่กี่ขั้นตอน จากการเซ็ทผมที่สุดจะยุ่งยาก ก็กลายเป็นทรงผมที่มีวอลลุ่มเซ็ทง่าย ดูมี Texture มากกว่าภายในไม่กี่นาที


6. MARO 17 COLLAGEN SHAMPOO PERFECT WASH X Shanks

ผลิตภัณฑ์ใหม่จากกลุ่ม MARO 17 ที่นำเข้าประเทศไทยเป็นครั้งแรกใน Edition พิเศษนี้ เป็นตัวแทนของผู้ใหญ่สุดเท่จักรพรรดิผมแดงอย่าง ‘แชงค์’ แชมพูสำหรับคนวัยทำงานที่ต้องการดูแลเส้นผมให้สุขภาพแข็งแรง มีสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงตลอดอายุขัย แถมยังจัดทรงง่ายได้ในขวดเดียว

– เสริมสร้าง Type 17 Collagen ส่วนสำคัญที่ช่วยปกป้องสเต็มเซลล์ต่อมรากผมและสเต็มเซลล์เม็ดสี ด้วยนวัตกรรมใหม่ Capixyl + Progeline Peptides เข้มข้น ผสานสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมให้หนา ไม่ว่าจะเป็น Biochanin A สกัดจากต้นโคลเวอร์แดง และกรดอะมิโน 4 ตัว ทำให้รากผมแข็งแรง ไม่ร่วงไม่ขาด

– กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ด้วยการบำรุงจากภายในสู่ภายนอกทั้งหนังศีรษะและเส้นผม ซึมซาบสู่ผิวได้ลึกขึ้นด้วย Royal Jelly และ Collagen เสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง ให้ผมกลับมาหนาอีกครั้ง

– Algae Extract และ Fucus Vesiculosus Extract สารสกัดจากสาหร่าย ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกและความมันที่อุดตันในรูขุมขนบนหนังศีรษะ ด้วยฟองโฟมหนานุ่ม ปกป้องถึงรากผม ป้องกันการเกิดเส้นผมที่อ่อนแอ เปราะ และขาดหลุดร่วงง่าย

– จัดทรงง่ายด้วย 3D Fiber ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมได้ถึง 180% และ 3D Core Muscle Protein 3 ชนิด ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเส้นผมเสียจากภายในสู่ภายนอก รู้สึกได้ถึงความแตกต่างหลังการสระ ว่าผมพองและหนาขึ้น ไม่ลีบแบนอีกต่อไป


งานนี้เรียกว่าแฟน One Piece ห้ามพลาดกันเลย ทั้งภาพยนตร์ภาคพิเศษ และโอกาสในการสะสม edition พิเศษจาก MARO X One Piece Film Red แต่ความพิเศษนี้ทำมาจำนวนจำกัดเป็น Limited Edition เท่านั้น ถึงได้เรียกว่าพิเศษยังไงล่ะ! (มีคำว่าพิเศษเยอะเพราะว่าพิเศษจริง)


ติดตามรายละเอียดของ MARO x One Piece Special Edition Shampoo ทางเพจ Official ของ MARO ได้ที่ MARO Thailand: https://www.facebook.com/MARO.THAILAND

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line