Girls

ถอดรหัสฝันสุดเสียวในคืนเปลี่ยว เมื่อเซ็กซ์ยามนิทราไขปัญหาจิตวิทยาความหมกมุ่น

By: G-NEAK July 3, 2019

ความฝันเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน หาได้เป็นเรื่องพิเศษพิสดารอะไร เพราะผู้ชายบางคนก็ฝันกันแทบทุกคืนอยู่แล้ว แต่กับบางหนุ่มแทบไม่เคยมีโอกาสเข้าเฝ้าพระอินทร์อย่างลึกซึ้งเลยสักครั้ง ทำเอาหลงลืมไปแล้วว่า “ความฝัน” ยังมีตัวตนอยู่ในชีวิต

ว่ากันว่าความรู้สึกนึกคิดและจิตใต้สำนึกขับเรื่องราวออกมาปรุงแต่งจนเกิดเป็นความฝัน เปรียบดั่งน้ำมันที่เพิ่มไฟฝันให้ลุกโชนขึ้นมากลางดึก แล้วสำหรับผู้ชายอย่างเราคุณว่าจะมีสักกี่เรื่องที่เราหมกมุ่นจนเก็บไปฝันได้?

‘เซ็กซ์’ คงเป็นอีกเรื่องที่เดินจงกรมและเวียนวนอยู่ในหัวเราเกือบตลอดเวลา บ่อยครั้งที่เรามักจะเก็บเรื่องพวกนี้ไปฝันเป็นตุเป็นตะ แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะรู้ความหมายของเซ็กซ์แต่ละแบบที่เราฝันถึง วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากชวนหนุ่ม ๆ มาถอดรหัสความฝันเกี่ยวกับเซ็กซ์ ว่าแท้ที่จริงแล้วจิตใต้สำนึกกำลังบอกอะไรเรากันแน่

เซ็กซ์เร้าใจกับสาวในอดีต

Lauri Loewenberg นักวิเคราะห์ผู้สืบค้นความหมายของความฝันมาแล้วกว่า 75,000 เคสทั่วโลก อธิบายว่าเมื่อหนุ่ม ๆ ฝันถึงการมีเซ็กซ์กับคนรักเก่า ไม่ได้แปลว่าพวกคุณลืมเธอไม่ลงหรือมิอาจสลัดเธอออกไปจากใจ หากสะท้อนว่าพวกเธอเป็นมากกว่าความรักครั้งแรก มากกว่าความหลงใหล ความตื่นเต้นเร้าใจ หรือความปรารถนาบนเตียง

การที่หนุ่ม ๆ ใส่ใจกับสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตนั้นเป็นเรื่องดี แต่ถ้าพวกคุณให้ค่ากับความสัมพันธ์รักโรแมนติกในอดีตมากจนเก็บไปฝัน อาจเป็นสัญญาณอันตรายที่บอกว่าสักวันคุณจะเดินดุ่มกลับไปหาสาวคนเก่าอย่างหน้ามืดตามัว

เพราะลึกไปในจิตใต้สำนึกกำลังบอกว่าคุณโหยหา อยากเอาเนื้อชนเนื้อ และเสพสมเซ็กซ์กับสาวเด็ดในอดีต และด้วยความใคร่อยากอันแรงกล้าทำให้คุณเก็บเรื่องราวสุดสยิวมาเติมแต่งเป็นความฝัน

เซ็กซ์ท้าทายกับสาวที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตามาก่อน

คงไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่ชอบมีเซ็กซ์กับคนแปลกหน้า แต่เราเชื่อว่าคงมีไม่น้อยที่หลงรักความตื่นเต้นเมื่อได้ร่วมเตียงกับสาวใหม่ไม่ซ้ำหน้า ถึงประสบการณ์เซ็กซ์ในครั้งนี้จะทรงพลังจนคุณเก็บไปฝัน ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณปรารถนาจะทำตามความฝัน หรืออยากเพิ่มความเร้าใจทางเพศให้ชีวิตแต่อย่างใด

ความฝันที่ได้มีเซ็กซ์กับคนแปลกหน้ากลับบ่งบอกเป็นนัยว่าหนุ่ม ๆ มีความทะเยอทะยาน กล้าได้กล้าเสีย และมั่นใจในตัวเองอย่างมาก แต่ที่น่าแปลกคือจิตใต้สำนักสะท้อนว่าคุณมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากขึ้นกว่าเดิม

เซ็กซ์ปีนเกลียวกับหัวหน้าและสาวออฟฟิศ

แม้ความฝันที่ได้ดื่มด่ำเพศสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าสาว จะเป็นเรื่องยากต่อการตื่นเช้าไปทำงานแล้วประจันหน้ากับพวกเธอ แต่นักวิเคราะห์ฝันเชื่อว่าการมีเซ็กซ์กับเจ้านายในความฝันเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับอำนาจและบทบาทการตัดสินใจในชีวิตของคุณ

ส่วนการที่เพื่อนสาวคนสวยในออฟฟิศแอบหลุดเข้ามาในความฝัน หนุ่ม ๆ อาจต้องกลับไปนึกดี ๆ ว่าเธอคนนี้มีนิสัยใจคออย่างไร หากเธอเป็นคนตลกและสนุกสนาน ความฝันครั้งนี้ก็คือตัวแทนของความขำขันที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของคุณ

เซ็กซ์เหมือนฝันกับดาราดัง

Getty Images

จะเรียกว่าเป็นความฝันสูงสุดในชีวิตก็ว่าได้ ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็คงปรารถนาจะมีเซ็กซ์กับดาราคนดังกันทั้งนั้น แล้วเราเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากจะตื่นจากฝันอันหวานหอมเรื่องนี้เลย จริงไหม?

ถึงหนุ่ม ๆ จะคิดว่าความฝันแบบนี้คงแปลว่าเราอยากมีเพศสัมพันธ์กับดาราสาวคนนั้น แต่ในทางจิตวิทยาเผยว่าคนดังในฝันมักจะเป็นส่วนหนึ่งของตัวเราเอง แล้วการที่คุณฝันเช่นนี้แปลว่าคุณต้องการการยอมรับและเสียงปรบมือ

ถ้าจะวิเคราะห์ให้ลึกกว่านั้นอาจต้องดูว่าดาราสาวในฝันอยู่ในบริบทใด ปรากฏตัวในภาพยนตร์ มิวสิควิดีโอ หรือในสถานการณ์ไหน นั่นจะนำไปสู่คำตอบของความฝันที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เซ็กซ์โจ๋งครึ่มในที่สาธารณะ

จิตแพทย์และนักวิเคราะห์ความฝัน Carole Lieberman เชื่อว่าการฝันถึงเซ็กซ์ในที่สาธารณะมีความหมายคล้ายคลึงกับเซ็กซ์ของเพื่อนร่วมงาน ซึ่งหนุ่ม ๆ อาจจะต้องย้อนกลับไปนึกว่าตัวเองในฝันตอบสนองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร

ถ้าคุณพบว่าตัวเองกำลังเพลิดเพลินกับเซ็กซ์ครั้งนี้ แสดงว่าคุณต้องการให้คนอื่นมองว่าคุณน่าดึงดูด มีเสน่ห์เย้ายวน และต้องการอวดความสัมพันธ์ของคุณต่อคนรอบตัว ในทางตรงกันข้ามหากคุณรู้สึกอับอายต่อการมีเซ็กซ์ในที่สาธารณะ บ่งบอกว่าคุณกลัวที่จะถูกเปิดเผยความลับหรือความสัมพันธ์ที่คุณยังไม่พร้อมให้ใครรู้

เซ็กซ์เต็มอิ่มแบบสวิงกิ้ง

Jillene Seiver ศาสตราจารย์ผู้คร่ำหวอดเรื่องเพศศึกษาและมีประสบการณ์การสอนมากว่า 25 ปี ชี้ว่าความฝันเกี่ยวกับเซ็กซ์หมู่นั้นเป็นฝันที่ตรงไปตรงมา ไม่ได้มีสัญลักษณ์หรือบอกความหมายโดยนัยเฉกเช่นฝันเรื่องอื่น ๆ

อาจเป็นไปได้ว่าหนุ่ม ๆ ที่ฝันแบบนี้โหยหาความหลากหลาย และไม่ได้รู้สึกสบายใจกับชีวิตคู่ที่ผูกมัดสักเท่าไหร่ ซึ่งความฝันเรื่องนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณออกไปทำอะไรแปลกใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อนก็ได้ อย่างไรก็ตามหนุ่ม ๆ ก็เลือกได้ว่าจะออกไปเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง หรืออยากให้ความฝันเรื่องนี้แวะเวียนมาทักทายคุณทุก ๆ ค่ำคืนต่อไป

“ความฝันเป็นการแสดงออกรูปแบบหนึ่งของจิตใต้สำนึก ถ้าเรามีความปรารถนาอยากทำอะไรแล้วไม่ได้รับการตอบสนองในชีวิตจริง ความปรารถนานั้นไม่ได้หายไปไหน หากถูกเก็บไว้ในจิตใต้สำนึกและปลดปล่อยออกมาผ่านความฝัน” 

Sigmund Freud 

บางเช้าเรื่องราวในห้วงนิทราก็แวบเข้ามาในหัวทันทีที่ตื่น แต่บางทีก็ไม่อาจหยั่งรู้ถึงเรื่องที่ฝันได้แม้แต่รายละเอียดเล็กน้อย ทำให้ฝันที่ดูจะเป็นเรื่องพื้น ๆ และแสนธรรมดาซ่อนความลึกลับและเต็มไปด้วยปริศนามากมาย

แต่หากหนุ่ม ๆ ไม่อยากหมกมุ่นเรื่องเซ็กซ์มากเกินไป หรือกำลังหาหนทางที่จะเลิกฝันเรื่อง 18+ พวกนี้ คุณอาจต้องเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและความคิดของตนทีละน้อย มันจะช่วยลดทอนความฝันสุดสวาทและอาจทำให้หนุ่ม ๆ เลิกคิดถึงเรื่องเซ็กซ์ได้ (สักพัก)

 

SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line