FASHION

การกลับมาอีกครั้งของคู่หู MIB: INTERNATIONAL และนาฬิกา HAMILTON VENTURA รุ่นล่าสุด

By: Chaipohn May 22, 2019

วันที่ 12 เดือนมิถุนายน เป็นวันฤกษ์งามยามดีที่เหล่าผู้ชื่นชอบสายลับจักรวาล Men In Black จะได้พบกับภารกิจครั้งใหม่ล่าสุด ซึ่งนับเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 4 แต่ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Men In Black: International

ซึ่งแม้คราวนี้จะไม่มี 2 Agents ตัวหลักใน 3 ภาคแรกอย่าง Will Smith และ Tommy Lee Jones ออกมาปราบปรามวายร้ายจากต่างแดนที่แฝงร่างมาในโลกมนุษย์ แต่ก็ได้ดาราแม่เหล็กอย่าง Chris Hemsworth ซึ่งการันตีความคูลจากบทบาทของ Thor ใน The Avengers หลากหลายตอน รวมถึง Tessa Thompson หรือหลายคนอาจจะจำได้ในบทบาทของ Valkyrie นักรบคู่ใจจากดินแดน Asgard ดังนั้นจึงเป็นคู่ขาที่เล่นเข้าแข้งกันเป็นอย่างดีแน่นอน นอกจากนี้ยังได้ Liam Neeson สายบู๊จอมโหดมาร่วมงานอีกด้วย

เนื้อเรื่องของ Men In Black: International เกี่ยวกับภารกิจที่ใหญ่โตยิ่งกว่าเก่า เพราะไม่ใช่แค่กำจัดเหล่า Aliens เหมือนที่ผ่านมา แต่คราวนี้ต้องตามหา “ไส้ศึก” ที่อยู่ในองค์กร MIB เอง โดยครั้งนี้ Agent H (Chris Hemsworth) จะได้ร่วมงานกับ Agent M (Tessa Thompson) หน้าใหม่ไฟแรงผู้รอดจากการโดน Neuralyzer ลบความทรงจำเมื่อครั้งยังเด็ก จึงออกตามหาหน่วยงานลับนี้จนเจอ เพื่อพิสูจน์ว่าตัวของเธอเองนั้นเหมาะสมที่จะเป็น MIB เช่นเดียวกัน โดยศึกครั้งนี้จะใหญ่โตไล่ล่ากันไปทั่วโลกให้สมกับคำว่า International อย่างแน่นอน

เราคาดการณ์ว่า MIB: International จะต้องใส่เนื้อหาและทุนสร้างชนิดจัดเต็ม เพราะนับตั้งแต่ MIB ภาคแรกที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ลงทุนสร้างเพียง $90 ล้านเหรียญ​ แต่สามารถทำรายได้จากทั่วโลกมากถึง $589 ล้านเหรียญ ในขณะที่ภาค 2 – 3 ทำรายได้น้อยลงเรื่อย ๆ สวนทางกับทุนสร้างที่เยอะกว่าสองเท่าของภาคแรก ดังนั้นในภาคที่ 4 จึงเป็นความหวังที่จะนำพารายได้งาม ๆ กลับมาเพื่อให้ MIB spinoff สามารถไปต่อได้ในอนาคตนั่นเอง

นอกจากการกลับมาของภาพยนตร์ MIB ยังถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของแฟนนาฬิกา Hamilton Ventura ซึ่งถือเป็นนาฬิกาที่อยู่บนข้อมือของสายลับ MIB มาตั้งแต่ยุคบุกเบิกภาคแรกในปี 1997 จนถึงภาคที่ 3 ด้วยคาแรคเตอร์ของนาฬิกาที่มีทั้ง

  • ความกล้าบ้าบิ่น ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกแบบนาฬิกาแบบ Asymmetrical ให้ประสบความสำเร็จ ในโลกที่หลายเข้าใจผิดว่านาฬิกาต้องเป็นทรงเท่ากันทุกด้าน
  • ความเป็นผู้บุกเบิก ล้ำหน้า เพราะ Hamilton Ventura เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ที่เปิดตัวสู่สาธารณชนตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 1975

มันจึงไม่ใช่เหตุบังเอิญที่ Superstars ระดับ Iconic ของโลกในยุคนั้นจะเลือก Hamilton Ventura มาใส่บนข้อมือ หนึ่งในนั้นก็คือ Elvis Presley ในภาพยนตร์ Blue Hawaii ปี 1961

Hamilton Ventura จึงเปรียบเสมือนอุปกรณ์มาตรฐานที่เข้ากับชุดสูทเนี้ยบสีดำและอุปกรณ์ทันสมัยให้สายลุยของทั้ง Agent J (Will Smith) และ Agent K (Tommy Lee Jones) ได้เป็นอย่างดีเสมอมา ตั้งแต่ Hamilton Ventura Quartz H24411732 ในภาคแรก ที่มากับดีไซน์คลาสสิกทรงโล่สะท้อนงานออกแบบที่ได้รับอิทธิพลจาก Mid-Century Modern design ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมในหมู่นักสะสมอย่างไม่เสื่อมคลาย

Hamilton Ventura Chrono Quartz H24412732

5 ปีผ่านไป จากภาคแรกมาถึง MIB 2 (2002) และอีก 10 ปีผ่านไปจากภาค 2 มาถึง MIB 3 บนข้อมือของ Will Smith ถูกเปลี่ยนเป็น Hamilton Ventura Chrono Quartz H24412732 ซึ่งเป็นรุ่น Chronograph version มีเข็มจับเวลาเพิ่มบนหน้าปัด ตัวเรือน Stainless Steel หน้าปัด Sapphire ช่วยเสริมความสวยงามให้ดูดีและมีกลิ่นอายความเป็น Vintage มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ Tommy Lee Jones ยังคงใส่ Hamilton Ventura Quartz H24411732 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคลาสสิกที่แม้เวลาจะผ่านไปร่วม 15 ปี นาฬิกาบนข้อมือของ Agent ทั้ง 2 ก็ไม่เคยดูล้าสมัยลงไปเลยแม้แต่นิดเดียว

Hamilton Ventura QUARTZ

จากภาคที่ 1 มาถึงในภาคล่าสุดรวมเป็นเวลาถึง 22 ปี Men In Black: International ก็ยังคงเลือก Hamilton Ventura เป็นนาฬิกาสำหรับ Agent M และ Agent H อยู่เช่นเดิม ด้วยคาแรคเตอร์ที่ตรงตามลักษณะนิสัยของตัวละครและภาพยนตร์อย่างแนบเนียน

โดยนาฬิกา Hamilton Ventura QUARTZ ที่สวมใส่โดย Agent M (Tessa Thompson) จะมากับความคลาสสิคที่สุขุม เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ในตัวเอง ใช้รายละเอียดแบบดั้งเดิม ตัวเรือนสแตนเลสสตีลเข้ากับหน้าปัดสีดำและสายหนังสีดำ เข็มชั่วโมง เข็มนาทีและเข็มวินาทีเคลือบนิกเกิล มาพร้อมกลไกระบบควอร์ซ ความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 50 เมตร กระจกมิเนอรัลคริสตัล

Ventura Automatic

และนาฬิกา Hamilton Ventura บนข้อมือของ Agent H (Chris Hemsworth) จะเป็น Ventura Automatic ดีไซน์ให้มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร สะท้อนความมั่นใจในตัวเอง ตรงไปตรงมา ตัวเรือนสแตนเลสสตีล หน้าปัดสีเงินแบบเปิด เข็มชั่วโมง เข็มนาทีเคลือบนิกเกิลและสารเรืองแสง Super-LumiNova® และเข็มวินาทีสีแดง เข้าคู่กันกับสายหนังสีน้ำตาล ให้อารมณ์ความ Vintage มาพร้อมกลไกอัตโนมัติรหัส H-10 กำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง ความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 50 เมตร และกระจกแซฟไฟร์คริสตัลที่ช่วยมอบความทนทานและป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของภาพยนตร์​ Men In Black หรือเป็นแฟนนาฬิกา Hamilton Ventura ก็เตรียมพบกับการ Refresh ครั้งใหม่ล่าสุดได้ในวันที่ 12 มิถุนายนที่จะถึงนี้

For more information, visit https://www.hamiltonwatch.com/

 

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line