DESIGN

MIDO Ocean Star Tribute Special Edition เรือนเวลาสไตล์เรโทร แข็งแกร่งทนทานในทุกสภาพแวดล้อม

By: Chaipohn April 18, 2023

เอาใจหนุ่มนักกิจกรรม! “มิโด” (MIDO) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ ในเครือเดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัว “โอเชียน สตาร์ ทริบิวท์ สเปเชียล อิดิชั่น” (Ocean Star Tribute Special Edition) เรือนเวลาสไตล์เรโทรที่มาพร้อมเฉดสีฟ้าแห่งท้องทะเลและประสิทธิภาพการทำงานสุดล้ำสมัย อีกหนึ่งสัญลักษ์แห่งความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์นาฬิกาดำน้ำประสิทธิภาพสูงจาก “มิโด” (MIDO) ที่พร้อมให้หนุ่มนักกิจกรรมได้ยลโฉมแล้ววันนี้

“มิโด” (MIDO) แบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (GEORGES SCHAEREN) เริ่มก่อตั้งบริษัท MIDO G.SCHAEREN & CO. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน

สำหรับ “โอเชียน สตาร์ ทริบิวท์ สเปเชียล อิดิชั่น” (Ocean Star Tribute Special Edition) รุ่นใหม่ประจำปี 2023 โดดเด่นด้วยดีไซน์สไตล์เรโทรในเฉดสีฟ้าจากผืนท้องทะเลบริเวณหน้าปัดที่มีการไล่ระดับสีและขอบหน้าปัดในเฉดสีเดียวกัน ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อความแม่นยำจากขอบหน้าปัดที่สามารถหมุนได้เพียงทิศทางเดียว โดยฝาครอบหน้าปัดถูกผลิตขึ้นจากคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีความทนทานเป็นพิเศษ บนหน้าปัดขนาด 40.5 มม. เหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อทำกิจกรรม ด้วยตัวเรือนสแตนเลสสตีลและเม็ดมะยมแบบเกลียวด้านข้างเพื่อป้องกันการปรับเปลี่ยนค่าโดยไม่ได้ตั้งใจขณะทำกิจกรรม อีกทั้งบริเวณหน้าปัดด้านหลังยังสลักด้วยรูปปลาดาวสัญลักษณ์ของ “มิโด” (MIDO) เพื่อเป็นการยกย่องประวัติศาสตร์ของนาฬิกาคอลเลกชั่นนี้ รวมถึงตัวโรเตอร์ด้านในที่แม้จะมองไม่เห็นแต่ก็ถูกตกแต่งด้วยลวดลายเจนีวาสไตรป์ (Geneva Stripes) ที่สวยงาม พร้อมสลักโลโก้ “มิโด” (MIDO) เอาไว้

โดยคอลเลกชั่นนี้มาพร้อมสายนาฬิกา 2 ดีไซน์ ได้แก่ สายยางสีน้ำเงินสำหรับหนุ่มรักการผจญภัย และสายเหล็กถักสไตล์เรโทรสำหรับผู้ชื่นชอบความคลาสิก ด้านระบบการทำงาน “โอเชียน สตาร์ ทริบิวท์ สเปเชียล อิดิชั่น” (Ocean Star Tribute Special Edition) ขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) พร้อมบาลานซ์สปริงนิวาครอง (Nivachron™) สัญลักษณ์แห่งความทนทาน พร้อมเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) สีขาวเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลาที่สมบูรณ์แบบ การันตีด้วยจุดสีขาวเรืองแสงบริเวณขอบหน้าปัดที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา สัญลักษ์ที่รับประกันว่านาฬิกาเรือนนี้สามารถอ่านค่าในน้ำลึกได้ พร้อมช่องแสดงวันนี้บริเวณ 3 นาฬิกา

และอย่างที่ทราบกันดีว่า โอเชียน สตาร์ ทริบิวท์ (Ocean Star Tribute) เป็นนาฬิกาที่เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำมากที่สุดเรือนหนึ่งของ “มิโด” (MIDO) รุ่นพิเศษประจำปีนี้จึงสามารถรองรับแรงดันสูงสุดได้ที่ระดับ 200 เมตร ซึ่งเหมาะกับนักผจญภัยใต้ท้องทะเลและนักกีฬาดำน้ำเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ “มิโด” (MIDO) ยังได้แนะนำเคล็ดลับการเลือกนาฬิกาสำหรับทำกิจกรรมในช่วงซัมเมอร์นี้ แน่นอนว่าช่วงซัมเมอร์นี้หลายคนคงมองหากิจกรรมสำหรับเล่นคลายร้อน ซึ่งกิจกรรมยอดนิยมของหลายๆ คนก็คงจะหนีไม่พ้นกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ หรือกีฬาเอ็กซ์สตรีมต่างๆ โดยการเลือกนาฬิกาสำหรับหนุ่มนักกิจกรรมนั้นควรเลือกเรือนที่วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนได้กับทุกสภาพแวดล้อม และต้องสามารถกันน้ำในระดับความลึกได้ดี รวมถึงสามารถอ่านค่าเวลาใต้น้ำได้ เพื่อความสะดวกสบายขณะการทำกิจกรรม

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line