CARS

พาทัวร์บูธ MINI ชมยนตรกรรมและไฮไลต์สำคัญในงาน MOTOR EXPO 2019

By: SPLESS December 20, 2019

มินิ (MINI) ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ครองใจผู้คนทั่วโลก เพราะยนตรกรรมของมินิไม่เคยมีคำว่าธรรมดา และรถยนต์ทุกคันที่ผลิตขึ้นก็ล้วนเกิดจาก Passion ที่จะสร้างรถยนต์เพื่อผู้คนทั่วโลก ตั้งแต่วันแรกจนถึงปีนี้ที่มินิเดินทางมาครบรอบ 60 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 1959 มินิเปิดตัวรถยนต์รุ่นแรกสู่ตลาด ก่อนจะสร้างตำนานรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ โดยไม่มีรถค่ายไหนสามารถเลียนแบบได้ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์การขับขี่แบบ Go-Krat Feeling และยังคงเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกมาเรียกเสียงฮือฮาจนถึงปัจจุบัน

ในโอกาสที่มินิมีอายุครบรอบ 60 ปี มินิ ประเทศไทย จัดกิจกรรมเป็นของขวัญตลอดทั้งปี พร้อมส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้แฟน ๆ มินิชาวไทยในงาน Motor Expo 2019 ด้วยการเปิดตัวโมเดลรถยนต์ใหม่ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน

วันนี้ UNLOCKMEN จะพาทุกคนไปชมความพิเศษของบูธ MINI ในงาน Motor Expo 2019 มาดูกันว่าภายในบูธปีนี้จะสวยงามแค่ไหน และถือโอกาสทำความรู้จักกับรถคันใหม่ทั้ง 3 รุ่นที่ มินิ ประเทศไทย ขนมาอวดโฉมให้ทุกคนได้ชม พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MINIster ชาวไทยเท่านั้น

เมื่อมาบูธของ MINI ในงาน Motor Expo 2019 ทุกคนจะได้พบกับ บูธที่ดีไซน์ไม่เหมือนใครซึ่งได้รับรางวัลในการออกแบบอย่างต่อเนื่อง นอกจากโซนจัดแสดงรถสุดอลังการแล้ว ทุกคนที่มาเยี่ยมชมจะได้พบกับ มุม MINI Bar ที่มีกาแฟคราฟต์และ Cold-Pressed Juice ซึ่งสกัดจากผักผลไม้ออแกนิกสดใหม่ไว้ให้บริการทุกคน

ขณะเดียวกันปีนี้ MINI มีของขวัญส่งท้ายปีเป็นรถยนต์ 3 รุ่นใหม่ มาจอดอวดให้ชมความสวยงาม รวมถึงข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันกับชาว MINIster มาดูกันว่าของขวัญทั้ง 3 คันจากมินิจะสวยงามแค่ไหน

เริ่มกันที่มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน (The new MINI John Cooper Works Countryman) และมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คลับแมน (The new MINI John Cooper Works Clubman) รถยนต์ 2 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมพลัง 306 แรงม้า ถือว่าเป็นมินิที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์กว่า 60 ปีของมินิ

ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ พร้อมเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ให้กำลัง 225 กิโลวัตต์ / 306 แรงม้า แรงบิดที่ 450 นิวตันเมตรเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 100 นิวตันเมตร  สามารถส่งพละกำลังเร่งได้อย่างทันใจตอบโจทย์ทุกการขับขี่

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คลับแมน มีอัตราเร่ง 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 4.9 วินาที และภายในเวลา 5.1 วินาทีสำหรับมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้า 1.4 และ 1.5 วินาทีตามลำดับ

เสริมความแรงด้วยการทำงานเข้าจังหวะกับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะแบบสปอร์ต พร้อมระบบล็อกเฟืองท้ายในเพลาหน้า ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ALL4 โครงสร้างหลักออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของตัวถัง

รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ และการยึดติดกับโครงสร้างตัวถัง ทำให้มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ ใหม่ทั้ง 2 รุ่นสามารถมอบความเร็วเร้าใจด้วยสมรรถนะอีกขั้นที่เหนือกว่า

ความทรงพลังและปราดเปรียวในแบบฉบับของจอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ เติมเต็มด้วยดีไซน์ที่แตกต่างกันไปในทั้งสองรุ่น เช่น รูปโฉมภายนอกที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นช่องดักอากาศหน้ารถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อลดอุณหภูมิของระบบขับเคลื่อนและระบบเบรก

ชุดแต่งสเกิร์ตด้านข้างและท้ายรถที่ช่วยให้อากาศไหลผ่านตัวรถได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งราวหลังคาที่ช่วยยึดเกาะถนนขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง นอกจากนี้ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ ใหม่ทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมฝาครอบกระจกข้างที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ด้วยเช่นกัน

รวมถึงความเร้าใจสไตล์รถแข่งได้รับการยกระดับให้ผู้โดยสารและคนขับทั้ง 5 ที่นั่งสามารถสัมผัสได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น ทั้งด้วยอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารที่มาในลุคสปอร์ตยิ่งขึ้น เช่น เบาะนั่งจอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์แบบสปอร์ตพร้อมพนักพิงศีรษะ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันและคันเกียร์ในสไตล์จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ และเพดานสีดำ Anthracite

อุปกรณ์พื้นฐานของทั้งมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมนใหม่ และ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คลับแมน ใหม่ ยังประกอบไปด้วยไฟหน้า LED ระบบ Keyless Ride โหมดการขับขี่รูปแบบต่าง ๆ และจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว พร้อมกราฟิกแบบใหม่

ส่วนระบบการเชื่อมต่อมาพร้อมบริการ MINI Connected ที่หลากหลาย พร้อมด้วยความสะดวกสบายจากฟีเจอร์อย่าง Apple CarPlay และแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

รถยนต์รุ่นใหม่จากมินิอีกหนึ่งชุดสำหรับคนที่หลงใหลโมเดล มินิ คลับแมน (MINI Clubman) กับ The new MINI Cooper Clubman, The new MINI Cooper S Clubman และ The new MINI Cooper S Clubman ‘Yours Edition’

มินิ คลับแมน ใหม่ ได้รับการพัฒนาทั้งในด้านดีไซน์ นวัตกรรมการขับขี่ และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ล่าสุด มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครในเซกเมนต์พรีเมียมคอมแพค ผสานความสนุกสนานในการขับขี่ตามแบบฉบับมินิเข้ากับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเดินทางไกลไว้ได้อย่างลงตัว เสริมความโดดเด่นที่แปลกใหม่ทั้งภายในและภายนอก เติมเต็มไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ทันสมัยอย่าง MINI Connected

มินิ คลับแมน ใหม่ มาพร้อมไฟท้าย LED ในขอบโครเมียมที่ฝังเข้ากับประตูท้ายบานคู่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมาในดีไซน์ใหม่ทรงแนวนอน รูปทรงและเส้นไฟ LED ลายธงยูเนียนแจ็ค แห่งสหราชอาณาจักร แสดงถึงคาแรกเตอร์รถยนต์สัญชาติอังกฤษที่เด่นชัดยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวสะดุดตาทั้งกลางวันและกลางคืน และสามารถเลือกเสริมไฟหน้า LED หรือ Adaptive LED เพื่อเพิ่มความล้ำสมัยยิ่งขึ้น

ความสะดวกสบาย พื้นที่กว้างขวาง และการใช้งานที่หลากหลาย แสดงถึงความอเนกประสงค์ของมินิ คลับแมนใหม่ สร้างนิยามร่วมสมัยให้แก่ตัวถังทรง shooting brake สุดคลาสสิกที่แตกต่างจากรถรุ่นอื่น ๆ ในเซกเมนต์เดียวกัน นอกจากนี้ พื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางพร้อมประตูท้ายแบบคู่ยังแสดงถึงการออกแบบพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของมินิ คลับแมน

สำหรับตลาดประเทศไทย มินิ คลับแมน ใหม่จะมาใน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ มินิ คูเปอร์ คลับแมน พละกำลัง 100 กิโลวัตต์ / 136 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 9.2 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 6.0 ลิตร / 100 กิโลเมตร

มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน มาพร้อมพละกำลัง 141 กิโลวัตต์ / 192 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 7.2 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 228 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน Yours Edition ที่มาในตัวถังสีดำ MINI Yours Enigmatic Black metallic ล้ออัลลอย MINI Yours ลาย British Spoke สองสี พร้อมตัวเลือกชุดแต่งสร้างความพิเศษที่แตกต่างให้แก่มินิ คลับแมนใหม่

มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน Yours Edition มาพร้อมชุดแต่งที่สามารถเลือกเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มความโดดเด่นเช่น พวงมาลัย MINI Yours สไตล์สปอร์ต เบาะหนังแท้สีดำตัดเย็บพิเศษ Leather Lounge Carbon Black พร้อมเบาะรองศีรษะในลายธงยูเนียน แจ็ค เพิ่มความพิเศษด้วยชุดแต่งภายในห้องโดยสาร MINI Yours Interior Styles ใน 3 ตัวเลือกด้วยกัน ได้แก่ Piano Black illuminated, Frozen Blue illuminated และ Fibre Alloy illuminated

แต่ละสไตล์จะมาพร้อมลูกเล่นไฟสะท้อนแสงในสีเดียวกันที่บริเวณมือจับประตู แผงหน้าปัด ไฟตกแต่งห้องโดยสาร และแผงคอนโซล โดยลูกค้าสามารถเลือกเสริมอุปกรณ์ MINI Yours เฉพาะอย่างได้ รวมถึงพื้นพรม MINI Yours ขอบสีดำ พร้อมลายตะเข็บสีอะลูมิเนียม และสัญลักษณ์ MINI Yours บนหน้าต่างด้านข้าง

มินิ คลับแมน ใหม่ มีตัวถัง 3 สี 3 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่ สีแดง Indian Summer Red metallic สีเขียว British Racing Green metallic และสีดำ MINI Yours Enigmatic Black metallic โดยสามารถเลือกเสริมลูกเล่นบริเวณหลังคาและฝาครอบกระจกในสีดำ สีขาว หรือสีเงิน

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากร่วมเฉลิมฉลองไปกับมินิ สามารถไปสัมผัสห้วงอารมณ์ของ Go-kart Feeling ได้ด้วยตัวเองได้ที่โชว์รูม MINI ทั่วประเทศ และติดตามข่าวสารและกิจกรรมของมินิ ประเทศไทยเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/MINI.Thailand หรือ MINI Contact Center 1-401-269-269

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line