DESIGN

ถึงจะเรียบก็ดูดีได้ กับ 6 นาฬิกาข้อมือสไตล์ Minimal

By: unlockmen June 25, 2015

ถ้าให้พูดถึงเครื่องประดับหนึ่งชิ้นที่ถือเป็นไอเท็มที่หนุ่มๆ หลายคนขาดไม่ได้ คงหนีไม่พ้นนาฬิกาข้อมือ บางคนถึงขั้นใส่มันอาบน้ำก็มี ไม่รู้จะติดอะไรขนาดนั้น ถอดนาฬิกาออกมาที เรียกได้ว่าขาวเฉพาะจุดเลยทีเดียว เราเข้าใจนะคะหนุ่มๆ ว่ามันคือไอเท็มที่เข้าถึงคุณสุภาพบุรุษทุกสไตล์

ด้วยเหตุผลที่นาฬิกาถือเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่จะทำให้การแต่งตัวของหนุ่มๆ ดูดี ดูเท่ขึ้นได้ UNLOCKMEN จึงขอเลือกนาฬิกาที่มีดีไซน์เรียบๆ ง่ายๆ ไม่เยอะเกินหน้าเกินตาเสื้อผ้ามาฝาก กับ 6 นาฬิกาสุดเท่ในสไตล์ Minimal ค่ะ

lambda_weissgold_raum02

 

Bild 406

NOMOS Glashütte Lambda Weißgold

นาฬิกาข้อมือสัญชาติเยอรมนีเรือนนี้ มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ก็แฝงลูกเล่นที่น่าสนใจ อย่างการแยกเข็มสั้น เข็มยาว หรือเข็มวินาทีออกเป็นสามส่วนในหน้าปัดเดียว ด้านหลังเรือนที่โชว์ระบบฟันเฟืองของนาฬิกาเรือนนี้ ตัวเคสประกอบด้วยทองคำขาว 18 กะรัต  หน้าปัดดูมีเสน่ห์ด้วย typographic ที่เรียบแต่ลงตัว เหมาะกับหนุ่มนักธุรกิจที่ชอบความเรียบง่าย

 

 

SILAP002_grande

twelve-4

Issay Miyake Twelve

ถือเป็นไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นของแบรนด์ Issay Miyake ที่ฮอตในบ้านเราพอสมควร ด้วยหน้าตาที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยดีไซน์ที่น่าสนใจ หน้าปัดโล่งมากๆ มีเพียงแค่ฟรอนต์ของยี่ห้อ Issey Miyake บนเข็มนาฬิกา แต่ความสวยงามของนาฬิการุ่นนี้ก็คือรูปแบบของตัวเรือนที่มีลักษณะกลมๆ แต่มีความเหลี่ยมที่ตัดกันอยู่บนหน้าปัด จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นที่ถูกใจของคนทั่วโลก

tortoise.front aark_classic_amber_arch_140gbp_

AÃRK Collective

รูปแบบการดีไซน์ของนาฬิกาเรือนนี้ก็ดูค่อนข้างใกล้เคียงกันกับ Issay Miyake อยู่เหมือนกัน แต่ดีไซน์ดูมีมิติมากกว่า และมีสีสันให้เลือกแบบจุใจเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์ AÃRK Collective จากเมลเบิร์นเรือนนี้ มีคอนเซปต์การดีไซน์มาจากรูปทรงแบบ Geomatric ผสมผสานกับรูปแบบที่เรียบง่าย กลายเป็นนาฬิกาที่เราเห็นแล้วหลงรักเป็นอย่างมาก

MONA-Watches-1-2

1500_292d97f32976b6db17186d9efd793057

MONA

แบรนด์สุดคูลนาฬิกาจากประเทศฝรั่งเศส MONA ออกแบบด้วยดีไซน์ที่คงคอนเซปความเรียบง่าย และมีลูกเล่นของสีสันที่ดู classy โลโก้ที่ปรากฎอยู่บนหน้าปัดก็มีความน่าสนใจ ถือเป็นการดีไซน์ตัวนาฬิกาที่สามารถเล่นกับตัวโลโก้ได้เพอร์เฟคทีเดียวค่ะ

nava-ora-lattea-WythTech (1) wristwatch-ora-lattea-dial-42-mm-designer-timepieces

The Ora Lattea

แบรนด์นาฬิกาจากอิตาลีเรือนนี้  ดีไซน์ได้มินิมอลมาก หน้าปัดมีเพียงแค่จุดสามจุดสีดำ จุดดำใหญ่แทนเข็มสั้น จุดดำเล็กแทนเข็มยาว เรียบง่ายมาก แต่ก็ดึงดูดสายตาให้คนสงสัยได้เหมือนกันนะ

i-love-ugly-watch-chestnut-4

5dd92376b32d22a8e30fc8da16627059

I Love Ugly Chestnut Watch

มาถึงเรือนสุดท้าย ที่มีคำโปรยว่า I Love Ugly แหมะ แค่คำโปรยบนหน้าปัดก็ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแล้ว นาฬิกาเรือนนี้เป็นผลงานการออกแบบของแบรนด์ I Love Ugly ที่มีสาขาอยู่หลายแห่งทั่วโลก มีสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นแว่นตา หรือกระเป๋า ฯลฯ และนาฬิกาสุดเท่เรือนนี้ ที่ดูเฟรนลี่มากๆ หนุ่มๆ นำไปใส่แล้วทำให้ดูเป็นผู้ชายอบอุ่นทีเดียวค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line