FASHION

Most Style Musician 2015 รวมเหล่านักร้อง นักดนตรีที่มีสไตล์การแต่งตัวที่ดีประจำปี 2015

By: Thada December 11, 2015

ถ้าให้เอ่ยถึงนักร้อง นักดนตรีที่แต่งตัวดีเป็นเอกลักษณ์ คงจะมีชื่อของ Bob Dylan , David Bowie หรือ John Lennon ในยุคของเขาอย่างแน่นอน แต่เพราะแฟชั่น และดนตรีคือของคู่กันที่แทบจะแยกออกจากกันไม่ได้ จนมีหลายๆ ครั้งที่แนวเพลงถูกนำไปใช้เรียกถึงแนวการแต่งตัว และด้วยความโลกเราหมุนไปข้างหน้าอยู่ตลอด ก็มีศิลปินหลายคนที่มีฝืมือโดนเด่น และมี Taste ในการแต่งตัวที่ดีเยี่ยมมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ ในปัจจุบัน

ดังนั้นเราจะขอเอานักร้องบางส่วนที่ได้รับการยอมรับจากสื่อต่างๆ ว่ามีสไตลการแต่งตัวที่ยอดเยี่ยม ในช่วงปีที่ 2015 ที่ผ่านมา เพื่อให้คอดนตรี และสายแฟชั่นได้พิจารณาไปพร้อมๆ กัน ว่ามีใครที่เข้าตากรรมการ และถูกใจบ้างไหม

Pharrel Willaims

151211-musician-5-

ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ถ้าจะพูดถึงศิลปินที่มาแรงทั้งด้านงานเพลง และสไตล์การแต่งตัวเราคงต้องขอยกให้เขาคนนี้ Pharrell Willams ซึ่งเราไม่อาจจะจำกัดคความให้กับสไตล์การแต่งตัวของ Pharrel ได้เลย เพราะ Sense และ Taste ในการแต่งตัวของเขาค่อนข้างกว้าง และดีเอามากๆ จนเขาได้รับเลือกให้เป็น Fashion Icon Award at the 2015 CFDA Awards เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่เราก็ไม่ค่อยแปลกใจทำไมเขาถึงมีรสนิยมที่ดี เพราะเขาเป็นถึงคนก่อตั้งแบรนด์ Billionare Boy Club หนึ่งในแบรนด์ NYC Street ยอดฮิตขณะนี้ และยิ่งไปกว่านั้นถ้าเขาไม่เจ๋งจริง Adidas คงไม่ดึงตัวเขาไปทำคอลเลคชั่นพิเศษด้วยหรอก

Alex Turner

151211-musician-1-

Frontman ขวัญใจเด็กแนววง Arctic Monkey อย่าง Alex Turner โดยก่อนหน้านี้ Alex อาจจะไม่ได้มีการแต่งตัวที่โดนเด่นอะไรมากหนัก แต่พออยู่วันนึงเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในตัวเขาจนมีคนจำกัดความให้เขามีคือ สง่าสวยงามแบบ Renaissancec ซึ่งสไตล์ของเขาก็จะเป็นแนว Modern Rockbilly และ Classic และด้วยแนวการแต่งตัวแบบนี้บวกกับแนวเพลง และบุคลิกของเขาทำให้เขากลายเป็นไอดอลขวัญใจวัยรุ่นหลายๆ คนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

A$AP Rocky 

151211-musician-6-

แร๊ปเปอร์ผิวสีคนนี้มีรสนิยมทางการแต่งตัวที่ค่อนข้างจะโดนเด่นเลยทีเดียวในช่วงขวบปีที่ผ่านมาเพราะเข้าได้ผสมผสานการแต่งแนว Streetwear กับ Contemporary Tailorring ทำให้เขาดูมีความเนี้ยบ และก็ Street อยู่ในตัว แต่ภาพที่เราจะคุ้นตาจริงๆ ของเขาก็คือการแต่งตัวแบบโทน Monochrome ที่เน้นสีพื้นๆ แต่ดูจริงจัง และสง่างาม ล่าสุด A$AP Rocky ก็เพิ่งไปช่วย Adidas ออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษรุ่น Tubular อีกด้วยเรียกว่าเป็นอีกคนที่มาแรงในปีนี้มากๆ

Brandon Flower

151211-musician-3-

หลังจากพักงานกับวง The Killers และมาลุยงานเดี่ยวความชัดเจนทางดนตรี และการแต่งตัวของเขาก็พุ่งทะยานไปตามๆกัน จุดเด่นที่สำคัญที่สุดน่าจะเป็นการที่เขาโกนหนวดทิ้ง เพราะจริงแล้วหน้าของเขาหล่อ ใส เหมือนพระเอกหนังอย่าง Ben Affleck และบวกกับแต่งตัวได้เนี้ยบ ไม่เยอะ แต่ดูดี จนมีคนเรียกว่า Brandon Style กันเลยที่เดียว Brandon เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการที่ผู้ชายหุ่น Slim ตัวแต่งได้เหมาะสมกับ Size ที่ควรจะเป็นของเขามากที่สุดคนนึง ถ้าให้ย้อนกับไปดูสมัยก่อนมาเทียบกับตอนนี้จะรู้ได้ว่า Brandon มาไกลมาก

Mark Ronson

151211-musician-8-

DJ , นักร้อง, Producer คือคำจัดความของหนุ่มคนนี้ หลังจากแจ้งเกิดกับเพลง Uptown Funk สายตาทั่วโลกก็จับจ้องไปที่เขาด้านผลงานเพลง แต่อีกเรื่องที่มาพร้อมกันก็คือสไตล์การแต่งตัวของเขา เพราะเขาแต่งตัวได้ฉูดฉาดแต่ไม่โฉ่งฉ่าง  ซึ่งถ้าไปเปิดตู้เสื้อผ้าของเขาดูเราว่าต้องเป็นตู้เสื้อผ้าที่น่าทึ่งแน่ๆ การแต่งตัวของเขามีส่วนผสมของ Motocross, Rockbilly แล้วก็ glam rock จนเป็นแนวที่เป็น Unique ของเขาเอง

John Mayer

151211-musician-4-

พรสวรรค์ทางด้านดนตรี และการจีบสาวไม่ได้เป็นเพียงสองสิ่งที่ John Mayer มีในตัว เพราะเขายังมี Taste ในการแต่งตัวที่ดีด้วย แรกๆ อาจจะด้วยความชิว เซอรของเขาเลยทำให้เขาได้ลุคหนุ่ม Geeky ไปเต็มๆ แต่แล้วเขาก็เหมือนรู้ตัวเองลุคขึ้นมาเปลี่ยนตัวเอง โดยได้ Option ชั้นยอดจากดีไซเนอร์อย่าง Rick Owens ก็เหมือนเสือติดปีก คราวนี้ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง แต่งตัวดี คารมดี อะไรมันจะ Perfect ขนาดนี้

Nick Jonas

151211-musician-2-

หลังจากแยกตัวจากพี่ๆ น้องๆ มา ความ Hot ของ Nick Jonas ก็เพิ่มทวีคูณ อาจะเพราะการที่เขาเข้ายิมมากขึ้นเลยทำให้เขามีรูปร่างที่ดีขึ้น แต่ที่สำคัญคือเมื่อเขามีรูปร่างที่ดีเขาใช้มันให้เป็นประโยชร์โดยเขาเลือกการแต่งตัวที่เรียบง่ายแบบ American Classic style ไม่ต้องเยอะ น้อยๆ แต่มา เพียงเท่านี้ก็ทำให้เขาเป็นหนึ่งคนที่น่าติดตามในปีต่อไปจากนี้ว่าจะพัฒนาไปต่อได้อีกแค่ไหน

Kanye West

151211-musician-7-

จะไม่มีเขาคนนี้ก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่เราขอไม่พูดอะไรมากมายกับเขาคนนี้อีกแล้ว เพราะว่าเขาคือ God ของ Street Fashion จริงๆ ไม่ว่าจะขยับอะไร ก็เป็นข่าวได้หมด ทำอะไรเสื้อผ้าที่เขาใส่ ล้วนเอามาทำเป็นข่าวได้หมด จากราคาถูกก็กลายเป็นแพงเรียกได้ว่าเป็นสุดยอด Influncer ด้านแฟชั่นของทศวรรษนี้แล้วก็ว่าได้

151211-musician-9-

มีคนไหนที่ถูกใจชาว UNLOCKMEN กันบ้างไหม ซึ่งเราก็ต้องขอย้ำอีกรอบว่าเนี่ยไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงการรวมรวบจากหลายๆ สื่อ ที่มีการให้ความเห็นว่าศิลปินเหล่านี้ เป็นคนที่มีสไตล์ที่โดนเด่น แล้วพวกเขาที่เรานำมาแนะนำ ก็ติดอยู่ในเกือบทุกสื่อที่เราไปหาข้อมูลมา

สุดท้ายแแล้วอย่างที่เราบอกในข้างต้นดนตรีกับ Fashion เป็นสิ่งที่แทบจะเป็นสิ่งที่แยกออกจากกันไม่ได้เลย มันคือสิ่งที่ล้อกันไปทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ว่าถ้าปราศจากฝืมือ มีเพียง Fashion ก็คงจะไม่ทำให้เขามาอยู่ในจุดนี้ และก็จะไปได้ไม่ถึงไหนในเส้นทางดนตรี แต่พวกเขาเหล่านี้มีทั้งพรสววรค์ด้านดนตรี และ สไตล์ เลยทำให้เขาได้รับเลือกให้ครอบใจคนติดเกือบทุกโพลประจำปี 2015 นี้

 

ที่มา fashionbean , esquire , fashionstork , gq

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line