Girls

รู้หรือไม่? แนวเพลงที่เรา ‘ชอบ’ จังหวะดนตรีที่เราว่า ‘ใช่’ บอกความพึงใจบนเตียงได้

By: G-NEAK July 11, 2019

จังหวะ ท่วงทำนอง และวลีที่เรียงร้อยต่อกันจนเกิดเป็นคำร้อง ถือเป็นสามส่วนผสมหลักของบทเพลงสักเพลงหนึ่ง บางครั้งเพลงช่วยทำให้สติอารมณ์ของบางคนสงบลง บ้างว่าเพลงปลุกความกระตือรือร้นและกระตุ้นให้คนตื่นตัว

แต่สำหรับเราบทเพลงหาได้เป็นอะไรที่โรแมนติกและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกอย่างใครหลายคน เพลงของเราเป็นแค่เสียงที่ดังออกมาจากลำโพง และเราเลือกใช้มันเพื่อกลบเสียงครึกโครมขณะมีเซ็กซ์ (จะได้ไม่โดนข้างห้องด่า)

แทบทุกครั้งที่เปิดเพลงก็คือทุกครั้งที่มีเซ็กซ์ แล้วเราเชื่อว่าพวกคุณหลายคนคงเป็นแบบนั้น กดปุ่มเพิ่มระดับเสียงของลำโพงให้ดังสนั่นลั่นห้อง เพื่อลดทอนเสียงไม่พึงประสงค์ที่เราสร้าง

ไหนจะเสียงสะอึกสะอื้นเล็ก ๆ จากลำคอ เสียงดังตามจังหวะอันเนื่องมาจากการยุบตัวของฟูก หรือแม้แต่เสียงเอี๊ยดอ๊าดเวลาขอบเตียงกระทบกับผนังห้อง แต่หนุ่ม ๆ เคยรู้ไหมว่าเพลงที่เราเปิดฟังเพื่อลบเสียงครางและคำสบถตอนมีเซ็กซ์ บ่งบอกถึงความพึงพอใจทางเพศของแต่ละคนได้ด้วย

อิทธิพลทางเพศสัมพันธ์ของเสียงดนตรี

มีงานวิจัยมากมายนำเสนอประเด็นที่ว่าเสียงเพลงมีเอฟเฟกต์ต่อชีวิตประจำวันของผู้ชาย ทั้งที่บอกว่าการเปิดเพลงดัง ๆ ระหว่างร่วมเพศช่วยให้คุณกับสาวบนเตียงสนิทสนมกันยิ่งขึ้น บอกว่าการฟังเพลงขณะมีเซ็กซ์ปลุกเร้าท่วงท่าลีลาให้เซ็กซี่และดุเด็ดเผ็ดมันกว่าเดิม หรือที่บอกว่าเพลงช่วยเพิ่มอารมณ์กระเหี้ยนกระหือรือ จนทำให้พวกคุณอยากเข้าไปแผลงฤทธิ์เดชบนเตียงแทบทุกคืน

billboard

แนวเพลงที่ชอบและเซ็กซ์ที่ใช่

TickPick แจกแบบสอบถามให้หนุ่มสาว 1,010 คน เพื่อสำรวจว่ารสนิยมทางดนตรีมีอิทธิพลต่อความพึงพอใจทางเพศจริงหรือเปล่า? ผลปรากฏว่าคน 57% ที่หลงรักเสียงเพลงนั้นพอใจกับเซ็กซ์ในชีวิตประจำวันของพวกเขา โดยหนุ่ม ๆ สายคันทรี ทั้งคันทรี่ร็อกและคันทรีป๊อปกว่า 66% โชว์เหนือว่าประสบการณ์เซ็กซ์ของตนสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ และกลุ่มคนที่ฟังเพลงคันทรีก็พอใจกับเซ็กซ์มากกว่าแนวเพลงอื่น ๆ

Getty Images

อาจเป็นเพราะจังหวะดนตรีฟังง่ายสบายหู ซ่อนกลิ่นอาย volk เหมือนกับเพลงลูกทุ่งบ้านเรา และบอกเล่าเรื่องราวง่าย ๆ ในชีวิต ตั้งแต่การเลี้ยงม้า กลิ่นดิน ทุ่งหญ้า ตลอดจนความรัก ทำให้คนที่ฟังเพลงแนวนี้ค่อนข้างพอใจกับชีวิตในทุกเรื่อง แม้แต่เซ็กซ์

อย่างไรก็ตามผลสำรวจก็เผยว่ามีแฟนเพลงคันทรี 1 ใน 4 คนที่ร้องไห้ขณะมีเพศสัมพันธ์ (จะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า? หนุ่ม ๆ คงต้องไปพิสูจน์กันเอานะครับ) แต่หากพวกคุณชื่นชอบเพลงของ The Eagles, Lady Antebellum หรือ Taylor Swift คุณก็อาจเป็นแฟนตัวยงของเพลงแนวนี้ก็ได้นะ

Getty Images

ส่วนใครที่หลงใหล BB.king, Muddy Waters, Buddy Guy หรือแม้แต่ Stevie Ray Vaughan มั่นใจได้ว่าคุณต้องเป็นสาวกเพลงบลูส์อย่างแน่นอน แนวเพลงที่มาพร้อมท่วงทำนองน่าเศร้าและสะท้อนความแร้นแค้นของชีวิต เพราะเกิดขึ้นในช่วงที่คนดำหลั่งไหลเข้าสู่อเมริกา แต่น่าแปลกที่ความต่างทางสีผิวทำให้สังคมประณามพวกเขา

คนกลุ่มนี้จึงนำเสนอบทเพลงผ่านเสียงกระเส่าราวบทสวดอ้อนวอนของศาสนา บวกกับคอร์ดและเสียงร้องผิดเพี้ยนเพราะขาดความรู้ด้านดนตรี ผสมผสานรวมกันจนเกิดเป็นเพลงบลูส์ที่มีเอกลักษณ์และสร้างความแปลกใหม่ให้วงการ

Getty Images

แม้คนดำจะถ่ายทอดชีวิตทนทุกข์ทรมาน ผ่านเนื้อเพลงและจังหวะที่แฝงความเจ็บปวด แต่ผลสำรวจกลับเผยว่ากลุ่มคนที่ชอบเพลงบลูส์พอใจกับเซ็กซ์ของพวกเขาเป็นอันดับสอง โดยอยู่ที่ 64% จาก 1,010 คน

แถมยังมีรายงานอีกว่าพวกเขาใช้เวลาบนเตียงประมาณ 16 นาที ถือว่านานที่สุดถ้าเทียบกันแนวเพลงอื่น ๆ ด้วยจังหวะดนตรีที่เนิบช้าและห้วงอารมณ์อัดแน่น ก็คงไม่แปลกนักถ้าพวกเขาจะพิถีพิถันกับกิจกรรมบนเตียงมากเป็นพิเศษ

หนุ่มคนไหนที่ชอบฟังเพลงสนุก ๆ และจังหวะกระแทกกระทั้นอย่างแจ๊ส เร็กเก หรือฮิปฮอป ประมาณ 60% พอใจกับเซ็กซ์บนเตียง แต่ถ้าหนุ่มสายป๊อปรู้สึกว่าตนไม่ค่อยสันทัดกับเรื่องเซ็กซ์เท่าไรนัก คุณไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนั้นหรอกนะครับ

ถึงคนจะฟังเพลงป๊อปกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ผลสำรวจบอกว่าคนกลุ่มนี้ไม่ค่อยเพลิดเพลินกับเซ็กซ์ มีเพียง 57% เท่านั้นที่พอใจกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ บนเตียง

เรื่องแปลกที่สุดของการสำรวจครั้งนี้คือกว่า 17% นิยมเสียบ AirPods ไว้ในสองรูหูขณะมีเพศสัมพันธ์ เห็นได้ชัดว่ากิจกรรมบนเตียงของคนยุคนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะฉะนั้นการที่เราจะเปิดเพลงฟังดัง ๆ ตอนมีเพศสัมพันธ์ก็คงไม่ผิดนัก

แต่ไม่ว่าคุณจะชอบฟังเพลงแนวไหนและมีรสนิยมทางเพศอย่างไร เราก็อยากให้หนุ่ม ๆ กลับไปสำรวจว่าตนพึงพอใจกับเซ็กซ์ในชีวิตหรือไม่ แล้วถ้าไม่ ควรจะทำอย่างไรเพื่อยกระดับคุณภาพเซ็กซ์ของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น?

 

SOURCE: 1 / 2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line