Advertisement
Entertainment

NETFLIX NOW: ตารางหนังเด็ดจาก NETFLIX ประจำเดือนสิงหาคม 2021

By: Chaipohn August 6, 2021

ยังเป็นอีก 1 เดือน ที่โรงหนังปิดจากโรคระบาดที่ไม่มีแผ่ว ทำให้ Netflix ยังคงเป็นสตรีมมิ่งคู่ใจคนรักหนังที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเหมือนเช่นเคย และเดือนสิงหาคม ก็ยังเป็นอีกเดือนหนึ่ง ที่eอุดมไปด้วยหนังเจ๋ง ๆ ทั้งจาก Netflix Original เอง และหนังที่นำมาฉายที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป มีเรื่องอะไรบ้าง อย่ารอช้า เช็คลิสต์ของเดือนนี้กันได้เลย

 

Blood Red Sky

งูบนเครื่องบินก็มีมาแล้ว / ผู้ก่อการร้ายบนเครื่องก็มีบ่อยๆ ทำไมจะมีแวมไพร์บนเครื่องบินไม่ได้ และ Blood Red Sky ก็ทำให้คอหนังได้สมหวัง เมื่อแม่เลี้ยงเดี่ยวพาลูกนั่งเครื่องบินที่ผู้ก่อการร้ายบุกจี้และฆ่าเธอ หารู้ไม่ว่าเธอเป็นอมตะ…เธอเป็นแวมไพร์กระหายเลือดที่พร้อมจะจัดการเหล่าเดนคนบนเครื่องบินให้สิ้นซาก

หนังเต็มไปด้วยความระทึก ทั้งระทึกบนเครื่อง ระทึกกับการอาละวาดของแวมไพร์ Blood Red Sky จึงเป็นหนังไฮบริดลูกผสมที่ทั้งลุ้นทั้งสยอง และเปี่ยมล้นด้วยดราม่าความรักของแม่ที่เสียสละเพื่อลูกได้ถึงใจจริงๆ

รับชมได้แล้ววันนี้


 

Sweet Girl

การสูญเสียภรรยาสุดที่รักของ Raymond “Ray” Cooper (นำแสดงโดย Jason Momoa แห่ง Aquaman) ไปอย่างไม่มีวันกลับ นำมาสู่ความแค้น และการเปิดโปงความฉ้อฉลของบริษัทยาซึ่งมีอิทธิพลมืดหนุนหลัง กระทั่งเหล่าวายร้ายต้องการจะฆ่าปิดปาก Ray จึงต้องพาลูกสาวหนีหัวซุกหัวซุน และใช้ศิลปะการต่อสู้ที่มีรับมือกับเหล่าร้าย และกระชากหน้ากากเหล่าเดนคนให้โลกได้รับรู้

Sweet Girl คือหนังบู๊พันธุ์เดือดโปรแกรมเด็ดประจำเดือนสิงหาคมของ Netflix ที่นำปัญหาสังคมระบบนายทุนเลือดเย็น ไม่เห็นถึงความเป็นความตายมาตีแผ่ด้วยการนำเสนอแบบระห่ำเดือด ใครอยากเห็นพี่หมีอะควาแมน Jason Momoa หักกระดูกเหล่าเดนคน Sweet Girl คือโปรแกรมที่คุณไม่ควรพลาด

กำหนดฉาย 20 สิงหาคม


 

Beckett 

คู่รักนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันมาท่องเที่ยวในประเทศกรีซ เกิดประสบอุบัติรถตกเขา ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาพร้อมแขนที่เข้าเฝือก และการหายสาปสูญของแฟนสาว ขณะเดียวกันก็พบว่าชีวิตของเขากำลังถูกไล่ล่าอย่างไม่ทราบสาเหตุ จนได้ค้นพบว่าเขาเข้าไปพัวพันอยู่ในความขัดแย้งและสงครามกลางเมืองเสียแล้ว

นี่คือหนังระทึกขวัญ ผลงานการแสดงของ John David Washington หลังจากแจ้งเกิดจากหนัง TENET และครั้งนี้คือการพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาอีกครั้ง เมื่อเขาต้องทั้งสู้ทั้งหนีเพียงลำพังในเมืองแปลก เพื่อค้นหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นแน่

กำหนดฉาย 13 สิงหาคม


 

Aftermath 

คู่รักที่กำลังมีปัญหาชีวิตคู่ ได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ จนพบเงื่อนงำว่า บ้านหลังนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เธอกับแฟนอาศัยอยู่แน่นอน นอกจากเหตุประหลาดที่เกิดขึ้นจนทำให้เธอประสาทแตกแล้ว แฟนหนุ่มของเธอยังเข้าใจว่าเธออาจจะคิดไปเองจากอาการทางจิตซะอีก นำไปสู่การเผชิญหน้ากับแขกไม่รับเชิญสุดคุ้มคลั่ง ที่ชวนอกสั่นขวัญผวาและทำให้คุณไม่กล้าที่จะอยู่บ้านเพียงลำพัง

หนังระทึกขวัญในสถานที่ปิดตาย อาจเป็นฝันร้ายในช่วงเวลาที่คุณจำต้องอยู่ในบ้านเพื่อ WFH แต่อีกด้านก็ทำให้คุณระแวดระวังภัยได้ ว่าอย่าไว้ใจคนแปลกหน้าที่อาจจะมาทำร้ายคุณได้

กำหนดฉาย 4 สิงหาคม


 

Black Island [Schwarze Insel]

ความลับอันดำมืดในเกาะที่เงียบสงบแสนอบอุ่น กำลังจะร้อนเป็นไฟเมื่อนักเรียนหนุ่มเผลอไปมีความสัมพันธ์ต้องห้ามกับครูสาวที่เพิ่งย้ายเข้ามา ตัณหา ราคะ ความลุ่มหลง และความอาฆาต จะเปลี่ยนเกาะแห่งนี้ ให้กลายเป็นนรกที่มีคลื่นแห่งหายนะซัดสาด หนังระทึกขวัญสัญชาติเยอรมัน ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักและตัณหา นำมาซึ่งหายนะในตอนท้ายที่เปลี่ยนครูลึกลับให้กลายเป็นวายร้ายเลือดเย็น ใครสนใจความตื่นเต้นระทึกขวัญต้องหามาดูด่วน

กำหนดฉาย 18 สิงหาคม


 

Out of My League

โอกาสที่จะมีชีวิตของสาวน้อยหน้าตาธรรมดาที่โรคร้ายกำลังจะคร่าชีวิตเธอในไม่ช้า มีอยู่ไม่มาก Marta จึงอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ของเธอ ออกเดทแบบโรแมนติกกับชายหนุ่มตามแบบหนังรอมคอมทั่วไปก่อนตาย จนกระทั่งเธอปัด Tinder แล้วเจอชายหนุ่มหล่อล่ำ ที่ดันตกหลุมรักในความเป็นธรรมชาติและไม่เสแสร้งของเธอ แต่ความรักกำลังถูกพลัดพรากด้วยโรคร้าย ความรักของทั้ง 2 จะลงเอยอย่างไร

หนัง RomCom สัญชาติฝรั่งเศส ที่พล็อตอาจไม่หวือหวา แต่สามารถเรียกรอยยิ้มและน้ำตา ให้เราได้รู้คุณค่าของชีวิตและความรักได้เป็นอย่างดี และด้วย Art Direction สีพาสเทล ก็ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่พักใจของคนที่อ่อนล้าจากโลกแห่งความเป็นจริงได้

กำหนดฉาย 18 สิงหาคม


 

SAS: Rise of the Black Swan

กลุ่มอาชญากรต่อต้านรัฐบาล ได้กระทำการอุกอาจบุกยึกรถไฟเพื่อต่อรองกับรัฐบาล โดยมีผู้บริสุทธิในรถไฟเป็นตัวประกัน โชคยังดีที่ในรถไฟขบวนนั้นมี Tom Buckingham เจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษที่มาพร้อมกับคู่รักร่วมขบวนอยู่ในนั้น การสู้ด้วยมือเปล่ากับการปะทะกับผู้ก่อการร้าย นำมาซึ่งความตื่นเต้นที่คุณจะลุ้นในทุกวินาที

SAS: Rise of the Black Swan สร้างจากนิยายแอ็คชั่นที่ขายดีในประเทศอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งหนังแอ็คชั่นเขย่าชีพจรที่วัดกันด้วยกึ๋น และสู้กันในพื้นที่จำกัดที่มันส์จัดสะเทือนจอ

กำหนดฉาย 27 สิงหาคม


 

The Last Mercenary

หลังจากที่ราชานักบู๊ในตำนาน Jean-Claude Van Damme หายหน้าหายตา วนเวียนอยู่กับการเล่นหนังเกรดบีฟอร์มรองอยู่หลายปี ในที่สุดเขาก็กลับมาอย่างสง่างาม ในหนังที่โชว์ศักยภาพรอบด้านทางการแสดง ทั้งคิวบู๊จัดจ้าน และการแสดงตลก เรื่องราวของสายลัยในตำนาน ที่ผันตัวมาเป้นทหารรับจ้าง ที่ภารกิจครั้งนี้คือดูแลลูกชายที่เขาต้องปกปิดความเป็นพ่อไม่ให้รู้ หนังแอ็คชั่นเมืองน้ำหอมเรื่องนี้มอบอรรถรสที่เต็มอิ่ม พร้อมแอ็คชั่นหักกระดูกอันแพรวพราว แสดงให้เห็นถึงความฟิตเปรี๊ยะของราชานักบู๊ที่ยังคงเจ๋งไม่เสื่อมคลาย

รับชมได้แล้ววันนี้


 

The Swarm [La Nuee]

“ตั๊กแตนกระหายเลือด” ประโยคสั้นๆเพียงแค่นี้ ก็ทำให้คนที่กระหายอยากดูหนังคัลท์แนวสัตว์ประหลาดล้างโลกอยากดูกันแล้ว เรื่องราวของครอบครัวที่เพาะพันธุ์ตั๊กแตนไว้เป็นอาหารกำลังประสบปัญหาตั๊กแตนโตไม่ทันส่งออก จนกระทั่งพบสูตรใหม่ระหว่างประสบอุบัติเหตุว่า ตั๊กแตนพันธุ์นี้ชอบกินเลือด จนนำเลือดมาเลี้ยงตั๊กแตน ก่อนจะพบหายนะครั้งใหญ่ เมื่อมันขยายพันธุ์อย่างรุนแรงจนไม่สามารถควบคุมได้

หนังสยองสุดคัลท์สัญชาติฝรั่งเศส ที่มอบความมันส์และความตื่นเต้นแบบไม่ต้องอิงตรรกะความเป็นจริงอะไรนอกจากความระทึกนี้ ได้รับคำชมว่าสร้างบรรยากาศความหลอนได้สมจริง และทำให้คุณกลัวตั๊กแตนไปอีกนานเลยทีเดียว

กำหนดฉาย 6 สิงหาคม


 

He’s All That

จากหนังวัยรุ่นในตำนานยุค 90s She’s All That ถูกนำกลับมาสร้างใหม่ โดยสลับขั้วจากหญิงเป็นชาย โดย He’s All That เล่าถึงภารกิจของกลุ่มสาวแสบที่เดิมพันกันว่าจะเปลี่ยนหนุ่มเนิร์ดให้กลายเป็นหนุ่มฮอต ก่อนการเดิมพันจะแปรผันเป็นความรักในที่สุด เรามาดูกันว่าหนังเรื่องนี้จะตลกซาบซึ้งชวนฝันเหมือนหนังในต้นฉบับในตำนานได้หรือไม่..

หนังได้นางเอกต้นฉบับ Rachael Leigh Cook กลับมาแสดงด้วยนะ แต่แสดงเป็นอะไร โปรดติดตามชมได้

กำหนดฉาย 27 สิงหาคม

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line