DESIGN

NEW ALBA GENT: Thailand Creation สะท้อนแรงบันดาลใจจากนาฬิกาดำน้ำยุค 60 ผ่านความงามของขุนเขา และเกลียวคลื่น

By: NTman July 19, 2022

หากจะบอกว่าปีนี้เป็นปีของ ALBA ก็คงไม่ผิดนัก เพราะแบรนด์น้องที่ถ่ายทอด DNA เรือนเวลาคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่นจาก SEIKO ซึ่งโดดเด่นเรื่องดีไซน์ คุณภาพ ที่พร้อมให้ทุกคนสัมผัสได้อย่าง ALBA ยังคงเดินหน้าเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามอัพเดทสไตล์เท่ที่เป็นตัวเองได้ไม่รู้จบ

เพราะล่าสุด ALBA ได้เผยโฉมน้องใหม่ ALBA Nami / Yama ที่ยังคงความพิเศษในฐานะ Thailand Creation ซึ่งมีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น


สำหรับคู่หู New ALBA Gent Thailand Creation สองสีใหม่ ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปต์ The Reflection of Japan สะท้อนภาพจิตวิญญาณญี่ปุ่น และคุณภาพระดับ Japan Product ออกมาภายใต้รูปลักษณ์นาฬิกาสปอร์ต ได้อย่างชัดเจน

และความพิเศษสำหรับ ALBA Nami / Yama คืองานดีไซน์ที่ล้ำสมัย แต่มีกลิ่นอายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานนาฬิกาดำน้ำยอดนิยมของไซโกในยุค 1960 พร้อมผสานไอเดียคอนเซ็ปต์ของทะเลและภูเขาเข้ามา จึงเป็นที่มาของชื่อเล่นภาษาญี่ปุ่นสำหรับเรียกแทนตัวนาฬิกาทั้งสองเรือนนี้

โดย NAMI (นามิ) มีความหมายว่าคลื่น และ YAMA (ยามะ) แปลว่าภูเขา ตอกย้ำให้ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ได้รู้ว่าทั้งสองรุ่นสามารถตอบโจทย์และรองรับกิจกรรมแนวสปอร์ตต่าง ๆ เรียกได้ว่าพร้อมใส่ลุยได้ทุกที่ เสริมลุคเท่ได้ทุกสไตล์


และสำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจของแต่ละสีเราขอเริ่มต้นที่ ALBA Nami (AL4335X) ตัวแทนแห่งคลื่นน้ำ ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีน้ำเงินแบบ Sun-ray เล่นแสงสวยงามในทุกมิติ สะบัดข้อมือไปทางไหนก็ดูเท่สะดุดตา

นอกจากนี้ขอบตัวเรือนของ Nami ยังใช้สียอดนิยมอย่างสีน้ำเงิน-แดง หรือที่นักสะสมนาฬิกามักจะติดปากว่าขอบเป๊ปซี่ บนตัวเรือนและสายแบบสเตนเลสสตีล ขนาดกำลังเข้าข้อที่ 42 มิลลิเมตร สามารถหยิบมาแมทช์กับลุคสปอร์ตสุดเท่ในวันแอคทีฟ ให้สวมใส่พร้อมออกไปทำกิจกรรมได้เต็มที่ด้วยความมั่นใจ กับคุณสมบัติการกันน้ำ 100 เมตร พร้อมระบบการขึ้นลานอัตโนมัติจากการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่


มาต่อกันที่ ALBA Yama (AL4337X) ถ่ายทอดความอุดมสมบูรณ์แห่งขุนเขาผ่านหน้าปัด Sun-ray สีเขียวสบายตา เหมาะมากที่จะนำมาแมตช์กับการแต่งตัวในวันชิล ๆ เติมเต็มลุคเรียบเท่ให้คอมพลีทไร้ที่ติด้วยระบบกลไกอัตโนมัติ และหลักบอกเวลาแบบ 3 เข็ม ที่เคลือบลูมิไบร์ทช่วยให้อ่านค่าเวลาในที่มืดได้ง่ายขึ้น มีช่องแสดงวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา บนขนาดตัวเรือนกำลังดีที่ 42 มิลลิเมตร พร้อมประสิทธิภาพการกันน้ำได้มากถึง 100 เมตร


สำหรับชาว UNLOCKMEN ที่กำลังมองหานาฬิกาคู่ใจ ที่พร้อมเสริมลุคเท่ไปด้วยกันได้ในทุกสไตล์ สามารถสัมผัสจิตวิญญาณสปอร์ตที่สะท้อนออกมาผ่านนาฬิกาดำน้ำคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น ซึ่งถ่ายทอดกลิ่นอายของคลื่นน้ำ และหุบเขาออกมาได้อย่างลงตัวกับ New ALBA Gent Thailand Creation Nami / Yama เรือนเวลาสุดพิเศษท่ีมีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศไทย เพียงสีละ 400 เรือน ได้แล้ววันนี้ที่เคาท์เตอร์ ALBA ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada: https://www.lazada.co.th/alba

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245-50 ต่อ 888

Website : https://albathailand.com/
Instagram : @Alba_Thailand
Twitter : @AlbaThailand_
Line Official : @Albathailand

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line