CARS

NEW MG HS สัมผัสสุนทรียะการขับขี่ที่สง่างามของรถยนต์เอสยูวีอัจฉริยะ

By: SPLESS October 11, 2019

ประสบการณ์ที่แตกต่างกันระหว่างการเดินทางแต่ละครั้ง คือหนึ่งในเสน่ห์ของการใช้ชีวิตสำหรับผู้ชายอย่างเรา เพราะพวกเราต่างหลงใหลในการมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ด้วยจุดหมายปลายทางที่ไม่จำเจซึ่งจะช่วยให้เรามีโอกาสได้ทำความรู้จักตัวเองและเห็นโลกในมุมมองที่ต่างออกไป

เพื่อตอบโจทย์การออกเดินทางที่แตกต่าง แน่นอนเราจะต้องมีพาหนะที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าเป็นระยะทางใกล้หรือไกล ขึ้นเหนือหรือลงใต้ รถยนต์ที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจของเราจะต้องมีสมรรถนะและเทคโนโลยีที่พร้อมตอบสนองการเดินทางทุกรูปแบบ และขับเคลื่อนบนท้องถนนอย่างสง่างาม รวมถึงมอบความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ซึ่งวันนี้คุณจะพบคำตอบที่ตามหาจากยนตรกรรมคันใหม่ของ Morris Garages (MG) กับ NEW MG HS คันนี้

NEW MG HS รถยนต์ในเซกเมนต์ Sport Utility Vehicle (SUV) คันใหม่ล่าสุดจาก MG ที่จะมามอบประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่ภายใต้แนวคิด “ELEGANCE” สะท้อนรสนิยมของผู้ขับขี่รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการของหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลในการผจญภัยด้วยดีไซน์ของตัวรถที่สวยงามทั้งภายนอกและภายใน บวกกับสมรรถนะและระบบความปลอดภัยซึ่งจะเข้ามายกระดับการเดินทางของเราให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าเดิม

ความโดดเด่นของดีไซน์ภายนอกของ NEW MG HS ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่หัวจรดท้ายคัน เริ่มจากความสวยงามด้านหน้าตัวรถที่โดดเด่นจากกระจังหน้าขนาดใหญ่ ดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะของ MG  ที่ได้แรงบันดาลใจจากแนวคิด “Stella Magnetic Field” คล้ายกับกลุ่มดาวบนฟ้าที่ดึงดูดเข้าหากัน ไฟหน้าโฉบเฉี่ยวแบบ LED Projector ที่มาพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ตอนกลางวัน

เส้นสายของตัวถังของ NEW MG HS ถูกเรียกว่างานดีไซน์แบบ “British Shoulder Line” ที่เน้นในความโค้งมนของเส้นสายให้มุมมองจากภายนอกอย่างสง่างาม พร้อมไฟท้ายแบบ Space Light Field ที่กลมกลืนเข้ากับดีไซน์ของตัวรถ โดยไฟเลี้ยวทั้งด้านหน้าและด้านหลังจะแสดงผลไล่ระดับแบบ Sequentail เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น แต่ยังสอดแทรกกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตจากสปอยเลอร์ ชุดท่อไอเสียแบบคู่และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ทั้งหมดทำงานควบคู่กับเทคโนโลยีอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นระบบส่องสว่างที่ช่วยสนับสนุนการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (Intellligent High-Beam Control) ฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้า รวมถึงระบบกล้องที่ให้มุมมองรอบคันแบบ 360 องศา พร้อมการแสดงภาพแบบ 3 มิติซึ่งจะช่วยให้การขับขี่ในพื้นที่จำกัดหรือที่แคบของผู้ใช้งานง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากงานดีไซน์ภายนอกที่ให้ความสง่างามแล้ว งานออกแบบภายในของ NEW MG HS ก็น่าประทับใจทั้งขนาดห้องโดยสารที่กว้างขวางมีความโค้งมนสวยงาม ตกแต่งแบบทูโทนด้วยสีดำ-แดง ด้วยวัสดุแบบ Soft Touch ครอบคลุมตั้งแต่บริเวณคอลโซลหน้าไปจนถึงแผงประตูที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่เลือกใช้หรืองานตัดเย็บ

ส่วนหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบในกลิ่นอายแบบสปอร์ตต้องถูกใจแผงคอลโซลหน้าของ NEW MG HS แน่นอน เพราะถูกออกแบบในสไตล์สปอร์ตที่หรูหรา แต่เข้ากันกับชุดเบาะแถวหน้ารูปทรงสปอร์ตสีดำสลับแดงที่หุ้มด้วย Alcantara ซึ่งเป็นเบาะไฟฟ้าแบบ Bucket Seat ในส่วนของเบาะหลังก็พร้อมรองรับการเดินทางเป็นหมู่คณะด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถพับเก็บแบบ 60:40 ในกรณีต้องการเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บของ พร้อมเสริมความปลอดภัยในทุกตำแหน่งที่นั่งด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุดภายในห้องโดยสาร

NEW MG HS ยังมีระบบอำนวยความสะดวกที่ช่วยสนับสนุนทั้งด้านการขับขี่และความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลในส่วนของที่นั่งคนขับขนาด 7 นิ้วแสดงผลแบบ Interactive Multi-Function Display ทั้งส่วนของข้อมูลการขับขี่, ระบบความปลอดภัย, ระบบความบันเทิงและระบบนำทาง รวมถึงหน้าจอหลักขนาด 10 นิ้วความละเอียดสูงแบบ Smart Touchscreen ที่ติดตั้งอยู่ตรงกลางแผนคอนโซล

ระบบปรับอากาศภายใน NEW MG HS เป็นระบบอัตโนมัติแบบ Dual Zone มีช่องแอร์แยกสำหรับผู้โดยสารแถวด้านหลังโดยเฉพาะ และยังสามารถสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารได้อย่างอิสระด้วยชุดไฟแบบ Interactive Ambient Light ซึ่งจะเปิด-ปิดอัตโนมัติทันทีเมื่อทำการเปิดและปิดประตู ซึ่งสามารถปรับโทนแสงภายในห้องโดยสารได้ถึง 64 เฉดสี แต่สำหรับหนุ่มที่ชอบแสงธรรมชาติ NEW MG HS ก็ตอบโจทย์ความต้องการด้วยซันรูฟแบบพาโนรามาขนาด 1.1 ตารางเมตร เรียกได้ว่าจัดมาให้แบบครบครันสำหรับเอสยูวีคันนี้

นอกจากความสวยงามทั้งภายนอกและภายในที่สมบูรณ์แบบแล้ว เรื่องของสมรรถนะ NEW MG HS ก็ตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลายด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังถึง 162 แรงม้าและแรงบิดที่ 250 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์แบบ Twin Clutch Sportronic Transmission 7 สปีด ทำให้รถคันนี้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรในเวลาไม่ถึง 10 วินาที แถมยังรองรับการเติมน้ำมัน E85 อีกด้วย

NEW MG HS มาพร้อมโหมดการขับขี่หลากหลายรูปแบบตั้งแต่โหมด Normal สำหรับการเดินทางทั่วไป โหมด Eco เพื่อการเดินทางที่ประหยัดมากขึ้น แต่สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนอารมณ์มาขับแบบโฉบเฉี่ยวมากกว่าปกติ โหมด Sport และโหมด Super Sport จะช่วยให้คุณขับขี่อย่างเร้าใจ โดยทั้งสองโหมดเรานี้จะสามารถเปลี่ยนเกียร์จาก Paddle Shift ได้แต่ถ้ายังไม่ถูกใจก็มีโหมด Custom ให้เลือกปรับได้ตามสไตล์ที่ถนัดของผู้ขับขี่อีกด้วย

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับระบบปฏิบัติการ i-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับรถยนต์ของ MG ที่จะช่วยในการสั่งงานและสนับสนุนการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น Smart Command การสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ไม่ว่าจะเป็นการโทรออก เปิด-ปิดเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศและหน้าต่างรวมถึงการเปิด-ปิดซันรูฟ ต่อด้วยระบบ Smart Connect ไว้สำหรับค้นหาเพลงฮิตและค้นหาสถานที่น่าสนใจระหว่างเดินทาง พร้อมความสะดวกสบายจาก Smart Check ซึ่งสามารถตรวจสอบสถานะต่าง ๆ ของรถผ่านสมาร์ตโฟนด้วย MG Mobile Application ไม่ว่าจะเป็นการล็อคประตู การตรวจสอบตำแหน่งของรถ รวมถึงค้นหาศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดในเวลาฉุกเฉิน

NEW MG HS ยังเป็นเอสยูวีที่อัดแน่นไปด้วยระบบความปลอดภัยแบบครบครัน เริ่มตั้งแต่ตัวถังโครงสร้างแบบ Full Space Frame (FSF) ที่แข็งแกร่งและช่วงล่างแบบ Euro Tuning Suspension ที่จะให้ความรู้สึกสบายและเพิ่มความมั่นใจในขณะขับขี่

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป หรือ Advanced Synchronized Protection System ที่ใส่เข้ามาถึง 25 ระบบโดยแบ่งเป็นระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุและช่วยรักษาเสถียรภาพการขับขี่ 14 ระบบ อาทิ ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง, ระบบลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ, ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS และอีก 4 ระบบป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากมุมอับสายตา รวมไปถึงระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Advanced Driver Assistance System มากถึง 7 ระบบ พร้อมตอบสนองอย่างทันท่วงทีถ้ามีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

คงเห็นกันแล้วว่า NEW MG HS คันนี้ คือรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์การเดินทางได้หลากหลายรูปแบบ เพราะทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างาม งานดีไซน์ภายในอันหรูหราซ่อนกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตเอาไว้ รวมถึงสมรรถนะที่สามารถพาเราพุ่งทะยานผ่านเส้นทางอย่างมั่นใจจากระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ซึ่งวันนี้เปิดโอกาสให้เราทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้ว

NEW MG HS เปิดตัวออกมาทั้ง 4 สีด้วยกัน คือสีดำ Black Knight, สีเงิน Silver Metallic, สีแดง Scarlet Red และสีขาว Arctic White โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น 3 ราคาได้แก่ NEW MG HS รุ่น C  ราคา 919,000 บาท, รุ่น D ในราคา 1,019,000 บาทและรุ่น X ในราคา 1,119,000 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้า 1000 คนแรก รับส่วนลดเงินสดหรือรับวงเงินสำหรับชื้อชุดอุปกรณ์ตกแต่งจาก MG มูลค่า 34,000 บาทและรับประกันคุณภาพรถนาน 4 ปีหรือระยะทาง 120,000 กิโลเมตร

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากสัมผัสความสวยงามของ NEW MG HS ด้วยตาตัวเองหรืออยากลองทดสอบสมรรถนะของรถคันนี้ สามารถติดต่อทดลองขับได้แล้วที่ศูนย์บริการของ MG ทั้ง 110 สาขาทั่วประเทศหรือสอบถามเพิ่มเติมที่ MG CALL CENTRE เบอร์ 1267 หรือเว็บไซต์ www.mgcars.com

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line