CARS

NEW MG ZS EV เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100 % ยนตรกรรมที่เหนือกว่าเพื่อชีวิตที่ง่ายยิ่งขึ้น

By: SPLESS July 11, 2019

คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงถ้าเราจะพูดว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ากำลังก้าวเข้ามามีบทบาทและกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตคนเรามากขึ้น โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานสะอาดซึ่งเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนใช้รถใช้ถนนที่ต้องการเปลี่ยนจากการใช้รถยนต์พลังงานน้ำมันสู่รถยนต์รูปแบบที่ใช้พลังงานทางเลือกอันมีประสิทธิภาพ

สำหรับผู้ชายอย่างเราถ้าต้องเลือกซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสักคัน คงมีปัจจัยมากมายหลายข้อถูกนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้หลายคนหลงเข้าใจว่าถ้าเลือกเปลี่ยนรถคันโปรดของตัวเองจากรูปแบบเดิมสู่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า แล้วจะมีข้อกังวลหลายข้อตามมา ทั้งเรื่องสมรรถนะ การใช้งาน การชาร์จไฟ รวมไปถึงการดูแลรักษาซ่อมบำรุง แต่ความสงสัยและข้อกังวลที่เคยมีเหล่านี้จะหมดไป ถ้าทุกคนได้รู้จัก “NEW MG ZS EV” รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ที่จะทำให้คุณรู้สึก “ง่าย” ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การครอบครองไปจนถึงใช้งาน

NEW MG ZS EV รถยนต์ในเซกเมนต์ Sport Utility Vehicle (SUV) คันแรกของเอ็มจีประเทศไทยที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ยนตรกรรมที่มาพร้อมความล้ำสมัยคันนี้เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานทางเลือกที่โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพ สมรรถนะ ความอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหนือสิ่งอื่นใดนี่คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะเปลี่ยนความคิดเดิม ๆ และทำให้ทุกคนมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานรถยนต์ EV ที่ง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ

ดึงดูดทุกสายตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยความโดดเด่นด้านดีไซน์เอกลักษณ์ของรถยนต์ SUV แบบฉบับเอ็มจีที่ผสมผสานความสวยงามและความทันสมัยเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยเฉพาะตัวถังแบบพิเศษที่เลือกใช้สีฟ้า “Copenhagen Blue” สร้างความโดดเด่นให้ทุกท่วงท่าการขับขี่บนท้องถนน

กระจังหน้าติดตั้งจุดชาร์จไฟซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วที่ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก “ใบพัดกังหันลม” ซึ่งเป็นตัวแทนของพลังงานสะอาดที่กำลังจะก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตผู้ชายอย่างเรา รวมถึงเป็นมิติใหม่แห่งวงการยนตรกรรม เปลี่ยนแปลงความคิดผู้ชายหลายคนที่เคยกังวลว่าการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าต้องเป็นเรื่องยากเพราะ NEW MG ZS EV ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของผู้ขับขี่ทุกคน ให้เข้าถึงความ EASY ของรถยนต์ EV ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพคันนี้

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังด้วยอัตราเร่งที่รวดเร็วและต่อเนื่อง แต่ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Magnet Synchronous Motor พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ระยะทางวิ่งไกลสุดที่ 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง โดยให้กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์เทียบเท่าขุมพลัง 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ขับขี่อย่างคล่องตัวในทุกเส้นทางด้วยอัตราเร่ง 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง 3.1 วินาที

นอกจากนี้ยังเพิ่มทางเลือกในการใช้พลังงานได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่จะชาร์จพลังงานกลับเข้าแบตเตอรี่ในขณะขับขี่ พร้อมโหมดขับขี่ที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน ประกอบไปด้วย

– Eco โหมดขับขี่เพื่อประหยัดพลังงาน โหลด
– Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไปและโหมด
– Sport สำหรับหนุ่มที่ต้องการอารมณ์การขับขี่ที่เร้าใจ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะใช้พลังงานไปอย่างเปล่าประโยชน์

รวมถึงระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ที่อัดแน่นเอาไว้มากมายทั้ง Active และ Passive Safety ส่วนใครที่เคยคิดว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะมีปัญหาตอนวิ่งในเวลาฝนตกหรือพื้นที่ที่มีน้ำขังก็หายห่วงกันได้เลย เพราะ NEW MG ZS EV สามารถลุยน้ำสูงได้ถึง 40 เซนติเมตร หมดกังวลว่าจะเกิดการช็อตหรือลัดวงจรจากระบบปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศาและระบบจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้แบตเตอรี่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สิ่งแวดล้อมทั้งในอุณหภูมิสูงและต่ำ 

หมดกังวลสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการคำตอบเรื่องการชาร์จพลังงานของตัวรถเพราะ NEW MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบด้วยกัน วิธีแรกคือการชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Change) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถต่อชาร์จไฟที่บ้านรวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ผ่าน MG Home Charger ที่ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง

วิธีที่สองคือการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในเวลาเพียง 30 นาที รวมถึงสถานีชาร์จ EA Anywhere ที่ติดตั้งในโชว์รูมเอ็มจีทั้ง 107 แห่งทั่วประเทศที่กำลังจะขยายเพิ่มเป็น 130 แห่ง เพื่อรองรับผู้ใช้งาน NEW MG ZS EV ในทุกพื้นที่ที่คุณไปเยือน

ตอบโจทย์การใช้รถยนต์ของผู้ชายยุคใหม่ด้วยระบบปฏิบัติการณ์ i-SMART ที่ช่วยยกระดับการขับขี่ของผู้ใช้งานผ่าน SMART Command การสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ให้คุณควบคุมการทำงานของตัวรถอย่างง่ายดายเพียงออกคำสั่ง ต่อด้วยการเชื่อมต่ออัจฉริยะ SMART Connect ที่สามารถตรวจเช็คระดับพลังงานในแบตเตอรี่และระยะเวลาการชาร์จไฟแบบเรียลไทม์ รวมถึงใช้ค้นหาสถานีชาร์จไฟในบริเวณใกล้เคียงและสถานีชาร์จในโชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศ พร้อมมอบความสะดวกสบายสำหรับการชาร์จไฟที่บ้านด้วย MG Home Charger ที่สามารถสั่งเริ่มและหยุดทำงาน พร้อมเช็คสถานะปัจจุบันของรถยนต์ได้อย่างรวดเร็วผ่านสมาร์ตโฟนในมือ

หลายคนอาจคิดว่าราคาค่าซ่อมบำรุงรถยนต์พลังไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำคงต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ มากกว่าการบำรุงรักษารถยนต์ทั่วไป แต่สำหรับ NEW MG ZS EV มีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงน้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพราะการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนเป็นหลัก ทำให้มีชิ้นส่วนอะไหล่ที่น้อยลง การดูแลรักษาจึงเป็นเรื่องง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ปัจจุบัน NEW MG ZS EV เปิดให้จองอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศในราคาเพียง 1,190,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ทำได้น่าสนใจมากจริง ๆ แลพิเศษสำหรับลูกค้า 1,000 คนแรกจะได้รับฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี ฟรีชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้าน MG Home Charger มูลค่า 45,000 บาท ฟรีค่าติดตั้ง MG Home Charger มูลค่า 20,000 ถึงบ้านรวมถึงรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปีหรือ 120,000 กิโลเมตรพร้อมกับรับประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทางตลอดระยะเวลา 8 ปี เรียกได้ว่าจัดเต็มให้ทุกรายการ

NEW MG ZS EV เปิดตัวต่อหน้าสาธารณะชนครั้งแรกในงาน Fast Auto Show Thailand 2019 จัดขึ้นที่ไบเทค-บางนาระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายน ที่ผ่านมาสำหรับคนที่สนใจสามารถไปทดลองขับ NEW MG ZS EV ได้ที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมเป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการส่งมอบรถยนต์ให้กับผู้ที่สั่งซื้อไปแล้ว เชิญมาลองสัมผัสสุดยอดยนตรกรรมจากเอ็มจีกับ SUV พลังงานไฟฟ้าที่อัดแน่นไปด้วยสมรรถนะและคุณภาพที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้ง่ายดายขึ้นในทุกเส้นทางที่โลดแล่นไปในอนาคตอย่างแท้จริง

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line