Entertainment

4 ซีรีส์ใหม่ใน NETFLIX ประจำเดือนกรกฎาคม ที่หนุ่ม ๆ ทุกคนพลาดไม่ได้!

By: G-NEAK July 5, 2019

ถ้าพูดถึงแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตอนนี้ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ทุกคนคงนึกถึงชื่อของ ‘Netflix’ เป็นอันดับแรก เพราะไม่ว่าจะปล่อยภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องใดออกมาก็โด่งดังเป็นพลุแตกทั้งนั้น ไหนจะ Kingdom, Umbrella Academy, Black Mirror, Dark หรือแม้แต่ซีรีส์กระตุกต่อมหลอนที่เขย่าขวัญคนทั้งโลกอย่าง The Haunting of Hill House  

ในเดือนกรกฎาคมที่เต็มไปด้วยเม็ดฝนจนไม่อยากจะออกไปไหน UNLOCKMEN เลยจะชวนหนุ่ม ๆ มาดู 4 ซีรีส์เรื่องใหม่ที่จะช่วยคลายความน่าเบื่อของพวกคุณที่มีต่อฤดูฝนอันเปียกปอนนี้ได้เป็นอย่างดี

THE LAST CZARS

ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยกับประวัติศาสตร์รัสเซียหรือเรื่องราวของราชวงศ์โรมานอฟมากแค่ไหนก็ตาม แต่ THE LAST CZARS  จะพาคุณไปยืนตรงกึ่งกลางระหว่างข้อเท็จจริงและตำนานคร่ำครึ พร้อมขุดคุ้ยประวัติศาสตร์ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นช่วงที่รัสเซียกำลังประสบวิกฤตความวุ่นวาย

แม้บ้านเมืองจะเต็มไปด้วยความไม่สงบและประชาชนลุกฮือเพื่อต่อต้านสังคม แต่ Rogue Czar Nicholas II ยังยืนหยัดจะต่อสู้กับฝูงชนที่เห็นต่าง จนเรื่องราวย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ และกลายเป็นชนวนที่ทำให้เกิดการปฏิวัติตลอดจนโค่นล้มราชวงศ์ของเขา เตรียมพบกับซีรีส์พีเรียดที่นำเสนออำนาจ ความรัก การต่อสู้ และความพังพินาศแห่งราชวงศ์รัสเซีย 3 กรกฎาคมนี้

DESIGNATED SURVIVOR: 60 DAYS

อีกผลงานซีรีส์รีเมกของเน็ตฟลิกซ์ที่มาพร้อมเวอร์ชันเกาหลี DESIGNATED SURVIVOR: 60 DAYS ว่าด้วยเรื่องรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม Park Mu-jin ที่จำต้องก้าวขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นเวลา 60 วัน หลังเกิดเหตุวินาศกรรมคร่าชีวิตรัฐบาลไปนับร้อยและที่แย่ไปกว่านั้นคือสภาแห่งชาติเกาหลีได้ล่มสลายลง

ท่ามกลางสถานการณ์ฉุกเฉินเขาต้องดิ้นรนเพื่อรักษาความสงบและปกป้องเกาหลีจากวิกฤต แม้จะไม่ได้เต็มใจและหาได้มีประสบการณ์มากพอสำหรับการบริหารประเทศก็ตาม เตรียมหลบระเบิด พร้อมค้นหาความจริงและเบื้องลึกของโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ในเกาหลี 1 กรกฎาคม นี้

STRANGER THINGS 3

ไม่นานเกินรอซีรีส์ยอดเยี่ยมตลอดกาลอย่าง STRANGER THINGS 3 ก็เตรียมลงจอเน็ตฟลิกซ์มาให้หนุ่ม ๆ หายคิดถึงกัน ด้วยกลิ่นอายความเป็นการ์ตูนที่แฝงอยู่ในหนัง sci-fi ใช้แก๊งเด็ก ๆ เป็นตัวเดินเรื่อง ทั้งยังผนวกวิทยาศาสตร์กับความระทึกขวัญเข้าด้วยกัน ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามจนไม่อาจละสายตาได้เลย

แถมในภาคนี้ STRANGER THINGS ยังมาพร้อมกลุ่มเด็กที่โตขึ้น ปมปัญหาก็ค่อย ๆ คลี่คลายและปริศนาที่เป็นแก่นของเรื่องก็ขย้อนออกมาทีละน้อย ไม่เพียงแต่ฝูงหนูกองมหึมา แต่ยังมีหน่วยสืบราชการลับของโซเวียตเข้ามาเกี่ยวพันกับความวุ่นวาย ฤดูร้อนแห่งปี 1985 ของเมืองฮอว์กคินส์และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะเริ่มขึ้นในวัน 4 กรกฎาคมนี้

TYPEWRITER

กระตุกต่อมหลอนไปพร้อมกันกับซีรีส์สยองขวัญของอินเดีย ที่เล่าเรื่องราวของบ้านผีสิงและหนังสือกระตุ้นจินตนาการ ซึ่งนำเด็ก ๆ และสุนัขผู้ซื่อสัตย์ของพวกเขาไปสู่ความอยากรู้อยากเห็น จนตั้งแก๊งนักล่าผีหวังจะสืบหาความลี้ลับและจับวิญญาณหลอนในละแวกบ้าน

เรื่องวุ่นวายครั้งนี้ยังพัวพันกับนายตำรวจที่สืบคดีการเสียชีวิตและรับรู้ได้ถึงความผิดปกติของบ้านหลังนี้ ร่วมไขความลับของเสียงพิมพ์ดีดในบ้านผีสิง และสัมผัสความสยดสยองพร้อมกับกลุ่มเด็ก ๆ 19 กรกฎาคมนี้

 

ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่พายุฝนโหมกระหน่ำ จนทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนจำต้องอยู่ห้องและจำศีลโดยไม่ได้ออกไปสังสรรค์ที่ไหน เราอยากแนะนำให้หนุ่ม ๆ ใช้เวลาแสนน่าเบื่อของพวกคุณไปกับซีรีส์สุดมันส์ 4 เรื่องนี้ รับประกันเลยว่าสนุก ครบรส และช่วยค่าเวลาในเดือนฝนพรำนี้ได้ไม่เลวเลยครับ

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line