FASHION

Air Max Day ไม่ธรรมดา ด้วยการกลับมาของ Air Max 1 atmos Elephant ตำนานที่ Sneakerhead รอคอย

By: NTman March 27, 2017

สมญานาม The Chosen One ไม่ใช่อะไรที่ได้มาง่ายๆ การเป็นอันดับหนึ่งของผู้ถูกเลือก จะต้องมีอะไรที่โดดเด่น และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ซึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของ Sneaker ตระกูล Nike Air Max 1 นั้นมีรองเท้าอยู่หนึ่งรุ่นที่ควรค่าแก่ตำแหน่ง The Chosen One นั่นคือ Nike Air Max 1 atmos Elephant ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย และมีมติเป็นเอกฉันท์จากเหล่า Sneakerhead ทั่วโลก Vote Back เรียกร้องการกลับมาของ ‘ช้างฟ้า’ คู่นี้

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-2

ด้วยความนิยมขั้นสุดซึ่งพิสูจน์ได้จากผล Vote ทาง Nike จึงได้นำ Air Max 1 atmos Elephant กลับมาขึ้นไลน์ผลิตและวางจำหน่ายอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวเป็นครั้งแรกในไทยเมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ Air Max x Carnival Pop Up ลานพาร์ค พารากอน เนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบ 30 ปี Nike Air Max 1 ใน Air Max Day  ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-3

Hirofumi Kojima ผู้ออกแบบ Nike Air Max 1 atoms Elephant

Hirofumi Kojima ผู้ออกแบบ Nike Air Max 1 atoms Elephant

สำหรับความเป็นมาของ Nike Air Max 1 atmos Elephant ต้องเล่าย้อนกลับไปในปี 2007 เมื่อ atmos ร้านรองเท้าชื้อดังจากแดนญี่ปุ่นมีโอกาสได้ร่วมงาน Callaboration กับ Nike อีกครั้ง โดย Hirofumi Kojima (ฮิโรฟูมิ โคจิมะ) ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของ atmos ได้สร้างสรรค์งานด้วยพื้นฐานความชื่นชอบในลวดลายหนังช้างจากอีกฟากฝั่งตำนานรองเท้าบาสเก็ตบอลอย่าง Air Jordan 3 จึงนำมาต่อยอดไอเดีย จินตนาการไปถึงช้างในสวนสัตว์ที่กำลังพ่นน้ำ จนกลายมาเป็น Sneaker ที่มีความจัดจ้านของสีฟ้าอมเขียวอันสดใสจากโลโก้ Swoosh ที่จัดวางอยู่บนลวดลายหนังช้างสีขาว-ดำ ได้อย่างโดดเด่น สะท้อนถึงวิถีชีวิตแบบ Street สมัยใหม่ที่มีความเท่ และ ความสนุกสนานอยู่ในตัว

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-5

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-6

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-7

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-8

‘รักกิจ ควรหาเวช’ ศิลปินแนวสตรีทอาร์ทชื่อดัง

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-9

‘โอ๋’ จรรยาพร ทองไทย ดีไซน์เนอร์เครื่องประดับแถวหน้าของไทย

บรรยากาศวันเปิดตัว Nike Air Max 1 atmos Elephant ที่ Air Max X Carnival Pop Up ณ ลานพาร์คพารากอน ยังคงธีมงานสุดเท่ กับ Pop-Up Van ซึ่งตกแต่งด้วยลวดลายกราฟิกรูปช้างในสไตล์ที่เราคุ้นเคย กับฝีมือการออกแบบของสตรีทอาร์ติสอย่าง ‘รักกิจ ควรหาเวช’ และนอกจากที่เหล่าสาวก Air Max จะได้สัมผัส และเป็นเจ้าของ Sneaker ที่รอคอยก่อนใคร ภายในงานยังมีการนำเสนอวิดีโอผลงานชิ้นพิเศษชื่อว่า “Rare Sculp” หรือ “รูปปั้นที่หายาก” จาก ‘โอ๋’ จรรยาพร ทองไทย ดีไซน์เนอร์เครื่องประดับแถวหน้าของไทย ซึ่งได้ถ่ายทอดความงามของลายหนังช้างและสีฟ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของ Air Max 1 atmos Elephant ผ่านบอดี้เพ้นท์บนตัวนักเต้น โดยได้เมคอัพอาร์คทิสต์ชื่อดัง อย่าง แพรี่ พาย หรือ อมตา จิตตะเสนีย์ มาเป็นผู้ลงฝีแปรงในการเพ้นท์ เพื่อนำเสนอความเป็นหนึ่งเดียวกันของแฟชั่นและกีฬาผ่านศิลปะและการร่ายรำแบบร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

170324-Air-Max-Atmos-Elephant-10

นอกจากนี้ โอ๋ ทองไทย ยังเผยถึงการเปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องประดับสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อฉลองการครบรอบ 30 ปี ของ Nike Air Max 1 ในงาน Air Max Day เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อให้เหล่าสาวก Air Max ตัวจริงได้ยลโฉมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยเฉพาะ และใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม และข้อมูลผลิตภัณฑ์จาก Nike ก่อนใคร เราแนะนำให้แอด Line: Nike Thailand เอาไว้ตามลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@nikethailand

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line