FASHION

NIKE SB DUNK HIGH “WALK THE DOG” ฉลอง 4/20 ด้วยชื่อรุ่นจากกัญชาสายพันธุ์ยอดฮิต

By: Chaipohn April 19, 2019

ถือเป็นความอัฉริยะของทีมนักออกแบบ Nike ในการออกแบบและตั้งชื่อรองเท้าดีไซน์แปลกตา ที่ตั้งใจสร้างมาเพื่อฉลองให้กับวันกัญชาโลก 4/20 หรือวันที่ 20 เดือน 4 ด้วยการตั้งชื่อและออกแบบที่ twist ความหมายให้หลายคนงง แต่เป็นการส่งสัญญาณที่คนสายเขียวหัวใจกัญชาโลกรู้กันดี เพราะคำว่า ‘Walk The Dog’ ในที่นี้หมายถึงสายพันธุ์กัญชายอดฮิตในอเมริกา แต่ในขณะเดียวกันก็ยังออกแบบมาให้ใส่เพื่อฉลองวันพาหมาไปเดินเล่นได้อีกด้วย

‘Walk The Dog’ เป็นกัญชาที่มีลักษณะเฉพาะคือช่อสีเขียว Olive มีขนสีส้มรอบ ๆ เป็นกัญชาที่เพาะขึ้นแบบ Indica-dominant (การผสมพันธุ์ระหว่างสายพันธุ์ Afghani Indica และ Mexican + Columbian Sativa) เป็นสายพันธุ์ที่ผสมได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตัวสบายใจกำลังดี ดูดแล้วสามารถออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เต็มที่ไม่ว่าจะเป็นนั่งคุยกับพ่อแม่หรือพาหมาไปเดินเล่น ขายในต่างประเทศที่กรัมละ $10 – $11 จึงเป็นที่มาของชื่อสายพันธุ์นี้นั่นเอง

อย่าพึ่งสับสนว่ากดเข้ามาอ่านผิดบทความหรือไม่ เราเพียงอธิบายเรื่องที่มาของชื่อรุ่นรองเท้าเพลินไปหน่อย กลับมาที่ Nike SB Dunk High ‘Walk The Dog’ ซึ่งไม่ได้บังเอิญชื่อตรงกัน แต่ตั้งใจปล่อยขายในช่วง 4/20 ให้คนใส่ไปร่วมฉลองรวมตัวกันสูบกัญชาตอน 4 โมง 20 นาที ในวันที่ 20 เดือน 4 ซึ่งใกล้จะถึงอยู่เร็ว ๆ นี้

สีเขียว Olive แซมส้มของ ‘Walk The Dog’ เป็นสีหลักของรองเท้ารุ่น Limited Edition คู่นี้ จุดเด่นที่ชัดเจนคือหนัง Suede สีเขียวที่ดูละม้ายคล้ายหญ้าในสวนสาธารณะที่คนมักจูงหมาไปเดินเล่น แต่ในขณะเดียวกันมันก็ถูกทำให้ดูคล้ายใบของช่อกัญชาเช่นกัน แต่นอกจากส่วนนี้ Nike ยังมีการใส่รายละเอียดต่าง ๆ ให้เข้ากับการจูงหมาเดินเล่นด้วย เช่นลายจุดของสุนัขพันธุ์ Dalmation บริเวณ Upper ส่วน Heel ด้านหลังทำเลียนแบบขนลูกม้า โลโก้ Swoosh สีแดงใช้วัสดุผ้า Canvas ถักเลียนแบบเหมือนเชือกจูงสุนัข

และที่เจ็บสุดคือพื้นรองเท้าด้านในพิมพ์รูปสุนัขหลากหลายตัวของพนักงานใน Nike เอาไว้ ส่วนพื้น sole ด้านนอกมีรอยสีน้ำตาลเหมือนคนเหยียบอึหมา ซึ่งอาจจะแยกยากถ้าเหยียบจริงนอกจากดมกลิ่นเอา ดูไปแล้วนอกจากชื่อรุ่นที่เล่นสนุกกับสายพันธุ์กัญชา ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันมากสักเท่าไหร่

เป็นเรื่องปกติที่ Nike มักจะหยิบรองเท้า SB Dunk ออกมาทำรุ่นพิเศษสำหรับโอกาส 4/20 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีรุ่นที่ขึ้นหิ้งเป็นของสะสมอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Cheech and Chong Dunk หรือ SB High ‘Skunk’ ที่มีความเป็น 4/20 เต็มตัวกว่านี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า Nike SB Dunk High “Walk the Dog” ของปีนี้ทำได้น่าสนใจมากเลยทีเดียว

สำหรับคนที่ต้องการสะสม อาจจะต้องออกแรงลุ้นกันหน่อย เพราะไม่แน่ใจว่าเว็บ Nike บ้านเราจะมีวางขายหรือไม่ แต่ถ้าเข้าไปวันที่ 20 เมษายนแล้วมีของ ก็ขอให้ทุกคนซื้อทัน เพราะราคาเปิดมาน่ารักมาก เพียงแค่ $110 เท่านั้นเอง

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line