DESIGN

OMEGA Aqua Terra Shades “Every Shade Of You” นาฬิกาที่ให้เราสนุกกับทุกตัวตน ผ่านเฉดสีที่เป็นตัวเอง

By: GEESUCH March 30, 2023

หากพูดถึงเรือนเวลาที่บอกเล่าเรื่องราวสำคัญของ OMEGA แล้วล่ะก็ การหยิบ OMEGA Aqua Terra ขึ้นมาสวมใส่บนข้อมือ พร้อมพินิจพิเคราะห์ความงดงามกันอีกครั้ง ดูจะเป็นอะไรที่ถูกต้องที่สุดแล้ว หากใครไม่คุ้นเคยกับ OMEGA รุ่นนี้ เราขอพาไปเริ่มต้นเรื่องราวประวัติศาสตร์ตั้งแต่ปี 2002 กันก่อน

ย้อนกลับไปในปี 2002 แบรนด์ OMEGA ได้เปิดตัว OMEGA Aqua Terra ต้องบอกว่าเพียงครั้งแรกที่ผู้คนได้เห็นเรือนเวลารุ่นนี้ก็สร้างความประหลาดใจและประทับใจให้คนทั่วโลกได้ทันที การเลือกดีไซน์เรือนเวลาที่เต็มไปด้วยความเรียบง่ายในทุกอณู เพื่อตอบโจทย์การเป็น ‘Every Day Watch’ นาฬิกาที่ใส่ได้ทุกวันของทุกคน

แต่ทว่า อีกโจทย์หนึ่งของ OMEGA คือคอนเซปต์สุดยิ่งใหญ่ของนาฬิการุ่นนี้ เพราะนี่คือเรือนเวลาที่จะเป็นหนึ่งในตัวแทนที่ดีที่สุดของซีรีส์ Seamaster หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ บอกเล่าการเป็นเรือนเวลาระดับตำนานที่สามารถใช้ดำน้ำได้รุ่นแรก ๆ ของโลกตั้งแต่ปี 1948 อันเป็นจิตวิญญาณสำคัญที่ขับเคลื่อนแบรนด์เสมอมา     

จากจุดเริ่มต้นกว่า 20 ปีที่แล้ว เวลาล่วงเลยผ่านมาพร้อม ๆ กับเข็มของ OMEGA ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาความคิดสร้างสรรค์แม้สักวินาทีเดียว

ปี 2022 การมาถึงของ OMEGA Aqua Terra Shades เรือนเวลาคอลเลกชั่นล่าสุดของ OMEGA Aqua Terra ได้สร้างเฉดสีความสนุกครั้งใหม่ในแบบที่นาฬิกาแบรนด์นี้ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยดีไซน์หน้าปัดหลากเฉดสีที่ถูกออกแบบให้เข้ากับองค์ประกอบของนาฬิกาได้อย่างลงตัว พร้อมตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์และอารมณ์ของผู้สวมใส่ 

มีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปทำความรู้จักกับ OMEGA Aqua Terra Shades พร้อมกันเลย !   


หัวใจของ OMEGA Aqua Terra Shades ถูกแสดงอย่างชัดเจนตั้งแต่ชื่อคอลเลกชั่นที่ถูกตั้งด้วยคำว่า Shades (เฉดสี) โดยสีในที่นี้เป็นการนำสีมาจากสเปกตรัมของผืนสมุทรและผิวโลก สร้างเป็นสีสันเอกลักษณ์พร้อมให้ผู้สวมใส่แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ที่ใช่ในแบบของตัวเอง

ปัจจุบันเรือนเวลามีทั้งหมด 10 เฉดสี มีหน้าปัดให้เลือกสองขนาดคือ 38 มม. / 34 มม. จึงเป็นโมเดลที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

จุดเด่นที่น่าสนใจของ OMEGA Aqua Terra Shades ไม่ได้มีแค่เฉดสีบนหน้าปัดที่มีให้เลือกหลากหลายเท่านั้น ในด้านคุณภาพการผลิตและกลไกสุดซับซ้อนแม่นยำ ก็ถือเป็นความพิเศษของเจ้าเรือนเวลารุ่นนี้เช่นกัน

อย่างที่บอกไปว่าจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของ OMEGA Aqua Terra Shades คือการเล่าเฉดสีผ่านหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ที่ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน ส่วนหน้าปัดใช้วัสดุทองเหลือง (brass) นำมาผ่านการขัดปัดลาย ‘Sun-brushed จาก center outwards เริ่มจากศูนย์กลาง มีการเคลือบด้วยแลคเกอร์เพื่อสร้างมิติที่พิถีพิถันมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ ชุดเข็มและหลักชั่วโมงผลิตจากไวท์โกลด์ 18K ในสำหรับหน้าปัดขนาด 34 มม. และเลือกใช้ชุดเข็มและหลักชั่วโมงชุบโรเดียมแบบดั้งเดิมสำหรับหน้าปัด 38 มม. แสดงถึงรายละเอียดที่คิดให้ตอบโจทย์สำหรับทุกกลุ่มคนใส่ที่มีความชอบแตกต่างกัน 

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือความมหัศจรรย์ของการสร้างเฉดสีของ OMEGA Aqua Terra Shades ที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยมากมายเพื่อสร้างสรรค์สีที่แตกต่าง เช่นการใช้เทคนิค PVD (Physical Vapor Deposition) เพื่อให้ได้สีที่แตกต่างอย่าง Terracotta และเลือกใช้เทคโนโลยี CVD (Chemical Vapor Deposition) ใช้ปฏิกิริยาทางเคมีที่เหมาะกับการรังสรรค์เฉดสีสว่างตาสบายใจ เช่น Sea Blue เป็นต้น 

หัวใจสำคัญสุดท้ายคือกลไกการทำงานของ OMEGA Aqua Terra Shades ใต้หน้าปัดสีสันสวยงามคือ OMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 8800 สำรองพลังงานได้ 55 ชั่วโมง ผ่านการทดสอบของ Swiss Federal Institute of Metrology (METAS) โดยการรับรองนี้แสดงถึงมาตรฐานระดับสูงสุดทั้งในด้านคุณภาพ / ความเที่ยงตรง / และคุณสมบัติการต้านทานสนามแม่เหล็ก ที่ผู้สวมใส่สามารถไว้วางใจในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานได้แบบ 100% ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในน้ำ (Aqua) หรือบนบก (Terra) สมชื่อ OMEGA Aqua Terra Shades


สำหรับทุกคนที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วเริ่มหลงใหลใน OMEGA Aqua Terra Shades อย่างถอนตัวไม่ขึ้น คุณจะยิ่งแพ้ขึ้นไปอีก เพราะว่าปี 2023 เรือนเวลาในรุ่นนี้มาพร้อมกับคอลเลกชั่นใหม่ถึง 2 ตัวซึ่งก็คือ Moonshine™ gold (34 มม.) และ Sedna™ gold (38 มม.) เรือนเวลาที่สร้างความหรูหราด้วยการผลิตขึ้นจาก 18K Sedna™ Gold วัสดุทองที่โอเมก้าคิดค้นและจดสิทธิบัตรเป็นของตัวเอง โดยชื่อเซดนา (Sedna) เป็นชื่อที่โอเมก้ายืมมาจากดาวเคราะห์น้อยที่อยู่นอกระบบสุริยะ ที่ถูกค้นพบเมื่อปี 2003 เนื่องจากดาวเซดนาเป็นดาวที่มีสีออกชมพู ส้ม เหลือง 

18K Sedna™ Gold  ประกอบด้วยทองคำบริสุทธื์ พัลลาเดี่ยม และทองแดง โดยมีทองคำเป็นสัดส่วนหลักมากกว่า 75% นำมาหลอมรวมกันด้วยกรรมวิธีเฉพาะของโอเมก้า ได้ออกมาเป็นวัสดุใหม่เป็นทอง 18K ให้สีแบบ rose gold และแข็งแรงกว่าทองจริงถึง 3 เท่า เหมาะกับการใช้งานเป็นตัวเรือนและใส่ได้ทุกวันโดยเนื้อทองไม่ร่อนและไม่ลอกหรือเลือนตามกาลเวลา

เรือนเวลาที่สร้างจากทองเซดนา 18k – เรดโกลด์อัลลอยด์ของ OMEGA ซึ่งโด่งดังจากโทนสีอันอบอุ่นและทนทานต่อการซีดจาง มาพร้อมกับเพชร 46 เม็ด ที่ร้อมลอบอยู่ที่ขอบของตัวเรือน และคงเอกลักษณ์ของรุ่น Shades ด้วยการใช้กรรมวิธีในการสร้างสีแบบ CVD (Chemical Vapor Deposition) เหมือนกัน 


สำหรับเรือนเวลารุ่นนี้จะใช้ทอง Moonshine 18k – เยลโลว์โกลด์อัลลอยด์ในการสร้าง และใช้ CVD (Chemical Vapor Deposition) ในการเนรมิตรสีที่ให้อารมณ์แบบ Lagoon Green ขึ้นมา และถึงจะไม่มีเพชรประดับล้อมรอบอย่างโอ่อ่าแบบรุ่นก่อนหน้า แต่ก็เป็นความเรียบง่ายที่ได้ผลลัพธ์น้อยแต่มาก คอมพลีทกับลุคไหนก็ดูดีได้อย่างง่ายดายไปหมด


เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแคมเปญล่าสุด ‘Every Shade Of You’ ที่บอกเล่าความสนุกผ่านสีสันหลากเฉดสีของรุ่น OMEGA Aqua Terra Shades โอเมก้าได้จัดอีเวนต์สร้างค่ำคืนพิเศษให้เหล่าผู้คนของโอเมก้ามารวมตัวกันในงาน OMEGA Presents Aqua Terra Event ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ค่ำคืนที่มีขึ้นเพื่อประกาศก้องว่าทุกคนควรได้แสดงออกถึงสีของตัวเองอย่างอิสระ และเพื่อเป็นการเผยโฉมของ OMEGA Aqua Terra Shades Moonshine Gold & Sedna Gold สองรุ่นล่าสุดอีกด้วย

นอกจาก Brand Ambassador ของ OMEGA และเหล่าดาราฮอลลิวูดชื่อดังมากมายแล้ว งานนี้ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มหน้าหวานจากบ้านเราอย่าง ‘เจมส์จิ’ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ก็ถูกเชิญเป็นแขกคนพิเศษของทางแบรนด์ด้วย และการปรากฎตัวของเจมส์จิก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ในงานนี้เขามาด้วยลุคแบบ High-End Street Wear ในสไตล์ All-Black ดำสนิททั้งตัว พร้อมกับเรือนเวลา OMEGA Aqua Terra Shades (Terracotta Color) 38 มม. ที่ให้อารมณ์ของผู้ชายแสนอันตราย ฉลาด มีสเน่ห์ และดึงดูดให้เข้าหาในเวลาเดียวกัน ที่ทำให้เห็นว่า OMEGA Aqua Terra Shades สามารถบอกเล่าตัวตนของเราได้อย่างที่ควรจะเป็นจริง ๆ 

#AquaTerraShades #OMEGAThailand #OMEGAxJamesJirayu


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE OA: @OMEGAThailand

  • สาขา เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (โทร.02-160-5959)
  • สาขา สยามพารากอน (โทร.02-129-4878)
  • สาขา เซ็นทรัลภูเก็ต ฟอเรสตา (โทร.076-510-818)
GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line