GADGETs

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M ความหรูเรือนล่าสุดที่ดำน้ำได้อย่างมีสไตล์มากกว่าเดิม

By: Chaipohn March 14, 2019

หนึ่งในนาฬิกาที่นักสะสมต้องมีติดข้อมือไว้แน่นอนหนึ่งเรือนก็คือ Omega Seamaster ด้วยประวัติศาสตร์ที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1993 นอกจากความเที่ยงตรงและความสามารถในการดำน้ำ ผู้ชายทุกคนยังรู้จัก Omega Seamaster ดีในฐานะนาฬิกาที่ ​James Bond เลือกใส่มาตั้งแต่ปี 1995 ในภาค Golden Eye วันนี้ Seamaster ได้ก้าวมาถึงการพัฒนาคอลเลคชั่นระดับไอคอนนิคครั้งใหม่อย่าง “โอเมก้า ซีมาสเตอร์ ไดเวอร์ 300M” (OMEGA Seamaster Diver 300M) เรือนเวลาเลื่องชื่อที่ครองใจเหล่านักสำรวจโลกใต้น้ำตลอดกาลครั้งล่าสุดของ OMEGA นั้น ได้หยิบนำเอาวัสดุและเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่หลากหลายมาผสานรวมไว้ในเรือนเวลาสำหรับปี 2019 นี้

การพัฒนาก็ยังคงก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งด้วยเรือนเวลาอันโดดเด่นรุ่นใหม่ซึ่งผลิตจากวัสดุอย่าง เซรามิกสีดำ และ ไทเทเนียม ถือเป็นส่วนผสมที่มอบทั้งความงดงามและความแข็งแกร่งไว้ในคราวเดียวกัน จึงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าเรือนเวลานี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

ในคอลเลคชั่นซีมาสเตอร์ ไดเวอร์ 300M ขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 43.5 มม. เรือนเวลาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยตัวเรือนเซรามิกขัดเงาสีดำกับฝาหลังที่ผลิตจากไทเทเนียมเกรด 5 ขอบตัวเรือนประกอบขึ้นจากโลหะผสมที่มีไทเทเนียมเกรด 5 เป็นหลัก และวงแหวนเซรามิกสีดำที่มาพร้อมกับสเกลดำน้ำอีนาเมลสีขาว OMEGA สลักพื้นหน้าปัดเซรามิกขัดเงาสีดำด้วยเลเซอร์เป็นลวดลายคลื่นอันโ ด่งดังของนาฬิกาในตระกูล Diver 300M

อย่างไรก็ตาม ตัวคลื่นนั้นมีความแตกต่างจากของคอลเลคชั่นหลัก เนื่องจากมีการ ‘ยกนูนขึ้นจากพื้นหน้าปัด’ ซึ่งมอบมิติอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับเรือนเวลาใด เข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงผลิตจากไทเทเนียมเคลือบด้วย PVD เคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova สีขาว เมื่อพลิกไปที่ด้านหลังของเรือนเวลาก็จะพบกับฝาหลังไทเทเนียมขอบลายคลื่นที่ถูกออกแบบด้วยระบบเนแอด ล็อก (Naiad Lock) ของ OMEGA ซึ่งช่วยยึดโยงตัวอักษรให้อยู่ตรงตามตำแหน่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ฝาหลังแซฟไฟร์คริสตัลยังเปล่าเปลือยให้ได้ยลโฉมกลไก OMEGA Master Chronometer Calibre 8806 ที่ผ่านการทดสอบและรับรองโดยสถาบัน METAS ด้วยมาตรฐานขั้นสูงสุดของอุตสาหกรรมเวลาทั้งด้านความเที่ยงตรง สมรรถนะ และคุณสมบัติการต้านทานสนามแม่เหล็ก เรือนเวลารุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับสายยางสีดำ และหัวสายทำจากเซรามิกสีดำเช่นเดียวกัน สนนราคา 282,000 บาท

สัมผัสนวัตกรรมชั้นเลิศและประสบการณ์เหนือระดับไปกับ OMEGA ได้ที่บูติคสาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5959, สาขาสยามพารากอน โทร.02-129- 4878 และ สาขาดิ เอ็มโพเรียม โทร.02-664-9550

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line