DESIGN

OMEGA Speedmaster ’57 เรือนเวลาที่ ‘จอร์จ คลูนีย์’ และ ‘ฮยอนบิน’ เลือกใส่

By: Lady P. September 16, 2022

หากเอ่ยถึงชื่อ Speedmaster ’57 แฟน ๆ OMEGA หลายคนน่าจะรู้กันดีว่านี่คือเรือนเวลาที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อสะท้อนความเป็น Sport and Racing Watch ของตระกูล Speedmaster ซึ่งส่งต่อตำนานการบอกเวลาอันยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ปี 1957

ล่าสุด OMEGA ก็พร้อมเผยโฉมรุ่นใหม่จากคอลเลคชั่น Speedmaster ’57  และยังได้นักแสดงชื่อดังจากสองฝั่งทวีปทั้ง ‘จอร์จ คลูนีย์’ และ ‘ฮยอนบิน’ มาร่วมกันเฉิดฉายในโฆษณาเรือนเวลาคอลเลคชั่นนี้

ซึ่งต้องยอมรับว่าทั้งคู่คือส่วนผสมที่เติมเต็มภาพลักษณ์ทั้งสองด้านของโครโนกราฟอันโด่งดัง คลูนีย์สื่อถึงสไตล์ที่คลาสสิกและตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับแคมเปญ อีกทั้งเป็นการตอกย้ำถึงสายสัมพันธ์ที่เขามีมาอย่างยาวนานกับ OMEGA ในขณะที่ดาราดาวรุ่ง ฮยอนบิน นั้นมาด้วยความเท่และจิตวิญญาณแห่งยุคสมัยใหม่ที่ประกาศก้องถึงการพัฒนาของ Speedmaster ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เช่นเดียวกับนาฬิกา Speedmaster ’57 ที่เป็นตัวแทน DNA การออกแบบดั้งเดิมของ Speedmaster ที่เผยโฉมเมื่อปี 1957 ซึ่งถือกำเนิดมาสำหรับนักแข่งรถและช่างเครื่องรวมถึงทีมงานในสนามประลองความเร็ว

เพื่อเป็นการรำลึกถึงต้นกำเนิด คอลเลคชั่น Speedmaster ’57 จึงประกอบไปด้วยนาฬิกาถึงแปดรุ่นใหม่ที่นำเสนอสไตล์ที่เพรียวบาง, หน้าปัดหลากสีสัน, สายนาฬิกาโลหะแบบวินเทจ รวมถึงกลไก Co-Axial Master Chronometer 9906 ชั้นเลิศ – ที่มีมาตรฐานความเที่ยงตรง, การต้านทานสนามแม่เหล็ก และประสิทธิภาพในระดับสูงสุด พร้อมรายละเอียดอันโดดเด่นต่าง ๆ ของ 1957 ที่ประกอบด้วยขอบตัวเรือนโลหะขัดด้านที่ประดับด้วย “จุดเหนือเลขเก้าสิบ” และชุดเข็มทรงบรอดแอร์โรว์

มร.เรย์โนลด์ เอชลิมานน์ (Raynald Aeschlimann) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OMEGA เปิดเผยว่า “Speedmaster ’57 เป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพและเสน่ห์ที่เหนือกาลเวลา จอร์จ คลูนีย์กับฮยอนบินคือตัวแทนที่สมบูรณ์แบบถึงคุณค่าเหล่านี้และเป็นการตอกย้ำว่าเรือนเวลาเข้ากันได้ดีกับสไตล์อันโฉบเฉี่ยวในปัจจุบัน”

จอร์จ คลูนีย์เป็นพันธมิตรกับ OMEGA มาอย่างยาวนานในหลายด้าน และเขากับ Speedmaster ต่างมีเรื่องราวที่เหมือนกันในหลายแง่มุม ทั้งคู่เริ่มต้นในยุคการสำรวจอวกาศที่เปี่ยมด้วยความหวัง นอกจากนี้ยังต่างได้รับความนิยมและโด่งดังในด้านคุณภาพที่นับได้ว่าคับแก้ว

ในการถ่ายภาพครั้งนี้ จอร์จสวมใส่นาฬิการุ่นสเตนเลสสตีลที่ติดตั้งด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินเคลือบ PVD (ref: 332.10.41.51.03.001) ในภาพนักแสดงชายรายนี้จะใส่เครื่องบอกเวลาเรือนโปรดระหว่างขับรถวินเทจแถวบ้านของเขาบริเวณริมทะเลสาบโคโม – การน้อมคารวะถึงจุดกำเนิดของ Speedmaster ที่เกี่ยวกับการแข่งรถ

ทางด้าน ฮยอนบิน นักแสดงจากเกาหลีใต้ ก็ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัว OMEGA เมื่อไม่นานมานี้ และเพื่อที่จะขับเน้นจุดเด่นของตัวตนที่มั่นใจและสไตล์อันเรียบง่าย งานถ่ายทำภาพโฆษณาของ ฮยอนบิน จึงเกิดขึ้นบนรถคลาสสิกในเกาหลี ในครั้งนี้เขาสวมใส่นาฬิการุ่นสเตนเลสสตีลขนาด 40.5 มม. ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีดำ (ref: 332.12.41.51.01.001)

และอย่างที่บอกไปว่า เนื่องในวาระครบรอบ 65 ปีของนาฬิกา Speedmaster คอลเลคชั่น OMEGA Speedmaster ’57 จึงเปิดตัวมาแบบจัดเต็มด้วยนาฬิกาใหม่ถึงแปดรุ่น นอกจากรุ่นหน้าปัดสีน้ำเงินและสีดำ ที่ ‘จอร์จ คลูนีย์’ และ ‘ฮยอนบิน’ เลือกใส่ ยังมีรุ่นหน้าปัดสีเขียวและสีเบอร์กันดีให้เลือกสรร งานนี้แฟน ๆ OMEGA  ชาวไทยอดใจรอจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line