GADGETs

OMEGA SPEEDMASTER APOLLO 11: รำลึก GOLDEN MOMENTS แห่งภารกิจพิชิตดวงจันทร์

By: PSYCAT August 2, 2019

ผู้ชายทุกคนล้วนมี Golden Moments หรือช่วงเวลาสุดยิ่งใหญ่ที่น่าจดจำและมีความหมายต่อหัวใจของเรา แต่ถ้าต้องพูดถึง Golden Moments แห่งมวลมนุษยชาติที่หวนรำลึกกลับไปครั้งใดก็สัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ เราทุกคนล้วนนึกถึง “ภารกิจพิชิตดวงจันทร์” 

จาก Golden Moments ของวันนั้นสู่วันนี้ ครบรอบ 50 ปีแล้วตั้งแต่นักบินอวกาศประทับรอยเท้าแรกลงบนดวงจันทร์จนพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์อย่างสิ้นเชิง ในช่วงเวลาครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่สุดของมวลมนุษยชาติ โอเมก้า (OMEGA) สุดยอดแบรนด์นาฬิกาหรูระดับโลกสัญชาติสวิสจึงฉลองด้วยจักรกลเวลา โอเมก้า สปีดมาสเตอร์ (OMEGA Speedmaster) รุ่นใหม่ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของนักบินอวกาศ ภารกิจอพอลโล 11 (Apollo 11) และ  Golden Moments แห่งประวัติศาสตร์สุดพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หากย้อนกลับไปยังเดือนพฤศจิกายนปี 1969 นับเป็นเวลา 4 เดือนหลังจากที่ Apollo 11 ลงจอดบนดวงจันทร์ เรือนเวลา OMEGA Speedmaster รุ่นพิเศษก็ออกวางจำหน่ายเพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จของภารกิจพิชิตดวงจันทร์โดยเป็น Speedmaster รุ่นแรกของแบรนด์ซึ่งผลิตระหว่างปี 1969 – 1973

Speedmaster รุ่นแรกของแบรนด์นี้มีเพียงแค่ 1,014 เรือนเท่านั้น แต่ละเรือนยังมีหมายเลขประจำเรือนอีกด้วย โดยนาฬิกาหมายเลข 3 – 28 และ 1001 – 1008 นั้นมอบเป็นของกำนัลให้นักบินอวกาศของ NASA และกลายเป็นนาฬิกาอันโด่งดังของ OMEGA ที่ผู้คนต่างอยากมีไว้ในครอบครอง

เพื่อเฉลิมฉลองและหวนรำลึกถึง Golden Moments สุดยิ่งใหญ่แห่งภารกิจพิชิตดวงจันทร์ ปีนี้ OMEGA จึงได้ย้อนนำงานดีไซน์ชิ้นเอกในอดีตมาผลิตอีกครั้งในจำนวนจำกัดเพียง 1,014 เรือน แม้เครื่องบอกเวลารุ่นนี้จะยังคงรายละเอียดของการออกแบบดั้งเดิมไว้ แต่ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นและนวัตกรรมใหม่ ๆ เฉพาะตัว

Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition นาฬิกาโครโนกราฟลิมิเตดสุดเอกซ์คลูซีพที่ผลิตเพียง 1,014 เรือน เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งภารกิจพิชิตดวงจันทร์และเพื่อเป็นเกียรติแก่บรรดานักบินอวกาศในโครงการสำรวจอวกาศของ NASA ที่เบิกทางใหม่ ๆ ให้มวลมนุษยชาติโดย Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition ได้แรงบันดาลใจด้านดีไซน์จากเรือนต้นแบบรหัสรุ่น Ref.BA145.022 ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของภารกิจพิชิตดวงจันทร์เมื่อปี 1969

ตัวเรือนและสายนาฬิกาเต็มไปด้วยความพิเศษเหนือระดับจากทองคำมูนไชน์โกลด์ 18k ซึ่งเป็นโลหะผสมอันได้แรงบันดาลใจจากแสงจันทร์นวลสว่าง สีของตัวเรือนจึงส่องสว่างเรื่อเรืองงดงามกว่าทองคำเยลโล่โกลด์ 18K ของนาฬิการุ่นแรก ในขณะที่ฝาหลังสลักประโยคที่ชวนให้หวนนึกถึง Golden Moments ว่า “to mark man’s conquest of space with time, through time, on time”

ส่วนกล่องทำจากวัสดุเซรามิกสีเทาพิมพ์ด้วย 3D จำลองพื้นผิวดวงจันทร์ เพื่อให้ผู้ครอบครองสัมผัสได้ถึงวินาทีที่มนุษย์ฝากรอยเท้าประวัติศาสตร์ไว้บนดวงจันทร์

Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition จึงเป็นเรือนเวลาที่บันทึก Golden Moments แห่งภารกิจพิชิตดวงจันทร์ และชวนให้หวนรำลึกถึงห้วงเวลาประวัติศาสตร์ที่มนุษย์และจักรกลเวลาก้าวข้ามขีดจำกัดใหม่ ๆ ได้อย่างงดงาม

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจยลโฉมเรือนเวลาที่เก็บทุกอณูแห่งประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ พบกับ SPEEDMASTER APOLLO 11 50th Anniversary Limited Edition ได้ที่งาน Golden Moments เอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ฉลองการครบรอบ 50 ปี แห่งความสำเร็จของภารกิจพิชิตดวงจันทร์ รับรองว่า Golden Moments จะพาย้อนเวลาสู่เหตุการณ์ประวัติศาสตร์และห้วงวินาทีที่สองนักบินอวกาศแห่งโครงการอพอลโล 11 ประทับรอยเท้าอันยิ่งใหญ่แห่งมวลมนุษยชาติลงบนพื้นผิวดวงจันทร์

ไม่เพียงเท่านั้นเราจะได้ดื่มด่ำความล้ำค่าของเหล่าเรือนเวลาสปีดมาสเตอร์ นวัตกรรมแห่งเวลาเรือนแรกที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์และพูดคุยกับ เทอร์รี่ เวิร์ตส์ วีรบุรุษแห่งองค์การนาซา นักบินอวกาศผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหลากมิชชันสุดหฤโหด และ เกรกอรี คิสสลิง Head of Product Management ของโอเมก้า สวิตเซอร์แลนด์ ที่บินตรงร่วมฉลองแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปพร้อมกัน

พบกับ  SPEEDMASTER APOLLO 11 50th Anniversary Limited Edition ได้ที่งาน Golden Moments ในวันอังคารที่ สิงหาคมนี้ เวลา 18.30  วัน แบงค็อก (One Bangkok)

รวมถึงสัมผัสนวัตกรรมชั้นเลิศและประสบการณ์เหนือระดับไปกับ OMEGA ได้ที่บูติกสาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร0-2160-5959 สาขาสยามพารากอน โทร0-2129-4878 สาขาดิเอ็มโพเรียม โทร0-2664-9550 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ omegawatches.com

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line