Entertainment

Playlist ของการออกกำลังกาย ที่จะทำให้หัวใจของคุณเต้นไม่หยุด

By: Thada December 28, 2015

กระแส Workout ในบ้านเราก็กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่เวลาที่ออกกำลังกายนั้นถ้าเพียงแค่ Workout ก็ดูจะน่าเบื่อเกินไป เราจึงต้องหาเพลงมาฟังเพื่อสร้างบรรยากาศความสนุกระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งเราเชื่อว่าผู้ชาย UNLOCKMEN เวลาออกกำลังกายก็คงจะต้องฟังเพลงเพื่อเป็นการบิ้วตัวเองให้มันไม่น่าเบื่ออยู่แล้ว และเราก็ยังเชื่ออีกว่าคุณก็คงจะมี Playlist ในใจสำหรับไว้ออกกำลังกายที่ฟังเป็นประจำ

แต่ด้วยการออกกำลังกายเป็น Routine ที่ต้องทำทุกวันซ้ำๆ Playlist ที่เราฟังประจำอาจจะน่าเบื่อ หรือบิ้วไม่ขึ้นในบางวัน เพื่อไม่ทำให้การออกกำลังกายของคุณน่าเบื่อดังนั้น UNLOCKMEN เลยมี Playlist Mixtape ของดนตรี EDM ที่เหมาะจะมากระชากอารมณ์ และ Heart rate ของทุกคนให้ออกกำลังกายอย่างสนุกสุดเหวี่ยง

Jack Ü Mixtape

การรวมร่างของศิลปินอย่าง Skrillex กับ Diaplo จนเเกิดเป็นแนวใหม่อย่าง Trap ซึ่งจะมีนำ Beat แบบเพลง Hip Hop มาใช้ แต่ Jack Ü จะมีเอกลักษณ์ต่างจากคนอื่นคือเพลงจะมีความเร็ว และสนุกกว่า จึงเหมาะแก่การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง

Hardwell Mixtape

อดีตดีเจอันดับ 1 สองปีซ้อนจาก DJ Magazine คงไม่ต้องบรรยายายอะไรถึงตัวเขามากมาย เพราะดนตรีสไตล์ของ Hardwell ที่เรื่องว่า Eletro Progressive นั้นครองใจคนอยู่แล้ว เพราะ Beat ของมันจะอยู่ที่ 130 bpm ฟังกันเพลินๆ Workout กันได้ต่อเนื่องรู้สึกไม่เบื่อ

Axwell x Ingrosso Mixtape

อดีตคู่หูจาก Swedish House Mafia  ซึ่งจุดเด่นของพวกเขาคือดนตรีแนว Progressive House ที่จะฟังสบายกว่า Hardwell แต่จะมีซาวด์ที่ฟังง่าย และสวยกว่า Beat จะไม่หนักมากเกินไปจนเรารู้สึกปวดหัวเหมาะแก่คนที่ไม่เคยฟัง EDM น่าจะถูกใจกว่า

Jauz  Mixtape

DJ แนว Bass House ที่มีการนำรากฐานมาจากดนตรี House แต่จะเน้นซาวน์ Bass จากดนตรี Dupstep เลยทำให้มีจังหวะวิ่งเรื่อยๆ เหมาะแก่การใช้ในการฟังเวลา Treadmill เพราะ Beat ของมันจะอยู่ที่ประมาณ 130 -135 bpm เรียกได้ว่าหัวใจเต้นกันรัวๆ ถ้าฟัง Mixtape แนวนี้

Oliver Helden Mixtape

DJ ที่มาในแนว Future House ที่เป็น House สมัยใหม่ซึ่งจะต่างจาก Bass House นิดหนึ่งตรงที่จะฟังง่ายสบายกว่า และค่อนข้าง Mass กว่าซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบันจะฟังง่ายๆ ชิวๆ มันจังหวะขึ้นๆ ลงๆ ที่เหมาะจะวิ่งในสวน หรือในลู่ หรือขณะที่เรากำลังยกเวทก็ได้ทั้งนั้นเพราะ Beat ของมันจะอยู่ที่ 126 -130 bpm

151228-workout-2

เราก็หวังว่า Playlist ที่เราแนะนำจะถูกใจชาว UNLOCKMEN ที่หลงใหลในออกกำลังกาย หรือชอบฟังเพลงแนว EDM แต่สำหรับคนที่ไม่เคยฟังเลย เราก็อยากให้เปิดใจลองเก็บไว้ดูเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเวลาที่ออกกำลังกาย เพราะผลวิจัยบอกว่าการฟังเพลงแนว EDM ระหว่างออกกำลังกายจะช่วยไปกระตุ้นหัวใจให้เรามีความ อึด ถึก กระตือรือร้นในการ Workout มากขึ้น เหมือนเป็นยาโด๊ปชั้นดีในรูปแบบหนึ่งนั้นเอง

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line