FASHION

RAG & BONE NEW COLLABORATION COLLECTION “DISNEY LOCUSFILM”

By: Chaipohn December 7, 2017

RAG & BONE จับมือ “ดีสนีย์”และ “ลูคัสฟิล์ม” เปิดตัวแคปซูลคอลเลคชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการมาถึงของภาพยนตร์ สตาร์ วอร์ส ภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “Star Wars: The Last Jedi – สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได”

แคปซูลคอลเลคชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้นำเสนอเสื้อผ้าชิ้นไอคอนของ rag & bone ที่นำมาตีความหมายใหม่ด้วยรายละเอียดและเรื่องราวของภาพยนตร์มหากาพย์สุดยิ่งใหญ่แห่งยุคอย่างสตาร์ วอร์ส ตั้งแต่การเล่นกับสีสันที่
คอนทราสต์และรายละเอียดปลีกย่อยที่ซ่อนอยู่อย่างน่าสนใจ โดยทั้งหมดจะสื่อถึงสมดุลของความดีและความชั่ว ที่แบ่งเป็นสองด้านของพลัง – ด้านสว่างและด้านมืด ฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามกันอย่างจักรวรรดิกาแลคติกและพันธมิตรกบฏ ไปจนถึงความขัดแย้งระหว่างฝ่ายต่อต้านและฝ่ายปฐมภาคี

“ผมเป็นแฟนตัวยงของหนังเรื่องสตาร์ วอร์สมานาน เพราะฉะนั้นมันเยี่ยมไปเลยที่ผมจะมีโอกาสได้สร้างสรรค์คอลเลคชันแคปซูลพิเศษนี้ที่ไม่เพียงทำออกมาพร้อมกับการเปิดตัวภาพยนตร์สตาร์ วอร์สภาคใหม่ “Star Wars: The Last Jedi – สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได” เท่านั้น แต่ยังทำออกมาในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์ชุดนี้ครบรอบ 40 ปีพอดีด้วย โดยแนวทางการสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลคชันนี้คือ การเลือกเอาเสื้อผ้า rag & bone ชิ้นเด่นที่เป็นไอคอนของเรามาตีความใหม่ โดยหยิบช่วงเวลาที่น่าจดจำในภาพยนตร์สตาร์ วอร์สทั้งภาคเก่าในอดีตและภาคใหม่ในปัจจุบันมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ” มาร์คัส เวย์นไรท์ ดีไซเนอร์ของ rag & bone กล่าว

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “เราต้องการให้คอลเลคชันนี้สื่อถึงบางสิ่งที่อ้างอิงไปถึงสตาร์ วอร์ส โดยในขณะเดียวกันก็ยังคงเป็นเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของ rag & bone หรือให้สรุปอย่างง่ายๆ ก็ต้องบอกว่า เราอยากทำเสื้อผ้าสำหรับเจไดยุคโมเดิร์น”

นอกเหนือจากการสร้างสรรค์แคปซูลคอลเลคชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ rag & bone ยังเข้าร่วมสนับสนุนโครงการ Force 4 Fashion โครงการเพื่อการกุศลของลูคัสฟิล์มและดีสนีย์ภายใต้แคมเปญ Force for Change ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเติมพลัง

และช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ ทั่วโลก โดย rag & bone จะร่วมสมทบทุนแก่มูลนิธิ Starlight Children’s Foundation เพื่อเป็นการสานต่ออุดมการณ์เพื่อสังคมของลูคัสฟิล์มในการส่งเสริมให้แฟนภาพยนตร์ใช้พลังที่ตนเองมีในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในชุมชนที่ตนเองอาศัยอยู่

rag & bone ยังถือโอกาสนี้เปิดตัวเว็บไซต์ลับของ rag & bone และ Star Wars ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ชมเข้าถึงคอนเทนต์พิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้โดยเฉพาะ โดยมีทั้งเบื้องหลังการถ่ายทำวิดีโอ รวมถึงฟุตเทจและภาพนิ่งอื่นๆ จากจักรวาลภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ที่ก้าวสู่วาระครบรอบ 40 ปีในปีนี้อีกด้วย

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวคอลเลคชันแคปซูลภายใต้ความร่วมมือระหว่าง rag & bone และสตาร์ วอร์ส ลูคัสฟิล์ม และดีสนีย์จะจัดงานพิเศษขึ้น 3 งานพร้อมกันในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ทั้งที่นิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส และลอนดอน โดยเตรียมเซอร์ไพรส์พิเศษจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์สตาร์ วอร์สมามอบให้กับแฟนๆ โดยเฉพาะ สำหรับแฟนๆ ชาวไทยก็สามารถเลือกซื้อสินค้าลิมิเต็ดเอดิชั่นจากคอลเลคชันสุดพิเศษนี้ได้ที่ร้าน rag & bone ได้ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคมเป็นต้นไป

พบกับแคปซูลคอลเลคชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้จาก rag & bone ได้ที่
สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น G โทร. 02-021-2129
ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร. 02-021-2119

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line