Entertainment

ผลงานในรอบ 12 ปี! ROBERT SMITH ยืนยัน ‘THE CURE’ อัลบั้มใหม่ออกปีนี้แน่นอน

By: Synthkid February 15, 2020

หากจะกล่าวถึงวงดนตรีแนว Goth-Rock ที่ขึ้นหิ้งเป็นระดับตำนานไปแล้ว เชื่อว่า The Cure จะเป็นชื่อแรก ๆ ที่ใครหลายคนคิดถึง พวกเขาก่อตั้งวงมาตั้งแต่ปี 1976 สมาชิกในวงเข้า ๆ ออก ๆ ผลัดเปลี่ยนมาไม่รู้กี่ยุคกี่สมัย มีผลงานสตูดิโออัลบั้มมากถึง 13 ชุด

ถึงแม้ในช่วงที่ผ่านมาพวกเขาจะออกทัวร์อยู่เนือง ๆ และเพิ่งจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครบรอบ 30 ปีอัลบั้ม Disintegration ไป แต่อัลบั้มล่าสุดอย่าง 4:13 Dream มันก็ผ่านมานานกว่า 12 ปีแล้ว เพราะถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2008

GLASGOW, SCOTLAND – AUGUST 16: Robert Smith and Jason Cooper of The Cure perform on stage at Bellahouston Park on August 16, 2019 in Glasgow, Scotland. (Photo by Roberto Ricciuti/Redferns)

หลังจากที่ปล่อยข่าวออกมาสักพักแล้วว่า The Cure กำลังอยู่ในกระบวนการทำอัลบั้มใหม่ แต่ก็รอกันเนิ่นนานจนแฟนเพลงแซวว่า Robeth Smith แกล้งอำให้แฟนเพลงดีใจเล่น ล่าสุดฟรอนต์แมนวัยเก๋าท่านนี้ก็ออกมาคอนเฟิร์มเรื่องนี้ที่งาน NME Awards เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา โดยเขากล่าวว่า

“เดี๋ยวเพลงแรกจะถูกปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้แหละครับ เราอัดกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำลังอยู่ในขั้นตอนมิกซ์เสียง แต่กว่ามันจะเสร็จสมบูรณ์ก็ไม่มีใครเชื่อผมหรอกครับ ผมอยากให้มันถูกปล่อยออกมามากไม่แพ้ใครหรอกน่า เชื่อผมสิ ผมแก่เกินกว่าจะมาสัญญาอะไรงี่เง่าแบบนั้นแล้ว แค่รอแล้วก็จะเห็นเอง”

นอกจากนั้นในค่ำคืนนี้ The Cure ยังได้รับรางวัล Best Festival Headliner จากงานในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งเขาก็ได้กล่าวเกี่ยวกับรางวัลนี้เอาไว้ว่า “ขอบคุณมากนะครับ ผมแต่งตัวออกจากบ้านมาเพื่อรับรางวัลอะไรแบบนี้แหละ คือการชนะรางวัลเล่นสดยอดเยี่ยม ขอบคุณ NME มาก ๆ สำหรับสิ่งนี้ พวกเราสนุกกันมากเมื่อปีที่แล้ว และผมก็มีความสุขกับการเป็นนักร้องวง The Cure ในปัจจุบันมาก ๆ”

ถ้าคุณอ่านคำพูดเขาแล้วรู้สึกแปลก ๆ ก็ไม่ต้องตกใจครับ เพราะพี่แกจงใจทำให้มันออกมาดูกวน ๆ ตามประสา สำหรับแฟน ๆ ที่หวังจะดูสดด้วยตารับฟังด้วยหูสักครั้งบอกเลยว่าอาจไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะช่วงที่ปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมาวงจะต้องมีการออกทัวร์อย่างแน่นอน

อย่างน้อยถ้าไม่มาไทยก็อาจจะไปประเทศใกล้เคียง ช่วงหลัง ๆ Robeth Smith เองก็เริ่มขุดเพลงจากอัลบั้มเก่า ๆ มาเล่นเยอะพอสมควร ก็ต้องมาลุ้นไปพร้อมกันแหละครับงานนี้

GLASTONBURY, ENGLAND – JUNE 30: Robert Smith of The Cure performs on The Pyramid Stage during day five of Glastonbury Festival at Worthy Farm, Pilton on June 30, 2019 in Glastonbury, England. (Photo by Harry Durrant/Getty Images)

สำหรับสาวกที่อยากชม Live จากคอนเสิร์ต 30 ปี อัลบั้ม Disintegration บางส่วนก็สามารถรับชมได้ทาง Youtube ถึงอายุอายามจะปาไปตั้ง 60 ปีแล้ว แต่เสียงแกยังใสใช้ได้เลยทีเดียว เปิดฟังได้เพลิน ๆ ระหว่างรออัลบั้มชุดใหม่ไปพร้อม ๆ กัน

Source

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line