EVENT

เปิดรับแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ไปกับ ‘SangSom Deksaisilp’ เทศกาลดนตรี และศิลปะ จากศิลปินหลากหลายชีวิต

By: NTman May 31, 2017

‘แรงบันดาลใจ’ คือสิ่งที่เราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการเพื่อนำไปใ้ช้ผลักดันให้เกิดพลังในการเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง รวมถึงผู้คนรอบข้าง ยิ่งเป็นใครที่คลุกคลีอยู่ในสายงานครีเอทีฟ หรือศิลปะ ซึ่งจำเป็นต้องเค้นความคิดสร้างสรรค์ สกัดไอเดียโดน ๆ ออกมาจากแทบทุกรอยหยักของสมอง คงปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกเหนือจาก พรสวรรค์ ประสบการณ์ และการฝึกฝน ในส่วนของ ‘แรงบันดาลใจ’ ก็ถือเป็นอีกตัวแปรสำคัญในการกลั่นไอเดียจี๊ด ๆ เพื่อถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานที่น่าภูมิใจ

ซึ่งแรงบันดาลใจที่ว่านี้สามารถก่อกำเนิดขึ้นมาได้หลายรูปแบบ แต่ส่วนใหญ่สิ่งที่ทีมงาน UNLOCKMEN เลือกทำเมื่อไอเดียเริ่มตัน และต้องการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง คงหนีไม่พ้นการออกไปข้างนอก พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คน หรือไม่ก็ไปร่วมงานนิทรรศการจัดแสดงผลงานต่าง ๆ ในแนวทางที่เราสนใจ เป็นการเปิดหู เปิดตา เปิดใจรับสิ่งใหม่จากคนอื่น ๆ เพื่อตกผลึกเป็นมุมมองที่แตกต่าง ต่อยอดเป็นพลังในการคิดงานใหม่ ๆ ออกมา

170631-SangSom-9

และจะเรียกว่าเป็นข้อได้เปรียบก็คงได้ เพราะ UNLOCKMEN มักจะมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งแต่ละงานก็สามารถปลุกแรงบันดาลใจให้กับเราได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างงานล่าสุดที่เราค่อนข้างประทับใจกับแนวคิดการจัดงานเทศกาลดนตรีที่ผสานการเป็นแหล่งพบปะของผู้ชื่นชอบในงานศิลปะเอาไว้อย่างลงตัว กับงาน SangSom Presents Deksaisilp หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า ‘SangSom Deksaisilp’ ที่ตระเวณจัดขึ้น 5 พื้นที่ทั่วประเทศไทย ทั้ง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ บางแสน และ มหาสารคาม ซึ่งใครที่พลาดการเข้าร่วมงาน ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้เรามีภาพบรรยากาศมาฝาก ด้วยความหวังที่ว่าภาพเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับชาว UNLOCKMEN

170631-SangSom-10

170631-SangSom-5

170631-SangSom-12

170631-SangSom-4

170631-SangSom-7

170631-SangSom-2

บรรยากาศภายในงาน ‘SangSom Deksaisilp’ นั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ของความสนุกแบบสร้างสรรค์ กับไอเดียการจัดงานสุดเฟี้ยวที่ให้อารมณ์ของการออกค่าย ซึ่งสิ่งที่เราสัมผัสได้จากการร่วมงานมีทั้งความสนุกใจที่เกิดจากการร่วมกิจกรรมอันหลากหลายที่ช่วยปลุกความคิดสร้างสรรค์ผ่านการออกไอเดีย แสดงความสามารถทางศิลปะ รวมไปถึงความสนุกตากับโซน Art Installation จัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินมากมาย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักฝันรุ่นใหม่นำเสนอผลงานผ่านตลาดศิลปะที่เต็มไปด้วยชิ้นงานศิลปะ และสินค้าทำมือเท่ ๆ ให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน พร้อมความสนุกหูจากโซนหลักอย่างเวทีคอนเสิร์ตที่ตกแต่งได้แบบสุดแนว ซึ่งมาพร้อมเสียงดนตรีจากกลุ่มศิลปินชื่อดังมากฝีมือขวัญใจเด็กอาร์ต ไม่ว่าจะเป็น T-Bone, Greasy Café, Scrubb, Singto Numchok, Polycat, The Parkinson, Yellow Fang และวงอื่น ๆ อีกมากมาย สลับกันมาขับกล่อมให้ฟังกันเพลิน ๆ ตั้งแต่ช่วงแดดร่มลมตก

หลังกลับจากงาน ‘SangSom Deksaisilp’ สิ่งที่เราได้รับนอกเหนือจากความสนุก คงหนีไม่พ้นแรงบันดาลใจดี ๆ ที่ได้รับจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งหลงใหลในสิ่งเดียวกัน ส่วนใครที่เคยพลาดโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ปลุกแรงบันดาลใจ จุดไฟให้ความคิดสร้างสรรค์กับเทศกาลดนตรีสุดอาร์ตแบบนี้ และไม่อยากพลาดอีกเป็นครั้งที่ 2 เราแนะนำให้ติดตาม FACEBOOK.COM/SANGSOMEXPERIENCE เอาไว้ให้ดี รับรองว่ามีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้รออยู่ตลอดปีแน่นอน

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line