DESIGN

THE REFRESHING COMEBACK!! SEIKO 5 SPORTS กลับมาอีกครั้งกับดีไซน์ใหม่ สำหรับคน GEN ใหม่โดยเฉพาะ

By: NTman March 30, 2020

สำหรับแฟน ๆ Seiko รวมถึงผู้หลงใหลในเรือนเวลาอีกมากมาย หากเอ่ยถึงชื่อของ Seiko 5 Sports ขึ้นมา เชื่อว่าเข็มนาฬิกาแห่งความทรงจำ ต้องพาทุกคนย้อนวนกลับไปเป็นเวลากว่า 50 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาแรกเริ่มที่โลกได้รู้จักกับ Seiko 5 Sports  นาฬิกาที่มอบความน่าเชื่อถือ ความทนทาน ประสิทธิภาพ และมูลค่า ให้กับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาจักรกลทั่วโลกมาอย่างยาวนานจวบจนปัจจุบัน

ซึ่งเรื่องราวของมันเริ่มต้นตั้งแต่บรรพบุรุษของนาฬิกา Seiko 5 อย่าง Seiko Sportmatic 5 ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 1963 และครองตำแหน่งนาฬิการะบบอัตโนมัติที่มาพร้อมฟังก์ชั่นบอกวันและวันที่ เรือนแรกของ Seiko และเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าล้ำสมัยสุด ๆ ในยุคนั้น

โดยเลข “5” ในชื่อรุ่นเป็นสิ่งแสดงถึงคำมั่นสัญญาว่านาฬิกา Seiko 5 ทุกเรือนจะมาพร้อมคุณสมบัติหลัก 5 ประการ ดังนี้ เครื่องระบบอัตโนมัติ, ฟังก์ชั่นวันและวันที่บริเวณ 3 นาฬิกา, ระบบกันน้ำ, เม็ดมะยมบริเวณ 4 นาฬิกา และ ตัวเรือนรวมถึงสายที่มีความแข็งแรงทนทาน เมื่อนำมาผสานเข้ากับเมนสปริงใหม่ล่าสุด และระบบป้องกันการกระแทก ทำให้ Seiko 5 มีรูปลักษณ์และความแข็งแกร่งเหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับ

Seiko 5 Sports รุ่นแรกจากปี 1968

หลังจากนั้น 5 ปี ในปี 1968 ก็ถึงเวลาที่ Seiko 5 Sports ถือกำเนิดขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะตอบโจทย์ชายและหญิงที่มีความต้องการนาฬิกาซึ่งสามารถใส่เล่นกีฬาได้อย่างมั่นใจ ทำให้ Seiko 5 Sports นั้นถูกพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในการกันน้ำ เสริมด้วยหน้าปัดที่ใช้กระจกคริสตัลสุดแกร่ง และลูมิไบรท์ที่ชุดเข็มและหลักชั่วโมง

โลโก้ใหม่กับสัญลักษณ์ที่สื่อได้ทั้ง ‘5’ และ ‘Sports’

จากการพัฒนาครั้งนั้นส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ชื่อของนาฬิกา Seiko 5 Sports ได้รับความนิยมในระดับนานาชาติในฐานะนาฬิกาที่สามารถ “ไปได้ทุกที่” โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพครบครันและดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งจุดแข็งเหล่านี้ได้ถ่ายทอด DNA  ลงสู่คอลเลคชั่นล่าสุด ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในนาฬิกา Seiko 5 Sports ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่สดใหม่สำหรับคน Gen นี้โดยเฉพาะ

การกลับมาครั้งนี้ของ Seiko 5 Sports แม้จะเพิ่มเติมด้วยเส้นสายรายละเอียด รวมถึงสีสันและรูปแบบที่หลากหลายตอบโจทย์คน Gen ใหม่ซึ่งมีรสนิยมและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิก และความพิเศษเฉพาะตัวของ Seiko 5 Sports ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนทั่วโลกหลงรักมาตั้งแต่ยุค 60

กับการสร้างสรรค์ที่มีขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งความสำเร็จตลอด 5 ทศวรรษที่ผ่านมา เริ่มต้นจากพื้นฐานของนาฬิกา Seiko ทรงสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทำให้ทุกรุ่นทุกสไตล์ในคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดนี้มีการพัฒนาขึ้นมาตัวเรือนรุ่นดั้งเดิมทั้งหมด โดดเด่นด้วยเข็มนาทีทรงปลายลูกศร, หลักชั่วโมงที่ชัดเจน และขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว

พร้อมเติมเต็มจิตวิญญาณของ Seiko 5 Sports ด้วยกลไกบอกเวลาที่เที่ยงตรงแม่นยำจากเครื่องคาลิเบอร์ 4R36 พร้อมอัญมณีรับแรงกระแทกที่ผ่านการทดสอบจนมั่นใจ สามารถขึ้นลานด้วยมือได้ สำรองพลังงานได้นาน 41 ชั่วโมง พร้อมรองรับการแฮ็คเข็มวินาทีเมื่อดึงเม็ดมะยมขึ้นมาเตรียมตั้งเวลา เพื่อการตั้งเวลาที่แม่นยำในระดับวินาที และในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ถูกดีไซน์ออกมา 27 แบบที่แตกต่าง แต่ชัดเจนในเอกลักษณ์ของหน้าปัดใหม่ที่มาพร้อมหลักชั่วโมงแบบสามมิติ พร้อมสายนาฬิกาให้เลือกอีกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายสเตนเลสสตีลถัก, สายซิลิโคน และสายหนังไฮบริด ให้เลือกได้ตามความชอบและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

โดย Seiko 5 Sports ทั้ง 27 แบบนั้น แต่ละแบบนั้นได้ถูกจัดแยกหมวดหมู่เป็น 5 สไตล์หลัก ๆ ที่แตกต่าง ดังนี้

 

 

 

 

 

จากที่เห็นคงบอกได้คำเดียวว่า การกลับมาครั้งนี้ของ Seiko 5 Sports นั้นไม่ธรรมดา เป็นการหยิบเอาโมเดลคลาสสิกที่สร้างชื่อมากว่า 50  ปี กลับมาสร้างสรรค์ใหม่ ได้แบบเข้าอกเข้าใจคน Gen นี้ ที่มีความเป็นปัจเจกสูง ให้ความสำคัญกับตัวตนและไลฟ์สไตล์ของตัวเองอย่างชัดเจน และ Seiko 5 Sports ทั้ง 5 สไตล์ ก็เป็นอะไรที่ดีไซน์ออกมาได้ไม่ใช่เพียงแค่สวยงาม แต่สามารถเป็นนาฬิกาประจำกายซึ่งตอบโจทย์วิถีชีวิตที่แตกต่างของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัวที่สุด

สำหรับใครที่หลงใหลใน Seiko 5 Sports สามารถเข้าไปชมหน้าตาและรายละเอียดของทั้ง 27 รุ่นได้ที่ https://www.seiko5sports.com/en/

ส่วนใครที่แค่เห็น 5 เรือนหลักจากทั้ง 5 สไตล์ ของ Seiko 5 Sports ก็ใจละลายอยากได้มาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ส่วนตัวก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของทั้ง 27 รุ่น 27 เรือนได้แล้ววันนี้ที่เคาท์เตอร์  Seiko ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และ 5 Sports Pop up Store Siam Center ชั้น M หรือที่ตัวแทนจำหน่าย
– King Power
– City Chain
– ร้าน Carnival
– ร้าน Pronto
– ร้าน Seek

ช่องทางจำหน่ายออนไลน์ : Seiko official online stores at
Lazada: http://bit.ly/SeikoxLazada
JD Central: http://bit.ly/SeikoxJDCentral

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ 
Facebook: Seiko Club
Instagram: seiko_Thailand / seiko5sportsofficial
Line: @Seiko_Thailand
Website: https://www.seikowatches.com/th-th
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-2551245-50 ต่อ 888

 

ข้อมูลจำเพาะ Seiko 5 Sports
 • คาลิเบอร์ 4R36
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง (6 ครั้งต่อวินาที)
 • สำรองพลังงาน : 41 ชั่วโมง
 • อัญมณีรับแรงกระแทก : 24 เม็ด
 • ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล พร้อมบานพับ 3 ทบ ปลดล็อคด้วยปุ่มกด (Sports)
 • ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลแบบถัก (Suits)
 • ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบสีโรสโกลด์ พร้อมสายซิลิโคนผสมหนังลูกวัว (Specialist)
 • ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบแข็งสีดำ พร้อมสายไนลอน (Street)
 • ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบแข็งสีดำ พร้อมสายไนลอน (Sense)
 • กระจก Hardlex crystal
 • ฝาหลังขันเกลียวแบบเปลือย
 • ขนาด 42.5 มิลลิเมตร บาง 13.4 มิลลิเมตร
 • กันน้ำ 100 เมตร/กันพลังงานแม่เหล็ก 4,800 แอมแปร์ต่อเมตร

ราคาเริ่มต้น 10,600 – 13,300 บาท

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line