Girls

อารมณ์ไม่ดี แต่เซ็กซ์ดี! วิทยาศาสตร์ชี้ “สาวอารมณ์ไม่คงที่” มักเป็นคู่นอนที่ดีกว่าคนทั่วไป

By: april August 17, 2018

แม้ว่าเซ็กซ์จะเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนให้มนุษย์เราดำรงเผ่าพันธุ์ตามธรรมชาติของสิ่งมีชีวิต แต่เซ็กซ์ดูจะเป็นกิจกรรมที่ให้เราได้เสพความสุขกับมันเสียมากกว่า เมื่อเราเริ่มที่จะใส่ลูกเล่นเข้าไปในเซ็กซ์ให้มันหฤหรรษ์ยิ่งขึ้น แม้ว่าแต่ละคนจะมีรสนิยมเกี่ยวกับเซ็กซ์แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ทุกหวังจากเซ็กซ์เหมือนกันคือความสุขที่ถึงฝั่งฝันทั้งระหว่างทางและตอนจบ

จากประสบการณ์เสพสุขในเซ็กซ์มาเนิ่นนานของมนุษย์ จนเผ่าพันธุ์เพศชายได้มีวลีเด็ดอย่าง “The Crazy Ones Are Better In Bed” ไว้เป็นเรื่องโจ๊กบนความจริงกันว่าผู้หญิงที่ดูเพี้ยน ๆ นี่แหละ ถึงเวลาแล้วเด็ดจริง แต่นั่นเป็นเพียงวลีบอกเล่าปากต่อปากหรือว่าวิทยาศาสตร์ยืนยันได้กันแน่ ? คำตอบจาก UNLOCKMEN คือ วิทยาศาสตร์ยืนยันเรื่องนี้ได้จริง ๆ มาดูกันว่าคำตอบของมันคืออะไรกันแน่

จากการศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มตัวอย่าง Journal Of Sex ของ Julia Velten และทีมพบความเชื่อมโยงระหว่างนิสัยส่วนตัวและความพึงพอใจบนเตียงว่า “ผู้ชายที่มีคู่นอนเป็นสาวอารมณ์ไม่คงที่ กลับมีความพึงพอใจในเซ็กซ์อย่างมาก” หนุ่มคนไหนมีแฟนขี้เหวี่ยง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายอาจจะยิ้มกว้างเมื่อได้ยินแบบนี้ 

ถ้ามองในเรื่องพฤติกรรมของมนุษย์นั่นคงเป็นเพราะคนที่มีอารมณ์ไม่คงที่ มักจะมีปัญหาทางอรมณ์อื่น ๆ ด้วย อย่างรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า ไม่ค่อยนับถือตัวเอง  หรือรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเท่าที่ควร นั่นเลยทำให้สาวที่มีนิสัยแบบนี้มักจะไม่ค่อยออกคำสั่งอย่างที่ตัวเองต้องการ เพราะมักจะเก็บงำความคิดและความต้องการไว้ที่ตัวเองคนเดียว และปล่อยมันออกมาเมื่อระเบิดลงนั่นเอง พอไม่เอ่ยปากสั่งแบบนี้แล้วก็เข้าทางหนุ่ม ๆ ที่จะได้บรรเลงเพลงรักตามสไตล์ของตัวเองแบบเต็มที่ ทำหน้าที่ฝ่ายรุกได้แบบเต็มข้อนั่นเอง

พอฝ่ายชายได้คุมเกมเองก็ถือว่าเข้าทางเลยล่ะ เพราะเท่ากับว่าทุกอย่างมันจะเป็นไปตามความต้องการของฝ่ายชาย ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายรุกก็ไม่สำคัญ แต่ในเมื่ออีกฝ่ายหญิงอยากทำตามความพอใจของฝ่ายชายมากกว่า แล้วทำไมมันจะไม่ใช่เซ็กซ์ที่ดีล่ะ ?​ มองง่าย ๆ คือ อีกฝ่ายคือฝ่ายที่มีนิสัยไม่กล้าบอกความต้องการของตัวเองตรง ๆ เลยเลือกที่จะทำตามความต้องการของอีกฝ่ายมากกว่า เหมือนกับ “กินอะไรดี ?” แล้วอีกคนตอบว่า “อะไรก็ได้” นั่นแหละ ในเมื่อเลือกแล้วว่าอะไรก็ได้ทั้งนั้น ฝ่ายที่ได้เลือกตอบสนองความต้องการของตัวเอง ก็ย่อมลิงโลดเป็นธรรมดา

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า คู่ที่มีนิสัยคล้าย ๆ กัน จะมีความสุขบนเตียงมากกว่าคนทั่วไปอีกด้วย นั่นทำให้เห็นว่านอกจากรสนิยมแล้ว นิสัยก็อาจส่งผลถึงความสุขบนเตียงจริง ๆ ก็ได้ แถมในกลุ่มตัวอย่างยังมีคู่ที่แต่งงานกันมาแล้วกว่า 24 ปี แต่ก็ยังรู้สึกพอใจในคู่ของตัวเอง และยืนยันว่าเขาก็มีความสุขกับเรื่องอย่างว่ามาตลอด นั่นทำให้เห็นเลยว่าความสุขบนเตียงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับกาลเวลา ไม่ใช่ว่าพอนานไปแล้วมันจะต้องเหี่ยวแห้ง เบื่อน้ำพริกถ้วยเก่าเสมอไป ถ้าเราเจอคู่ที่ถูกใจ ให้ความพอใจกันและกันได้ เราจะเสี่ยงมองหาคู่ใหม่ที่อาจจะสนุกเพราะความฉาบฉวยไปทำไม

แต่สิ่งที่จะโชว์ความเป็นชายได้มากที่สุดในเรื่องเซ็กซ์คือการแสดงความใส่ใจ คำนึงถึงความต้องการ ความพอใจของอีกฝ่ายด้วย ใช้ความรู้สึกลงไปกับทุกสัมผัสบนร่างกายของอีกคนต่างหาก

SOURCE

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line