Entertainment

ของมันต้องเก็บ! อ.ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ เตรียมปล่อยสมุดภาพ SLAM DUNK ชุดพิเศษ

By: SPLESS November 28, 2019

Shonen Jump และอาจารย์ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ ผู้เขียนการ์ตูน SLAM DUNK เตรียมปล่อยสมุดภาพชุด “SLAM DUCK ILLUSTRATION 2” ที่มาพร้อมงานอาร์ตเวิร์กชิ้นพิเศษจำนวนมาก รวมถึงภาพวาดที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน!

SLAM DUNK (แสลมดังก์) คือหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นหรือมังงะที่มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นยุค 90’s ไม่เพียงแค่ในประเทศไทยแต่ทั่วทั้งโลก โดยทำให้วัยรุ่นได้รู้จักกับกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้น รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้ชายหนุ่มหลายคนตัดสินใจเริ่มเล่นกีฬาชนิดนี้อย่างจริงจัง และตอนนี้เวลาก็ผ่านมาถึง 29 ปีแล้ว นับตั้งแต่การ์ตูนตอนแรกเผยแพร่ออกมา

มังงะในตำนานเรื่องนี้เขียนโดย อาจารย์ ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ เผยแพร่ครั้งแรกทางนิตรสาร Shonen Jump ในระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ปี 1990 ก่อนจะสิ้นสุดในวันที่ 17 มิถุนายนปี 1996 เป็นมังงะ 31 เล่มจบ นับเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นก็ขายไปมากกว่า 120 ล้านเล่ม โดยความนิยมในเวลานั้นทำให้ผู้สร้างแอนิเมชันชั้นนำอย่าง Toei Animation นำมาสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหว ก่อนเผยแพร่และถูกแปลไปหลายภาษาทั่วโลก

SLAM DUNK เวอร์ชัน Animation

ทั้งหมดทำให้ SLAM DUNK กลายเป็นตำนาน ทั้งเรื่องราว เนื้อหา และยอดขายถล่มทลาย แต่น่าเสียดายที่มีเหตุให้ต้องตัดจบเร็วกว่ากำหนด อย่างไรก็ตามวันเวลาไม่เคยทำให้คุณค่าในจิตใจของผู้อ่านลดลงลง

เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน มนต์เสน่ห์ของ SLAM DUNK ไม่เคยลดน้อยลง เห็นได้จากเหตุการณ์เมื่อปี 2018 ที่อาจารย์ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ ตัดสินใจวาดหน้าปกการ์ตูนชุดปรับปรุงใหม่จำนวน 20 เล่ม เมื่อปล่อยออกมาก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะแฟน ๆ พากันตามหาทั่วเมือง (ใครมีครบ 20 เล่มแล้วขอแสดงความนับถือ)

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลการ์ตูนเรื่องนี้ อยากให้เตรียมเงินเอาไว้ได้เลย เพราะ Shonen Jump และ อาจารย์ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ เตรียมปล่อยสมุดภาพชุดพิเศษของการ์ตูนเรื่องนี้ออกมาในปี 2020 โดยใช้ชื่อว่า “SLAM DUCK ILLUSTRATION 2” ซึ่งถือเป็นคอลเลกชันภาพประกอบของการ์ตูน Slam Dunk ครั้งแรกในรอบ 23 ปี หลังเคยปล่อยสมุดภาพในชื่อ “INOUE TAKEHIKO ILLUSTRATION” ออกมาในปี 1997

 

คาดว่าใน “SLAM DUCK ILLUSTRATION 2” จะประกอบไปด้วยคอลเลกชันภาพประกอบ SLAM DUNK ฉบับสมบูรณ์ (24 เล่ม) รวมถึงภาพหน้าปกของการ์ตูนชุดใหม่ทั้ง 20 เล่ม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีภาพวาดหายากอีก 130 ภาพประกอบอยู่ด้วย แต่ที่พลาดไม่ได้คือ 11 ภาพพิเศษที่ไม่เคยตีพิมพ์หรือเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน ซึ่งคาดว่าจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้แฟน ๆ อยากมีไว้ในครอบครอง

“SLAM DUCK ILLUSTRATION 2” มีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 3 เมษายนปี 2020 สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของ Shonen Jump เราบอกได้แค่ว่าห้ามพลาด ถ้าคุณอยากเป็นเจ้าของสมุดภาพการ์ตูนในตำนานเรื่องนี้

SOURCE: 1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line