FASHION

ต้อนรับ WORLD CUP กับรองเท้าสตั๊ดคู่เก่งของเหล่านักเตะดาวเด่นแห่งฟุตบอลโลก 2018

By: Thada June 12, 2018

แทบจะเป็นธรรมเนียมของฟุตบอลโลกไปเสียแล้ว จนเหมือนเป็นเทศกาลซีซั่นของบรรดาแบรนด์กีฬา ที่ต่างพาเหรดงัดไม้เด็ดดีไซน์ใหม่ ๆ ออกมาวาดลวดลายบนรองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษ เพื่อรองรับรองมหกรรมกีฬาที่มีพลังยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง World Cup 

แน่นอนว่าในฟุตบอลโลกคราวนี้ ไม่ได้มีเพียง Nike และ adidas อีกต่อไปที่จะมาสร้างสีสันบนรองเท้าในสนามหญ้า เพราะแบรนด์อย่าง New Balance, Under Armour รวมถึง Puma เอง ก็นำเสนอรูปแบบใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ จนทำให้ในวันนี้ UNLOCKMEN หยิบจับรองเท้ารุ่นใหม่ที่เปิดตัวใน World Cup 2018 เวอร์ชั่นหมีขาวมานำเสนอกัน

Lionel Messi

นักฟุตบอลที่มีพรสววรค์สูงสุดของยุคโมเดิร์นฟุตบอล จนใครหลายคนต่างคิดว่าเขาคือมนุษย์ต่างดาว แต่น่าเสียดายว่าบอลโลกในหนนี้น่าจะเป็นโอกาสสุดท้ายของ Messi กับสังเวียนฟุตบอลระดับนานาชาติ โดยแน่นอนว่า Messi คือเบอร์หนึ่งสำหรับแบรนด์ adidas ที่จะได้อภิสิทธิ์รองเท้ารุ่นพิเศษสำหรับเขาเพียงคนเดียว

นั่นคือโมเดล adidas Messi Nemeziz 18  ที่จะเป็นสีเขียวโซล่า บนโลโก้  3 Stripe สีดำ ที่ออกแบบมาให้กระชับ เพิ่มความปราดเปรียวในสนามด้วยวัสดุเส้นใย AGILITY BANDAGE พร้อมชุดพื้นรองเท้า TORSIONFRAME ทำจากวัสดุน้ำหนักเบา และ TORSIONRIBS ซึ่งเป็นโครงสร้างที่ให้การรองรับการออกแรงเท้ากับพื้นแบบไดนามิกให้กับ Messi ได้เป็นอย่างดี จึงจัดเป็นสตั๊ดคู่แรงในบอลโลกหนนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

Cristiano Ronaldo

หนึ่งในสองนักเตะที่ดีที่สุดของยุคนี้ และเป็นนักฟุตบอลคนเดียวที่ยืนหยัดต่อสู้กับ Messi ตลอดมา นั่นคือ CR7 หรือ Cristiano Ronaldo และแน่นอนเขาน่าจะเป็นดาวเด่นของฟุตบอลโลกในหนนี้เช่นกัน

ระดับพระเอกตัวชูโรงของ Nike และเป็นนักกีฬาระดับแม่เหล็กของแบรนด์ มีหรือที่จะปล่อยให้ CR7  น้อยหน้า Messi ทางแบรนด์จึงมีรองเท้ารุ่นพิเศษของตัวเองโดยเฉพาะเช่นกัน นั่นคือ  Mercurial Superfly VI CR7  ที่ผลิตมาพิเศษเพื่อโอบรับเท้าด้วยความกระชับอย่างสมบูรณ์แบบ และการสัมผัสบอลแบบไร้ที่ติ พร้อมแผ่นรองที่ปลายเท้าช่วยระเบิดพลังขณะเร่งความเร็วในสนาม ด้วยสี Clear Jade ทำให้รองเท้าคู่นี้จะส่งเสริมให้ Ronaldo โดดเด่นเหนือใครในฟุตบอลโลกหนนี้อย่างแน่นอน

Nike

ในฟุตบอลโลกหนนี้ Nike มาด้วยคอนเซ็ปต์รองเท้าที่เรียบเงียบ และจะเน้นไปที่โทนขาวและเงิน แล้วค่อนตัดแถบสีตามแต่ละรุ่นในคอลเลคชั่น Just Do It ที่อัพเกรดมาจาก Clash Collection จากฟุตบอลยูโรปี 2012

ซึ่งทั้งหมดจะประกอบไปด้วย Mercurial Vapor รองเท้าสายสปีดของค่าย Swoosh กับโทนสีส้ม โดยมีนักฟุตบอลระดับโลกที่สวมใส่รองเท้าโมเดลนี้อย่าง Neymar Jr. และ Kylian Mbappe

มาต่อกันที่รุ่นที่สองอย่าง Hypervenom รองเท้าสายนักล่าที่ศูนย์หน้าจอมถล่มสกอร์มักเลือกใช้ ที่มาด้วยโทนสีเขียวเลม่อน และได้ดาวยิงอย่าง Harry Kane และ Robert Lewandowski มานำเสนอ

และอีกหนึ่งโมเดลคลาสสิคอย่าง Tiempo ที่มีอายุกว่า 30 ปี เลือกเน้นโทนสีฟ้า สวยงาม สบายตา พร้อมได้นักเตะอย่าง Sergio Ramos และ Raphael Varane สองปราการหลังจาก Real Madrid เลือกใช้งาน

สำหรับรองเท้าคู่สุดท้ายของคอลเลคชั่น Just Do It  คือ Magista รองเท้าสายคอนโทรล จะเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่กองกลางสายเทคนิค ซึ่งทาง Nike เลือกใช้สีแดงสื่อถึงอารมณ์ในครั้งนี้ โดยนักฟุตบอลที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับรองเท้ารุ่นนี้ได้แก่ Andres Iniesta และ Kevin De Bruyne

adidas

Energy Mode คือชื่อคอนเซ้ปต์ที่ทาง adidas เลือกนำมาใช้ในบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งบอกเลยว่าแตกต่างจาก Nike อย่างสิ้นเชิง เพราะพวกเขาจะมาในโทนสีสันสดใส ซึ่งประกอบไปด้วยรองเท้าถึง 4 รุ่น เช่นกัน ทำให้ถูกใจเหล่านักบอล จนไว้วางใจเลือกใช้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ คือ 30 % จากนักฟุตบอลทั้งหมดในทัวร์นาเมนต์นี้

เริ่มจากคู่แรก Predator รองเท้าที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานแห่งฟุตบอล เพราะนักฟุตบอลระดับโลกหลายคนเคยสวมใส่ อาทิ Zinedine Zidane และ David Beckham ทว่าล่าสุดโมเดล 18 นี้ได้กองกลางตัวตัดผมอย่าง Paul Pogba ที่มาเพิ่มสีสันให้จี้ดโดนใจกับสี เหลือง นีออน เมื่ออยู่บนเท้าช่องดูโดดเด่นมีออร่าเหนือใคร

สำหรับคู่ที่สองคือ X18 รองเท้าที่เด่นในเรื่องอัพเปอร์ techfit compression ที่มีน้ำหนักเบา ให้ความกระชับที่ยอดเยี่ยม และปุ่มรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วบนสนามหญ้าจริงและด้วยสีน้ำเงินสวยงาม จึงไม่แปลกหาก Luiz Suarez และ Mohamed Salah จะเลือกใช้เพื่อสังหารสกอร์ในบอลโลกที่ Russia

สำหรับอีกสองรุ่นของค่ายนี้คือ Copa18 และ Nemeziz ตัวธรรมดาที่จะวางจำหน่ายพร้อม ๆ กัน โดยความพิเศษของคอลเลคชั่น Energy Mode คือจะมีเวอร์ชั่น Trainer หรือแบบที่สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้พร้อมเทคโนโลยี BOOST นิ่มสบาย จึงนับเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่หลงใหลกีฬาฟุตบอลจะนำมาเลือกใช้ในช่วงเทศกาลบอลโลกปีนี้

Puma

เบอร์ 3 ในวงการอุปกรณ์กีฬาอย่าง Puma ก็นำเสนอด้วยคอลเลคชั่น Illuminate The Game ที่ต้องยอมรับว่าน่าสนใจอย่างมากไม่แพ้กัน ด้วยสี Turquoise หรืออัญมณีฟ้า ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม สำหรับสองโมเดลนำทัพอย่าง Future และ One

โดยทาง Puma เองไม่ได้น้อยหน้าแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Nike หรือ adidas เลย เพราะว่าพวกเขาก็มีนักฟุตบอลระดับแม่เหล็กที่เลือกใช้งานรองเท้าแบรนด์เสือภูเขาเช่นกัน อาทิ Antoine Griezmann และ Sergio Aguero ที่พร้อมจะสร้างความตื่นตาบนฟลอร์หญ้าในสนามบอลโลกหนนี้

New Balance

อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าสัญชาติอเมริกัน ท่ีก่อนหน้านี้พยายามผลักดันตัวเอง แต่ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ ๆ แม้อาจจะยังไม่ค่อยชัดเจน ทำให้ไปได้ไม่ค่อยสวยกับตลาดรองเท้าฟุตบอล แต่ถ้าจะพูดเฉพาะเรื่องของดีไซน์ UNLOCKMEN กลับเทใจให้กับความเรียบง่ายของรองเท้าค่ายนี้ เนื่องจากดีไซน์ไม่ต้องฉูดฉาดพร้อมโลโก้ N โดยเฉพาะรุ่น Furon Pro สีขาว แดง ทำให้รองเท้าออกมาสวยงามได้

ทว่าน่าเสียดายเมื่อนักกีฬาที่เป็นสปอนเซอร์หลักอย่าง Aaron Ramsey ไม่ได้เดินทางไปร่วมบอลโลกในครั้งนี้ ทำให้เหลือเพียง Sadio Mane ดาวดังจาก Liverpool และ Tim Cahil สองนักเตะจากชาติเล็ก ๆ เพียงเท่านั้นที่จะพรีเซ็นรองเท้าคู่นี้ออกมาได้ นับว่าเป็นความน่าเสียดายอย่างยิ่ง

Mizuno

อันนี้ถือเป็นความชอบส่วนตัวของ UNLOCKMEN สำหรับ Mizuno แบรนด์กีฬาคุณภาพเยี่ยมสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งในบอลโลกหนนี้ ทางทีมดีไซน์ก็ได้ปล่อยคอลเลคชั่น Passion Red ออกมา ซึ่งประกอบไปด้วยสามโมเดลอย่าง Morelia, Rebula และ Morelia Neo II ซึ่งเราจะได้เห็นรองเท้าเหล่านี้โลดแล่นบนเท้าของนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ Keisuke Honda ดาวดังของทัพซามูไร

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line