CARS

Pod Racer ต้องชิดซ้าย!!! Star Wars Dark Force จักรยานยนต์ที่มีทั้ง Lightsaber และ Sidecar มาแล้วววว

By: HYENA November 20, 2015

วันนี้อยากจะลองชวนพวกเราชาว UNLOCKMEN มาลองนึกย้อนวัยไปสมัยที่เราเป็นวัยละอ่อนกันหน่อย เชื่อเถอะว่าหลายๆคนคงจะพอนึกออก วันที่เราใช้จินตนาการมากกว่าปัจจุบัน มีอิสระที่จะทำอะไรมากกว่าทุกวันนี้ ผมเชื่อว่าเด็กผู้ชายหลายๆ คนต้องเคยผ่านประสบการณ์วันที่เรา ขี่รถจักรยาน แต่จินตนาการว่ามันคือ “รถมอเตอร์ไซค์” หาอะไรสักอย่างมาสรรค์สร้างเป็น “ดาบ” ในจินตนาการ ที่มีพลังทำลายล้างแบบที่ฆ่าช้าง,ม้า,วัว,ควาย ให้ตายได้ในดาบเดียว มันสนุกสุดๆไปกับจินตนาการในตอนนั้น จนวันที่เราโตขึ้น จินตนาการเหล่านั้นก็ค่อยจางหายไปตามกาลเวลา จนมาถึงวันนี้ ความฝันของเด็กชายตัวน้อยอย่างเราๆได้กลับมาอีกครั้งนึง!!

แฟนๆภาพยนตร์ Star Wars คงรู้จัก ยานพาหนะสุดซิ่ง Pod Racer กันแน่นอนอยู่แล้วใช่มั้ยครับ โดย บริษัท Ural Motorcycles ผู้เชี่ยวชาญการผลิตรถจักรยานยนต์ที่มีไซด์คาร์ สัญชาติ รัสเซีย ได้นำไอเดียสุดบรรเจิด มาบวกเข้ากับรถจักรยานยนต์จากทางบริษัท เพื่อต้อนรับกับภาพยนตร์มหากาพย์สุดยิ่งใหญ่ โดยได้สร้าง จักรยานยนต์ รุ่น Limited Edition ขึ้นสำหรับสาวกอัศวิน เจได โดยเฉพาะกันเลย และ บริษัท Ural Motorcycles ยังปล่อยสโลแกนสั้นๆที่ดุดันและชัดเจนมาพร้อมกับตัวรถว่า “Come to the Dark Side. We’ve got a suitable motorcycle.” งานนี้ทำให้กระเป๋าตังใครหลายๆคนแทบสั่นคลานออกมาจากกระเป๋ากันเลยที่เดียว

151120-starwarsbike-4

ทางด้านของ Ewan McGregor หรือที่รู้จักกันในบท Obi-Wan Kenobi ถึงกับโพสต์ลงใน Instagram ส่วนตัวเป็นรูป จักรยานยนตร์ Star Wars Dark Force และเขียนคำบรรยายใต้ภาพว่า “โอ้ววว!! เอาละไง….ผมจะได้รับส่วนลดรึป่าวนะ ถ้าผมมีดาบ Lightsaber อยู่แล้ว?”

151120-starwarsbike-1

สำหรับผู้ที่หลงใหลในรถจักรยานยนต์หลายๆคนคงต้องรู้จัก Ural กันอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยข้องแวะกับพาหนะ 2 ล้อนี่ก็อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่นัก Ural เป็นรถมอไซค์สไตล์โบราณในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 2 มันอาจจะดูคล้ายๆ กับ มอเตอร์ไซค์ BMW ค่ายใบพัดจากเยอรมัน ที่ดูกี่ทีๆก็ยังคงคลาสสิคมาจนถึงทุกวันนี้

ส่วน Sidecar ก็คือที่นั่งที่พ่วงติดออกมาทางด้านข้างของรถ มันสามารถเข้าไปนั่งเป็นตุ๊กตาล้มลุกอยู่ในนั้นได้แบบพอดีทีเดียวเชียว ย้อนกลับไปสมัยที่พ่อผมยังเป็นเด็กชาย ปี 1940 BMW ได้รับหน้าที่การออกแบบและออกแบบรถจักรยานยนตร์ให้กับสหภาพโซเวียต คือ BMW R71 ที่มี Sidecar และ ออกมาเป็น BMW M72 ซึ่งแล้วเสร็จในปี 1941

151120-starwarsbike-3

กลับมาที่ Ural Star Wars Dark Force Motorcycle ดาบ Lightsaber ได้ถูกติดตั้งมาจากโรงงาน เป็นอีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้

151120-starwarsbike-2

เป็นอย่างไรบ้างหลังจากที่ได้เห็นโฉมหน้า Ural Star Wars Dark Force Motorcycle กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายๆคนคงสนใจติดอยากจะมีไว้ในครอบครองแล้วใช่มั้ยครับ แต่น่าเสียดาย..เนื่องจากรถรุ่นนี้ถูกผลิตออกมาในนรูปแบบของ Limited Editon ทำให้มันมีจำนวนจำกัดแค่ 25 คัน และขายในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ก็อย่าเพิ่งหมดหวังกันไปก่อน เอาเป็นว่าวันนี้เรามาทำความรู้จักกับมันเอาไว้ก่อน ไม่แน่สักวันมันอาจจะเป็นของคุณก็ได้ อย่าเพิ่งหยุดที่จะมีจินตนาการนะครับเหมือนกับจินตนาการในตอนนั้น ที่มันเป็นจริงแล้วในตอนนี้ไงครับ

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line