FASHION

STYLE GUIDE: แนะนำ PASAYA ZERO SWEAT SUIT ครั้งแรกกับสูทเย็นสบายสำหรับผู้ชายเมืองร้อน

By: NTman July 24, 2020

สำหรับผู้ชายอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะชอบแต่งตัวสไตล์ไหน หรือแม้กระทั่งเป็นหนุ่มเซอร์ไม่สนใจกระแสแฟชั่นใด ๆ เน้นแต่งตามสบายเข้าว่า แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในชีวิตของลูกผู้ชาย ยังไงก็ไม่วายที่จะต้องเจอกับช่วงเวลาสำคัญ ไม่ว่าจะต้องนัดประชุมลูกค้า เข้าหาผู้ใหญ่ในโอกาสต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งต้องเข้าร่วมงานพิธีทั้งหลาย ที่จำเป็นต้องแต่งตัวดูดี ภูมิฐาน เพื่อเป็นการให้เกียรติคู่สนทนา เคารพสถานที่ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือในการพบปะเจรจางานต่าง ๆ

แต่จะว่าไปการแต่งตัวในโอกาสสำคัญมันคงไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไรสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ใส่ใจเรื่องเสื้อผ้าเป็นทุนเดิม เพราะคงมีไอเทมมากมายรออยู่ในตู้เสื้อผ้าพร้อมให้เลือกสวมใส่ในทุกโอกาส แต่สำหรับผู้ชายที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจกับการแต่งตัวที่เป็นทางการนัก หากต้องออกงานกับเขาสักทีอาจต้องมีปาดเหงื่อกันบ้าง เพราะไม่รู้จะไปหาอะไรมาใส่ให้เหมาะสมดูดีเสริมความมั่นใจ และเหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ของไทย เพราะการเพิ่ม layer มักจะมาพร้อมความร้อนอบอ้าวจนหลายคนหลีกเลี่ยง

ซึ่งคอลัมน์ Style Guide ในวันนี้ UNLOCKMEN ขอแนะนำสิ่งที่จะเข้ามาคลายความกังวลเรื่องการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย ด้วย PASAYA ZERO SWEAT SUIT  ไอเทมเด็ดที่เข้ากันได้กับผู้ชายทุกสไตล์ ครั้งแรกในการทำ Jacket Suit จากแบรนด์ Pasaya ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพผ้ามายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มมาดเนี้ยบสวมเสื้อเชิ้ตกางเกงสแล็ค หรือหนุ่มเซอร์เน้นเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ก็สามารถอัพลุคให้ดูเท่ ภูมิฐาน และเป็นทางการยิ่งขึ้นด้วย Jacket Suit คู่ใจ ที่แค่สวมทับเข้าไปก็ช่วยเติมเต็มความมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์ พร้อมจุดเด่นที่ช่วยระบายอากาศสำหรับผู้ชายไทยโดยเฉพาะ

PASAYA ZERO SWEAT SUIT  มาใน 3 สี ที่น่าสนใจ ซึ่งอยากแนะนำให้หนุ่ม ๆ หามาติดตู้เอาไว้ จากนี้ไม่ว่างานไหน ๆ ก็สามารถคว้ามาสวมทับ ปรับเปลี่ยนลุคให้ดูดีได้ตามความเหมาะสมของสถานการณ์และสถานที่ได้ทันที

 

NEUTRAL GREY

เริ่มต้นด้วยสียอดนิยมอย่างสีเทา โทนสียอดฮิตสำหรับหนุ่มออฟฟิศ รวมถึงนักธุรกิจต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ให้ดูดึงดูดน่าสนใจ ด้วยสีที่ดูไม่เคร่งขรึมจนเกินไป ถือเป็นสีอเนกประสงค์สำหรับ Jacket Suit ที่พร้อม Match กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ จะเป็นลุคทางการ หรือลุคเท่แบบสบาย ๆ จะลุคไหนก็เอาอยู่

 

COPPER BROWN

ภาพการสวมใส่ Jacket Suit สีน้ำตาล อาจไม่ได้อยู่ในจินตนาการของผู้ชายส่วนใหญ่สักเท่าไหร่ แต่ถ้าลองเปิดใจแล้วจะรู้ว่ามันเข้ากับสีผิวผู้ชายเอเชียอย่างเรา ๆ เหมาะสำหรับใส่ในวันที่อยากดูดี แต่ไม่อยากได้อารมณ์ทางการมากนัก อย่างเช่นการใส่ไปร่วมงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ รับรองว่า Jacket Suit สีน้ำตาล จะช่วยสร้างลุคโดดเด่นได้ไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

 

BLACK SOOT

ปิดท้ายกันที่สี Black Soot ถึงชื่อจะบอกว่า Black แต่มันไม่ได้ดำสนิทแบบสูทสีดำทั่วไป เพราะให้แปลตรงตัว Black Soot มันคือสีดำเขม่าควัน หรือพูดง่าย ๆ คือสีเทาเข้มนั่นเอง ซึ่ง Jacket Suit สีนี้เหมาะสำหรับอารมณ์ที่เป็นทางการมากขึ้น โดยที่ยังคงความ Casual เอาไว้ ไม่ได้ดูขรึมจนเกินไปเมื่อเทียบกับการใส่สีดำสนิท และยังถือเป็นโทนสีที่จับไป Match กับเสื้อผ้าโทนสีอื่น ๆ ได้หลากหลายเช่นกัน

หลังจากเลือกสีที่เหมาะเอาไว้เป็นสูทตัวเก่งสำหรับอัพลุคให้ดูดีแล้ว เราเชื่อว่ายังมีอีกประเด็นที่ชายไทยทั้งหลายต่างเป็นกังวล กับสภาพอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา ไอเทมอย่าง Jacket Suit จะรับมือไหว พร้อมให้ดูดีได้ในทุกช่วงเวลาจริงหรือเปล่า?

แล้วในวันที่ต้องเร่งรีบเดินทาง ขี่มอเตอร์ไซค์ นั่งรถไฟฟ้า แม้กระทั่งเดินไปหาลูกค้าที่ตึกใกล้ ๆ จากสูทสุดเท่จะกลายเป็นสูทที่เปียกแฉะไปด้วยเหงื่อ ทำให้สูญเสียทั้งบุคลิก และความมั่นใจไปดื้อ ๆ มั้ย?  แต่เราขอบอกเลยว่าปัญหานี้จะไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลอีกต่อไป ด้วย PASAYA ZERO SWEAT SUIT  ซึ่งถือเป็น Jacket Suit ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อหนุ่ม ๆ เมืองร้อนแบบพวกเราอย่างแท้จริง

 

PASAYA ZERO SWEAT SUIT

 

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักชื่อของ PASAYA กันดี ในฐานะตัวจริงด้านผลิตภัณฑ์สิ่งทอระดับ Hi-End ซึ่งได้รับความนิยมในระดับสากล แต่อาจยังไม่รู้ว่าล่าสุดทาง PASAYA ได้ลงมือพัฒนาสูทสำหรับผู้ชาย เพื่อเติมเต็มความเป็น PASAYA LIFESTYLE ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ด้วย PASAYA ZERO SWEAT SUIT ที่มาพร้อมคอลเลคชั่น Midtown และ Skyline ซึ่งตอบโจทย์ผู้ชายไทยด้วยจุดเด่นสำคัญของเนื้อผ้าที่เย็นสบาย ไม่ร้อน ไม่ยับ ดูแลง่าย เหมาะกับการใช้ชีวิตในเมืองร้อนเป็นอย่างยิ่ง

เพราะสูทในคอลเลคชั่น Midtown และ Skyline ใช้เนื้อผ้าที่มีเทคโนโลยี Cool Mode ช่วยให้ไม่ร้อน ระบายอากาศได้ดี สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส เจอแดดจัด หรือต้องแออัดบนท้องถนน ก็ใช้ชีวิตได้คล่องตัว เย็นสบายไม่หวั่นในทุก Movement

อีกประเด็นสำคัญ ที่ตอบโจทย์โดนใจผู้ชายอย่างเรา ๆ คือการดูแลที่ง่ายไม่ยุ่งยาก โยนเข้าเครื่องซักผ้า แล้วหยิบมาสะบัดผึ่งแดด ผึ่งลม ก็พร้อมนำมาใส่ต่อได้ทันที ไม่ต้องรีด นอกจากนี้ยังไร้ปัญหาเรื่องกลิ่นอับกวนใจ ด้วยเทคโนโลยี Silver Ion by Sanitized จากประเทศ Switzerland เพิ่มประสิทธิภาพยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ยีสต์ และเชื้อราในเนื้อผ้า ทำให้สวมใส่ได้อย่างสะอาดมั่นใจ

พร้อมความอุ่นใจยิ่งกว่า เพราะผลิตภัณฑ์ PASAYA ทุกชิ้นนั้นปราศจากสารก่อมะเร็งอย่างสารฟอร์มาลดีไฮด์ การันตีด้วยมาตรฐานเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดของสหภาพยุโรป นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษกับเนื้อผ้ารักษ์โลก ในคอลเลคชั่น Skyline ที่ใช้เนื้อผ้าซึ่งทำมาจากวัสดุ Upcycling โดยสูท 1 ตัวมาจากขวดพลาสติก 18 ขวดที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลถักทอเป็นเส้นใยผ้า ซึ่งเป็นอีกนวัตกรรมที่ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกให้กับโลกของเราได้เป็นอย่างดี

ด้วยจุดเด่นด้านต่าง ๆ ตามที่เราเล่ามา คงต้องขอมอบตำแหน่ง ‘THE COOL SUIT’ ให้กับ PASAYA ZERO SWEAT SUIT ที่ตอบโจทย์นิยามความ ‘COOL’ ได้ครบทุกมิติ ทั้งในแง่ของความเท่ คูล ดูดี รวมถึงคุณสมบัติเนื้อผ้าที่ คูล เย็นสบาย ดูแลง่าย ปลอดภัย แถมยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม

สำหรับชายไทยทั้งหลายที่กำลังมองหา Jacket Suit ตัวเก่งติดตู้เอาไว้พร้อมอัพลุคให้ดูดี โดยไม่หวั่นอากาศร้อนในบ้านเราสามารถจับจองเป็นเจ้าของ PASAYA ZERO SWEAT SUIT คอลเลคชั่น Skyline (Upcycling) 3 สี และ Midtown 4 สี ได้แล้ววันนี้ที่ Website: www.pasaya.com, Facebook: www.facebook.com/PASAYA.shop , Line: @PASAYA.com ในราคา 2,790 บาท

 

 

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line