FASHION

STYLE GUIDE: TRAVEL ESSENTIAL PIECES แมทช์ไอเทมเท่ ใส่เที่ยวรับลมหนาว หล่อตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าสนามบิน

By: NTman October 5, 2018

ใกล้จะปลายปีแบบนี้ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN ทั้งหลาย คงวุ่นวายอยู่กับการวางแผนจัดทริปเที่ยวต่างประเทศ เตรียมบินไปเสพบรรยากาศดี ๆ ต้นฤดูหนาว แต่นอกจากจะใช้เวลาไปกับการหาข้อมูล จัดโปรแกรมเที่ยวแบบมือโปรเน้นเก็บครบทุกพิกัดไฮไลต์  อีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความใส่ใจไม่น้อยไปกว่ากัน นั่นก็คือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ที่ต้องสวมใส่ในวันเดินทาง รวมถึงต้องจัดกระเป๋าเตรียมใส่ไปเที่ยว เพื่อความหล่อเฟี้ยวดูดีมั่นใจได้ตลอดทริป

ซึ่งพอดีกับที่ A|X Armani Exchange ได้ปล่อยเสื้อผ้าคอลเลคชัน Fall/Winter ออกมา และเต็มไปด้วยไอเทมอย่าง Sweater, Sweatpants, T-Shirt, Backpack, Sneakers และ Cap ที่เรียกได้ว่าเป็น Travel Essential Pieces คู่กาย หนุ่มนักท่องเที่ยวสายสตรีท ซึ่งหลงใหลในการแต่งตัวแบบ Street Style เน้นความเท่แบบเรียบง่าย ที่สำคัญคือต้องสวมใส่สบาย พร้อมรับมือทุก Flight ไม่ว่าจะบินใกล้ บินไกล ก็นั่ง นอน ยืน เดินได้สบายทุกท่วงท่า แถมใส่เที่ยวต่อได้แบบชิล ๆ ซึ่งใครที่กำลังกลุ้มใจว่าทริปเที่ยวรับลมหนาวที่กำลังจะมาถึง จะแต่งตัวยังไงถึงจะตอบโจทย์ได้ทั้งความ Comfortable และยังคง Look Sharp งานนี้เรามี Airport Looks Style Guide มาแนะนำให้ดูเป็นไอเดียคร่าว ๆ 3 ลุค 3 สไตล์ ที่รับรองว่าหล่อเฟี้ยว ใส่สบาย คล่องตัวตลอดทริปแน่นอน

ลุคแรกเน้นความเท่คุมโทนเข้ม แค่คว้า T-Shirt ตัวเก่งมาใส่คู่กับ Sweatpants ซึ่งเรียกได้ว่า Sweatpants นั้นเป็น Key Piece ของการแต่งตัวสไตล์ Airport Looks ที่มีจุดเด่นเรื่องเนื้อผ้า Neoprene (Scuba) ที่น้ำหนักเบา ใส่แล้วอุ่น และ Cutting ที่ไม่รัดรูปจนเกินไป จะนั่งนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวอึดอัด จะยืนจะเดิน ก็คล่องตัว เหมาะมากสำหรับใส่เดินทาง เสริมความเท่ด้วย Hoodie Jacket อีกสักตัว และ Sneakers ใส่สบายสักคู่ ก็พร้อมแบกเป้เที่ยวต่อแบบหล่อ ๆ ในทุกการเดินทาง

ITEM LIST
– Neoprene Varsity Jacket with Hood
– Neoprene Sweatpants

 

มาต่อกันที่ลุคที่ 2 ซึ่งใจความสำคัญของลุคนี้ ยังคงเป็นกางเกง Sweatpants และเสื้อ Hoodie ซึ่งเน้นเรื่องการสวมใส่ที่สบาย ใส่หลับบนเครื่องได้ยาว ๆ ใส่ออกมาเดินเที่ยวก็ยังดูดี แต่จะมาในโทนสีที่ดูสดใสขึ้น พร้อมเพิ่มเติมดีเทลด้วยแว่นกันแดด อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ กับการใช้งานที่ช่วยเสริมลุคเท่ แถมยังช่วยปกป้องดวงตาของเราไปพร้อม ๆ กัน

ITEM LIST
– Sweatshirt with Hood
– Sweatpants with quilted detail
– Geo Camo Padded Backpack
– Colorblock Slim Logo Tee
– Logo Tape Low-Top Athletic Sneaker

 

ลุคสุดท้ายเหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องความคล่องตัวเป็นพิเศษ หากมีทริปท่องเที่ยวในประเทศที่ไม่หนาวจนเกินไป หรืออยากเดิน City Tour แบบสบาย ๆ Sweatshorts คือตัวเลือกที่ใช่ ที่ควรพับใส่กระเป๋าเดินทางเตรียมเอาไว้ จากนี้ก็แค่หยิบมาแมทช์กับ Typo T-Shirt และสวมทับด้วย Hoodie หรือ Blouson Jacket อีกสักตัว ปิดท้ายด้วยหมวก Cap อีกใบ ก็พร้อมออกเที่ยวในลุค Casual Street Style ได้ทั้งวัน

ITEM LIST
– Logo Bonded Zip-Up Hoodie
– Logo Bonded Sweatshorts
– Slim Fit Embroidered Logo
– High-Pile Logo Hat
– Wool Bomber Jacket

 

จาก Style Guide ในวันนี้ น่าจะพอเป็นแนวทางการจัดกระเป๋าเตรียมชุดเที่ยว ที่สวมใส่สบาย หมดปัญหาเรื่องความอึดอัดเวลาที่ต้องบิน Flight ยาว ๆ แถมยังเท่พอที่จะใส่เที่ยวต่อได้ และสำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่สนใจ อยากได้เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ จาก A|X Armani Exchange สามารถไปลองแบบที่ใช่ เลือกไอเทมอื่น ๆ มาแมทช์จนได้สไตล์โปรดของตัวเอง ได้ที่ https://www.facebook.com/club21thailand/

หรือ Official Line: @ax_th

Siam Center Tel: 02-658-0260

Emquartier Tel: 02-021-2149

CentralFestival Pattaya Beach Tel: 038-043-661

Central Floresta Phuket Tel: 076-209-413

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line