FASHION

SWATCH X BAPE 6 รุ่น LIMITED EDITION ร้อนแรงแห่งปีที่นักสะสมควรมีให้ครบชุด

By: Chaipohn June 10, 2019

เมื่อโลกแห่งนาฬิกาและ ไอคอนแห่งสตรีทแวร์มาเจอกัน SWATCH (สวอท์ช) และ BAPE® (เบป) เดินทางมาเจอกันทั้งที กับผลงาน Collaboration ล่าสุดที่จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ระดับ Global Launch ณ​ เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิดของ BAPE นั่นเอง ซึ่งงานนี้ไม่ได้มีแต่สื่อนาฬิกาเพียงอย่างเดียว ยังเต็มไปด้วยแขก VIP สาย Street Fashion ที่เดินทางเป็นตัวแทนประเทศจากทั่วโลกเข้าร่วม แน่นอนว่า UNLOCKMEN ไม่มีทางพลาดที่จะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศการเปิดตัวนาฬิกา “ต้องมี” ทั้ง 6 เรือนอย่างแน่นอน

ภายในงานที่จัดอย่างสุด Creative ถึงขั้นปิด 6 ร้านและผับสุดคูลทั่วโตเกียวเพื่อสื่อให้เห็นถึง Concept ของนาฬิกาแต่ละเมืองภายใต้ลวดลาย Camo ของ BAPE ในคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกในยุคปัจจุบันที่ทุกคนเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน ผ่านนาฬิกา 6 รุ่น ได้แก่ Bern, London, New York , Paris, Tokyo และรุ่นสุดท้าย The World โดยเปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่นได้แก่ Bern และ Tokyo กลางย่านหรู Roppongi Hill ก่อนจะขึ้นรถบัสที่ Wrap ลาย Camo สุดเท่เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายต่าง ๆ ที่สะท้อนความเป็นเมืองของนาฬิการุ่นนั้น ๆ ทีละรุ่นจนครบ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการจัด Party ยาวตลอดคืนที่ Roppongi Hill อีกครั้ง นับว่าเป็นงานเปิดตัวที่จัดได้เท่สุดงานนึงตั้งแต่เราได้สัมผัสมาตลอดปีนี้เลยทีเดียว

SWATCH X BAPE ทั้ง 6 รุ่น สร้างสรรค์บนคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสวอท์ชอย่าง BIG BOLD ที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดขนาด 47 มม. ถ่ายทอดลวดลายเบป คาโม (BAPE® camo) อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับโลโก้ Ape Head บนเข็มชั่วโมงและสายนาฬิกา โดยนาฬิกาทั้ง 5 รุ่น จะมีหมายเลขบนตัวเรือนและผลิตจำนวนจำกัด ได้แก่ London, New, York, Paris, Tokyo อย่างละ 1,993 เรือนทั่วโลก และ Bern จำนวน 983 เรือนทั่วโลกเท่านั้น ตามปีที่ก่อตั้งของแต่ละแบรนด์ และเมื่อรวมกับรุ่นที่ 6 อย่าง “The World” ทำให้คอลเลคชั่นนี้แสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และโลกแห่งเวลาอันแสนสนุก

จากงานเปิดตัวที่เราเห็น เนื่องจากจัดที่เมือง Tokyo จึงไม่ต้องแปลกใจที่แค่วันแรกก็มีคนต่อแถวซื้อกันจนเกลี้ยงโควต้าประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในขณะที่รุ่นประเทศอื่น ๆ ก็ขายดีไม่แพ้กัน แต่ส่วนตัว UNLOCKMEN ถ้าพลาดตัว Tokyo จริง ก็ขอแนะนำเป็นตัว “The World” เป็นอันดับสอง ด้วยสาย Camo สีเขียว รับกับหน้าปัดสีขาวขอบดำ ต้องยอมรับว่าเรือนจริงนั้นสวยงามกว่าที่เห็นในรูปภาพแน่นอน แต่เมืองอื่นก็ไม่ธรรมดาครับ โดยเฉพาะ Bern ที่มีจำนวนน้อยกว่าใครเพื่อน ก็เป็นที่น่าสะสมไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าจะเมืองไหนไม่สำคัญ​ เพราะมันสวยทุกเรือน ขอให้คว้าไว้ได้ก่อนถือว่าโอเค

แฟน SWATCH และ สาวก BAPE สายสตรีทห้ามพลาดกับ SWATCH X BAPE Limited Edition ผลงานความร่วมมือของโลกแห่งนาฬิกาและสตรีทแวร์ในตำนานกับคอลเลคชั่นสุดพิเศษนี้ ราคา 4,950 บาท ในจำนวนจำกัด พร้อมวางจำหน่าย 15 มิถุนายนนี้ ในสาขาดังนี้

▪ Swatch Flagship store @CentralWorld ชั้น 1 โทร 02 613 1471 จำหน่ายครบทั้ง 6 รุ่น ที่นี่เท่านั้น เปิดเข้าคิวและรับบัตรคิวที่ ประตูทางเข้า TOPSHOP ตั้งแต่เวลา  09.30 น. เป็นต้นไป

▪ Swatch Siam Paragon Pop up store ชั้น 1 โทร 02 129 4536  และ ICONSIAM ชั้น M โทร 02 117 9633 จำหน่ายเฉพาะรุ่น BIG BOLD BAPE THE WORLD

#SwatchXBAPE #Swatch_TH

*สินค้ามีจำนวนจำกัดต่อรุ่น

*ลูกค้า 1 ท่านต่อสิทธิ์การซื้อ 1 เรือนเท่านั้น

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Swatch ได้ที่:
Website: swatch.com/th_th/BigBold
Facebook: www.facebook.com/swatchthailand
Instagram: www.instagram.com/swatch_th
Twitter: www.twitter.com/swatch
YouTube: www.youtube.com/swatch
Line: @swatch_th

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line