DESIGN

TAG HEUER CONNECTED CALIBRE E4 45MM x MALBON GOLF EDITION

By: Chaipohn March 7, 2024

ตั้งแต่ปี 2015, TAG Heuer ได้ก้าวสู่แนวหน้าของโลกแห่งนาฬิกาสมาร์ทวอชอันหรูหรา และกลายเป็นนาฬิกายอดนิยมอย่างรวดเร็วในกลุ่มนักกอล์ฟ การเปิดตัว Connected Caliber E4 Golf Edition ของ TAG Heuer ในปี 2022 ได้สร้างชื่อเสียงให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สานต่อประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ในด้านกีฬา

ในช่วงเวลาที่กีฬากอล์ฟดึงดูดความสนใจของคนรุ่นใหม่มากขึ้น TAG Heuer และ Malbon Golf ผนึกกำลังกันเพื่อมอบมุมมองที่สดใหม่ให้แก่เกมการแข่งขัน โดยทั้งสองแบรนด์มีหลักปฏิบัติร่วมกัน นั่นคือความมุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง ปฏิเสธที่จะทำตามกระแส และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาเอง ความสัมพันธ์ที่เหมือนกันระหว่าง TAG Heuer ซึ่งมีประวัติศาสตร์ด้านการผลิตนาฬิกาอันยาวนาน การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ และภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งในโลกกีฬา และ Malbon Golf ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านความหลงใหล นวัตกรรม และไลฟ์สไต์การเล่นกอล์ฟ ได้ปูทางไปสู่ความร่วมมือที่มีจุดประสงค์สุดพิเศษ

Malbon Golf ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยผู้ที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ Stephen และ Erica Malbon ได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในกลุ่มของเหล่าผู้หลงใหลในกีฬากอล์ฟและการแสดงออกผ่านแฟชั่น เช่นเดียวกับ TAG Heuer ภารกิจของพวกเขาคือการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในปัจจุบันให้ยอมรับในความยอดเยี่ยมของเกมกอล์ฟ

การเล่นกอล์ฟด้วยนาฬิกา TAG Heuer Connected และแอปพลิเคชัน TAG Heuer Golf ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 650,000 คนชื่นชอบ ถือเป็นการพลิกโฉมประสบการณ์การเล่นกอล์ฟแบบใหม่ นอกเหนือจากการทำหน้าที่บอกเวลาแล้ว แอปพลิเคชั่นจะไม่รบกวนสมาธิของคุณในการเล่นเพื่อเก็บแต้มนานถึง 5 ชั่วโมง ตั้งแต่แท่นทีไปจนถึงกรีน ทุกช็อตจะถูกติดตาม รวมถึงการพัตต์ด้วย สิ่งที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นคือ แต่ละช็อตที่ติดตามจะเชื่อมต่อกับไม้กอล์ฟโดยเฉพาะ ช่วยให้นาฬิกาสามารถเรียนรู้จากพฤติกรรมของผู้สวมใส่ และปรับแต่งคำแนะนำการใช้ไม้กอล์ฟอยู่ตลอด ทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นคู่หูแบบส่วนตัวของนักกอล์ฟอย่างแท้จริงราวกับแคดดี้ที่สวมอยู่บนข้อมือนี้จะติดตามช็อตโดยอัตโนมัติ ทั้งยังให้ข้อมูลระยะทางสำหรับช็อตถัดไป และคำแนะนำเกี่ยวกับไม้กอล์ฟ ช่วยให้ผู้เล่นมุ่งความสนใจไปที่ความเพลิดเพลินกับเกมได้อย่างเต็มที่

สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟ นาฬิกา TAG Heuer Connected ได้สร้างปรากฏการ์ใหม่ของการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับแต่ละหลุมอย่างราบรื่น โดยไม่จำเป็นต้องโต้ตอบกับนาฬิกา และไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่างนาฬิกา TAG Heuer Connected Calibre E4 45MM x Malbon Golf Edition รุ่นใหม่นั้นใช้งานได้ดีเทียบเท่ากับการเข้าคอร์ส ผ่านการนำเสนอประสิทธิภาพอันน่าประทับใจ พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้แบบเต็มวัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เดิน ตีกอล์ฟ หรือติดตามดูแลเรื่องสุขภาพ นาฬิกาเรือนนี้ก็ครอบคลุมในทุกด้าน เซ็นเซอร์ต่าง ๆ จะคอยตรวจวัดความปลอดภัยด้านสุขภาพอย่างครอบคลุม นาฬิกายังมีแอปกีฬาและยูทิลิตี้ต่าง ๆ อีก เช่น นาฬิกาจับเวลา ตัวจับเวลา และนาฬิกาปลุกเป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบในทุกช่วงเวลา

เล่นกอล์ฟพร้อมกับสัมผัสแห่งสีสัน

TAG Heuer Connected Caliber E4 45MM x Malbon Golf Edition โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัดที่มีเครื่องหมาย 18 จุด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ 18 หลุมบนสนามกอล์ฟ โดยมีคำว่า “Golf Edition” เขียนอยู่ด้านบน ตัวเรือน Titan Grade II ขนาด 45 มม. พร้อมการเคลือบ DLC ทำให้มีน้ำหนักเบาและเหมาะสำหรับกิจกรรมกีฬา เช่น กอล์ฟ

สีฟ้าเทอร์ควอยซ์และสีเขียวเข้ม ชวนให้นึกถึงแบรนด์ Malbon Golf อีกทั้งยังช่วยเสริมให้ด้านข้างของนาฬิกา ปุ่มกด และเม็ดมะยมงดงาม เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดสายตา สายนาฬิกาทำจากยางและหนังลูกวัวผสมผสานกับโทนสีเหลืองและสีเขียวสดใส เน้นให้เห็นถึงการร่วมงานกันของทั้งสองแบรนด์และเติมความมีชีวิตชีวาให้กับชิ้นงาน

TAG Heuer Connected Caliber E4 45MM x Malbon Golf Edition เปิดตัวด้วยหน้าปัดนาฬิกา 2 หน้าปัดที่ไม่ซ้ำใครเพื่อเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกัน หน้าปัดนาฬิกาหลักมีโลโก้ของแบรนด์ร่วมและตัวละครของ Malbon สวมหมวกที่มีโล่ของ TAG Heuer อยู่ และการออกแบบแอนิเมชั่นที่จะเปลี่ยนสีตามเข็มวินาที ซึ่งสามารถใช้กับนาฬิการุ่น E4 ได้ทั้งหมด สำหรับหน้าปัดนาฬิกาที่สองซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ Heuer 02

กล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับ TAG Heuer Connected Caliber E4 45MM x Malbon Golf Edition นั้นยังสวยงามน่าชมด้วยสีสันของการร่วมงานกันปรากฏอยู่ภายในตัวกล่อง โดยเน้นย้ำถึงความมีชีวิตชีวาของนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬากอล์ฟ แขนเสื้อมีโลโก้ของทั้งสองแบรนด์ พร้อมตัวละครของ Malbon ทั้งลูกกอล์ฟ หมวกเบสบอล และแบรนด์ TAG Heuer บรรจุภัณฑ์ยังประกอบด้วยสายรัดข้อมือสีดำ และปากกามาร์กเกอร์สำหรับตัวล็อค ลูกกอล์ฟที่มีโลโก้ของการร่วมมือกันอันเป็นเอกลักษณ์นี้ช่วยเติมเต็มแพ็คเกจ

นับเป็นครั้งแรกที่ TAG Heuer และ Malbon ขยายความร่วมมือนอกเหนือจากนาฬิกา โดยสร้างคอลเล็กชั่นแคปซูลซึ่งรวมสินค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกอล์ฟ คอลเล็กชั่นที่เน้นถึงการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพนี้ใช้ผ้าระดับพรีเมียม เช่น ไนลอนยืดได้สองทิศทาบริเวณซิป Alps Nylon Quarter และมีโทนสีแบบกลาง ๆ ให้เลือก พร้อมแต่งแต้มด้วยสีฟ้าเทอร์ควอยซ์และสีเขียว ถุงมือ TAG Heuer x Malbon โดดเด่นด้วยพับข้อมือที่ออกแบบใหม่เพื่อสร้างความกลมกลืนระหว่างถุงมือและตัวเรือนนาฬิกา พร้อมประทับตรายางบนสายรัดและข้อมือด้านในเพื่อป้องกันการเกี่ยว เวลาเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของเราแต่สำหรับนักกอล์ฟตัวยง ไม้กอล์ฟของพวกเขาอยู่ใกล้แค่วินาทีเดียว ปกป้องไม้กอล์ฟของคุณด้วยที่หุ้มที่ทำจากหนังแท้สีสันสดใสสะดุดตา โดยแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้จะวางจำหน่ายผ่านร้านค้าและเว็บไซต์ของ Malbon นับว่าเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับทั้งสองแบรนด์

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line