FASHION

STYLE GUIDE : แนะนำแบรนด์เสื้อยืดเจ๋ง ๆ ที่เหมาะกับหนุ่มไทยที่เน้นง่ายและชิล ใส่กับไอเทมอะไรก็ดูดี

By: Thada August 3, 2018

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าไอเทมที่มีส่วนสำคัญต่อหนุ่ม ๆ ทุกคนแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้คือ “เสื้อยืด” และถ้าจะยิ่งเจาะลึกเข้าไป เราอาจจะพูดได้เต็มปากเหลือเกินว่าเสื้อยืดนั้นเป็นเหมือน Second Skin ที่ผู้ชายต้องใส่บ่อยกว่าไอเทมใด ๆ แม้กระทั่งบางสายงานยังสามารถใส่ไปทำงานได้ด้วยซ้ำ จึงทำให้ไลฟ์สไตล์แบบ Everyone ของเราวนเวียนอยู่กับการใส่เสื้อยืดอย่างหลีกหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการจะหาเสื้อยืดเจ๋ง ๆ มาสวมใส่ จึงเป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่พวกเราควรให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อ โดย UNLOCKMEN เคยเขียนอธิบายถึงการเลือกเสื้อยืดฉบับมือโปร (Content ) พร้อมกับประวัติที่มา (Content) ไปหมดเรียบร้อยแล้ว  แต่ว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์เสื้อยืดกราฟิคเจ๋ง ๆ เหมาะสำหรับใส่ในวันหยุดพักผ่อน หรือจะใช้เพื่อบ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวเอง

 Billionaire Boys Club

เราเชื่อทุกคนคงจะคุ้นเคยกับ Billionair Boys Club นี้พอสมควร เพราะถ้าใครเป็นสาวกสตรีทแวร์อาจจะเคยได้ยินชื่อย่อ ๆ ว่า BBC ซึ่งถือก่อตั้งขึ้นโดยศิลปินมากความสามารถอย่าง Pharrell Williams โดยแบรนด์จะชูจุดเด่นในเรื่องการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูง และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้สินค้าแต่ละชิ้นมีความพิเศษอย่างมากโดยเฉพาะคอลเลคชั่นที่เป็น Collaboration สำหรับลายกราฟิคที่เป็นซิกเนเจอร์คือรุ่น Classic Curve Logo สนนราคา $50 (1,xxx บาท) แต่พอมาอยู่ที่ไทยราคาน่าจะขึ้นไปแตะ 2,000 ปลาย ๆ เลยทีเดียว

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Pronto 

Champion

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ๆ โดยเมื่อพูดถึง Champion เราจะนึกถึงเสื้อยืดคุณภาพสูงพร้อมโลโก้ “C” อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเสื้อ Champion หากใครยังไม่รู้ พวกเขามีไลน์สินค้าแยกเป็น 3 ไลน์ คือ ญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป โดยส่วนมากที่นำมาขายในบ้านเราจะเป็นของญี่ปุ่นที่มีคุณภาพเนื้อผ้าดีสุด แต่จะไม่ได้เรื่องความโอเวอร์ไซส์แต่อย่างใด สำหรับราคาขายก็อยู่ราว ๆ 1,000 – 2,000 บาท ขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่าย

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน VAC , Footwork Noir

Dime

แบรนด์สเก็ตฮาร์ดคอร์จาก Canada จัดเป็นแบรนด์ที่โด่งดัง เพราะดีไซน์ที่เรียบง่ายเน้นความเป็นมินิมอล แต่ใส่ใจในเรื่องคุณภาพของการผลิต ทำให้เสื้อของ Dime เป็นที่นิยมในหมู่นักสเก็ตบอร์ด ซึ่งหากเข้าไปดูที่ลายกราฟิคของแบรนด์ ต่อให้คุณไม่ใช่นักสเก็ตบอร์ดก็ยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ยากเย็น สำหรับราคาก็อยู่ที่ 1,000 บาทปลาย ๆ ถือเป็นเรตปกติสำหรับแบรนด์เสื้อยืดอิมพอร์ต

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Preduce 

FR2

อีกหนึ่งแบรนด์สตรีทมาแรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเต็มสุดกวนโอ้ยว่า Fxxking Rabbits  ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกอย่างมากว่าแบรนด์นี้แทบจะหาซื้อไม่ได้เลยทั่วเอเชียเพราะขายดีวางจำหน่ายปุ๊ป Sold Out แทบจะทันที แต่ทว่าในเมืองไทยกับไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าที่ควร ทำให้ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติที่มากว้านซื้อกันไป โดยสำหรับลายกราฟิคที่เป็นซิกเนเจอร์ยอดนิยมก็คือ Smoking Kill ใครที่สนใจราคาถือแรงพอสมควร เพราะเริ่มต้นที่ 2,000 บาทขึ้น

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน  Siam Discovery 

Gosha Rubchinskiy

หนุ่ม ๆ ไฮเอนด์ที่ชอบแฟชั่นติดกลิ่นอายสตรีทแวร์ เราขอแนะนำเป็นแบรนด์ Gosha Rubchinskiy ซึ่งมาจากเจ้าของชื่อเดียวกัน โดยเขาเป็นดีไซน์เนอร์เลือดใหม่ที่มีความกรันจ์สูง สามารถทำเสื้อผ้าออกมาได้มีความ Anti-Fashion อย่างสุดโต่ง แถมยังชูเอกลักษณ์ในเรื่อง Post-Soviet อีกด้วย จึงไม่แปลกหากเสื้อผ้าของ Gosha Rubchinskiy จะโด่งดังและได้รับการยอมรับในวงกว้าง สำหรับสนนราคาก็อยู่ราว 5,000 บาท ++ ขึ้นอยู่กับคอลเลคชั่น

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน  Club 21 

Odd Future

แบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์ที่จะชูโรงความเป็นสเก็ตคัลเจอร์ ซึ่งมาจากความชอบส่วนตัวของแร็พเปอร์มาดกวน อย่าง Tyler, The Creator ทำให้เสื้อยืดดีไซน์กราฟิคของเขามีความขี้เล่น กวน ๆ เน้นสีสันที่สดใส อย่างเช่น ชมพู ฟ้า เขียว ตามสไตล์ของ Tyler, The Creator สำหรับลายเสื้อที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ก็คือโลโก้ตัว OF ที่ถูกดัดแปลงเป็นรูปโดนัทสีชมพู ใครอยากฉีกใส่เสื้อยืดกราฟิคแล้วโดดเด่นต้องลายนี้เท่านั้น

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Slum LTD

PLEASURES

PLEASURES แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอเมริกัน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดนตรี Grunge, Metal และ Punk รวมถึง Sub Culture อื่น ๆ ทำให้ลวดลายกราฟิคของพวกเขาจะเน้นไปที่ความยียวน และการล้อเลียน เสียดสีสังคมอย่างสุดแสบ รวมถึงโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ PLEASURES ปัจจุบันคอลเลคชั่นของพวกเขาถือว่าเริ่มได้รับความสนใจ เนื่องจากหลายลายนั้น Sold Out อย่างรวดเร็ว ดังนั้นใครที่ชอบลายกราฟิคไหนของ PLEASURES ถ้าเจอต้องรีบคว้าไว้ทันที เพราะถ้าปล่อยให้ขายหมดเกลี้ยง แล้วต้องมาตามเก็บ Resell ก็ต้องเจอกับราคาที่ไม่ใช่เล่น ๆ เลยทีเดียว

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน  Carnival 

RIPNDIP

RIP N DIP แบรนด์เสื้อผ้าที่มาพร้อมกับโลโก้ “แมว” สุดกวน ที่ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 2009 โดย Ryan O’Connor โปรสเก็ตบอร์ดชาวอเมริกัน ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมในบ้านเราพอสมควร เพราะหากไปเดินตามแหล่งรวมตัววัยรุ่นอย่างเช่น สยาม จะพบกับเด็ก ๆ วัยรุ่นสวมใส่เสื้อ RIP N DIP อย่างแพร่หลาย ส่วนสนนราคาของเสื้อแบรนด์นี้อยู่ที่ 1,500 – 2,000 บาท สำหรับเสื้อลายกราฟิค

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน  Carnival 

Uniqlo UT

หลายคนอาจจะตกใจทำไมเราถึงเอา Uniqlo มาจัดกลุ่มอยู่ด้วย แต่ถ้าพูดกันตามเนื้อผ้า Uniqlo ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่คุ้มค่าแก่ราคาที่จ่ายไปมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในวงการ Fast-Fasion โดยเฉพาะในยุคหลัง ๆ ที่พวกเขาหันมาพัฒนาไลน์ UT ที่จะเสิร์ฟเสื้อยืดลายกราฟิค โดน ๆ อาทิ Kaws, Murakami, Shonen Jump, Star Wars และอีกเพียบ ดังนั้นหากคุณอยากได้เสื้อยืดราคาหลักร้อยแต่คุณภาพหลักพัน ขอให้ตรงดิ่งไปที่ช็อบ Uniqlo ได้เลย

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน  Uniqlo ทุกสาขา 

10 Deep

อีกหนึ่งแบรนด์สตรีทรุ่นเก๋า ซึ่งถือกำเนิดมาในยุคเดียวกับ Supreme โดยแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดอยู่ใน New -York และจะโด่งดังอย่างมากในเรื่องของเสื้อกราฟิคสีสันจัดจ้าน พร้อมสัญลักษณ์ Big Logo ของพวกเขาเองที่ให้อารมณ์ความเป็นสตรีทคัลเจอร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคุณภาพของเนื้อผ้าที่คัดสรรมาอย่างดีตามแบบฉบับอเมริกัน จึงเป็นที่นิยมในหมู่สตรีทแฟชั่น รวมไปถึง Workwear ทั่วโลก สำหรับแบรนด์ 10 Deep สนนราคาก็อยู่ราว 1,000 ปลาย ๆ จนไปถึง 2,000 บาท

*สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน  Slum LTD

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line