FASHION

THE NEW BREITLING CHRONOMAT COLLECTION: นาฬิกาสปอร์ตอเนกประสงค์ที่พร้อมจะติดตามคุณไปทุกที่

By: Lady P. May 29, 2020

Chronomat (โครโนแมท) เปรียบเสมือนคอลเลคชั่นที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) กับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1984 ในยุคที่นาฬิกา Quartz (ควอทซ์) เรือนบางเฉียบกำลังเป็นที่นิยม Breitling (ไบร์ทลิ่ง) วางเดิมพันด้วยนาฬิกาจักรกลอันยอดเยี่ยมที่ผ่านการพิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เป็นผู้ชนะและกลายเป็นตัวแทนแห่งยุค จนเวลาเกือบ 40 ปี ต่อมา Chronomat (โครโนแมท) ได้รับการออกแบบใหม่อีกครั้งเพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิงที่มีเป้าหมาย พร้อมลุย และมีสไตล์ สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ที่บ้าน เดินเล่นชายหาด ไปจนถึงงานเลี้ยงสุดหรู ด้วยคุณสมบัติอันเลื่องชื่อจนเป็นที่น่าจดจำของนาฬิกาสุดคลาสสิคจากยุค 1980s สายนาฬิกา Rouleaux (โรลอซ์) ที่สะดุดตาพร้อมบานพับแบบปีกผีเสื้อที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งสื่อให้เห็นถึงสไตล์ย้อนยุคที่แฝงความทันสมัยของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) เช่นเดียวกับขอบหมุนพร้อมหลักหมุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นาฬิกา Chronomat (โครโนแมท) รุ่นใหม่จึงเปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) จากวิสัยทัศน์และการคาดการณ์อนาคตที่แม่นยำ

เมื่อ Breitling Chronomat (ไบร์ทลิ่ง โครโนแมท) เปิดตัวในปี 1984 ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งการต้อนรับการกลับมา ของนาฬิกาจักรกลสวิสที่เริ่มหายไปเกือบหมดในช่วงที่นาฬิกาควอทซ์ครองตลาดในช่วง 1970s ด้วยแรงบันดาลใจจากนาฬิกา Frecce Tricolori (เฟรคเซ่ ทริโคโรรี่) ที่ได้รับการพัฒนาและเปิดตัวในปี 1983 จากความร่วมมือระหว่างฝูงบิน Frecce Tricolori (เฟรคเซ่ ทริโคโรรี่) ฝูงบินชื่อดังของอิตาลี ซึ่ง Chronomat (โครโนแมท) เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) อย่างมีสไตล์ และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการกลับมาของนาฬิกาจักรกลจับเวลาจากแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงอันโดดเด่นเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งเทคนิคที่ตกทอดกันมาร่วมกับหลักการออกแบบอย่างมีสไตล์ทำให้ Chronomat (โครโนแมท) กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตสุดเท่แห่งยุค ที่สื่อถึงสุนทรียภาพและความมั่นใจจนกลายเป็นนาฬิกาที่เจ๋งที่สุดอีกครั้ง

ในขณะที่ Chronomat (โครโนแมท) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับนักบินมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ที่หลงใหลในการผจญภัยทั้งบนบก ผิวนำ้หรือใต้ท้องทะเล แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความอเนกประสงค์ของนาฬิการุ่นนี้ทำให้เกิดความนิยมที่สุดในช่วงปลายยุค 1980s ต่อเนื่องถึงช่วงต้น 1990s ทั้งขอบสเกล Tachymeter (ทาคีมิเตอร์) ที่เหมาะสำหรับทีมรถแข่ง F1 (เอฟวัน) และหลักหมุดบนขอบหมุนที่เหมาะสำหรับทีมแข่งเรือใบ มั่นใจได้เลยว่าผู้ที่หลงใหลและนิยมการผจญภัยในวันนี้ จะถูกดึงดูดจาก Chronomat Collection (โครโนแมท คอลเลคชั่น) รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นนาฬิกาที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ในการสร้างความหรูหราอย่างแท้จริงในชีวิตประจำวัน สำหรับหนุ่มสาวที่มีเป้าหมาย พร้อมลุยและมีสไตล์ นาฬิกา Chronomat (โครโนแมท) รุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบอีกครั้งในปี 2020 โดยมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยแต่ยังคงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และจิตวิญญาณของนาฬิการุ่นดั้งเดิมเอาไว้

Chronomat Collection (โครโนแมท คอลเลคชั่น) เป็นการเปิดตัวนาฬิกายุคใหม่ที่เน้นย้ำถึงการตัดสินใจอันกล้าหาญของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ได้ถูกจังหวะและกลับมาในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาจับเวลากลไกจักรกลที่ยอดเยี่ยม โดยทำให้คุณสมบัติของนาฬิกา Chornomat (โครโนแมท) ทุกเรือนเป็นที่ยอมรับได้ดังนี้

– ขอบหน้าปัดหมุนได้พร้อมหลักหมุดอันมีเอกลักษณ์ ที่ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องกระจกหน้าปํดจากการกระแทกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การหมุน
ปรับตั้งเวลาเป็นไปได้อย่างสะดวกง่ายดาย
– หลักหมุดที่ตำแหน่ง 3 และ9 นาฬิกา สามารถหมุนสลับตำแหน่งกัน เพื่อใช้งานในการจับเวลาถอยหลังได้
– สายนาฬิกา Rouleaux (โรลอซ์) มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ผลิตจาก Stainless Steel (สเตนเลส สตีล) และมาพร้อมกับบานพับแบบปีก
ผีเสื้อ

นาฬิกาจับเวลารุ่นใหม่ในคอลเลคชั่นนี้ทุกเรือนขับเคลื่อนด้วยกลไก Breitling Manufacture Caliber 01 (ไบร์ทลิ่ง มานูแฟคเจอร์ คาลิเบอร์ 01) เป็นกลไกจักรกลแบบ In-House (อิน-เฮ้าส์) ที่มีพลังงานส ารองอันน่าประทับใจถึง 70 ชั่วโมง และเป็นที่น่าสังเกตว่า Breitling (ไบร์ทลิ่ง) เคยเปิดตัวกลไก Caliber 01 (คาลิเบอร์ 01) แบบ In-House (อิน-เฮ้าส์) ครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีก่อนในนาฬิกา Chronomat 01 (โครโนแมท 01)

เข็มของนาฬิกา Chronomat B01 42 (โครโนแมท บี01 42) ทุกชิ้นเคลือบสาร SuperLuminova® (ซุปเปอร์ลูมิโนว่า®) วัสดุเรืองแสงที่เพิ่มความชัดเจนในทุกสภาพแสง และนาฬิกาทุกรุ่นยกเว้นรุ่น Frecce Tricolori Limited Edition (เฟรคเซ่ ทริโคโรรี่ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) จะมีเข็มจับเวลาสีแดงที่ช่วยทำให้อ่านค่าจับเวลาง่ายดายขึ้น และทุกรุ่นผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับสูงสุดตามมาตรฐาน Chronometer (โครโนมิเตอร์) จากสถาบัน COSC (ซีโอเอสซี) เหมือนกันนาฬิกาทุกเรือนของ Breitling (ไบร์ทลิ่ง)

Chronomat (โครโนแมท) นาฬิกาสมบูรณ์แบบที่สุดของคุณอยู่ที่นี่แล้ว

เริ่มต้นด้วยนาฬิกา Chronomat B01 42 (โครโนแมท บี01 42) ตัวเรือน Stainless Steel (สเตนเลส สตีล) ขนาด 42 มิลลิเมตร สามารถเลือกสีหน้าปัดสีเงิน สีทองแดง หรือสีน้ำเงินกับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำ และยังมีรุ่นหน้าปัดสีดำกับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีเงิน โดยทุกรุ่นมาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel (โรลอซ์ สเตนเลส สตีล) และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

ต่อด้วยนาฬิกา Chronomat Bentley (โครโนแมท เบนท์ลีย์) ส าหรับการเฉลิมฉลองการร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์สุดยอดรถยนต์หรูจากประเทศอังกฤษ ด้วยตัวเรือน Stainless Steel (สเตนเลส สตีล) ขนาด 42 มิลลิเมตร หน้าปํดสีเขียวกับหน้าปํดย่อยจับเวลาสีดำ โดยมาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel (โรลอซ์ สเตนเลส สตีล) และบานพับแบบปีกผีเสื้อ โดยเพิ่มความพิเศษด้วยการสลักตัวอักษร “BENTLEY” (เบนท์ลีย์) รอบฝาหลังแบบโปร่งใส

ส่วนนาฬิกา Breitling Frecce Tricolori (ไบร์ทลิ่ง เฟรคเซ่ ทริโคโรรี่) ปี 1983 ที่เปรียบเสมือนแรงบันดาลใจในการผลิตนาฬิกา Chronomat (โครโนแมท) ในปีต่อมาเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์ ซึ่ง Chronomat Frecce Tricolori Limited Edition (โครโนแมท เฟรคเซ่ ทริโคโรรี่ ลิมิเต็ดอิดิชั่น) หน้าปัดสีน้ำเงินกับหน้าปัดย่อยจับเวลาเป็นสีเดียวกัน และโลโก้ Frecce Tricolori (เฟรคเซ่ ทริโคโรรี่) แทนที่ต าแหน่งโลโก้ Breitling (ไบร์ทลิ่ง) ในรุ่นปกติ โดยนาฬิกาที่ระลึกถึงฝูงบินอันยอดเยี่ยมถูกผลิตขึ้นมาจำนวน 250 เรือน และฝาหลังสลักคำว่า “One of 250” (วัน ออฟ 250) เพื่อยืนยันการผลิตแบบจำนวนจำกัด มาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel (โรลอซ์ สเตนเลส สตีล) และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา Chronomat (โครโนแมท) และอยากสัมผัสถึงความหรูหราเป็นพิเศษ เราขอแนะนำ Chronomat B01 42 2tones (โครโนแมท บี01 42 2โทนส์) หน้าปัดสีเงิน โดยเม็ดมะยม ปุ่มกดจับเวลา หลักหมุดที่ขอบหมุนทั้ง 4 จุด ชุดเข็ม หลักชั่วโมง และขอบของหน้าปัดย่อยใช้วัสดุ Red Gold 18K (เรด โกลด์ 18 กะรัต) มาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel (โรลอซ์ สเตนเลส สตีล) และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

นอกจากนี้นาฬิกา Chronomat 2tones (โครโนแมท 2โทนส์) ยังมีหน้าปัดสีน้ำเงินและหน้าปัด Anthracite (แอนทราไซต์) กับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำ โดยเม็ดมะยม ปุ่มกดจับเวลา ชุดเข็ม หลักชั่วโมง และที่เพิ่มความพิเศษขึ้นมาด้วยขอบหน้าปัดหมุนได้ทิศทางเดียวทั้งชิ้นใช้วัสดุ Red Gold 18K (เรด โกลด์ 18 กะรัต) มาพร้อมกับสาย Rouleaux Stainless Steel (โรลอซ์ สเตนเลส สตีล) สลับกับข้อสาย Red Gold 18K (เรด โกลด์ 18 กะรัต) และบานพับแบบปีกผีเสื้อ

ปิดท้ายสำหรับผู้ที่ต้องการความโดดเด่นในแบบนาฬิกาสปอร์ตสุดหรูกับ Chronomat B01 42 (โครโนแมท บี01 42) ตัวเรือน ขอบหน้าปัดดหมุนได้ เม็ดมะยม ปุ่มกดจับเวลา ชุดเข็ม หลักชั่วโมง ใช้วัสดุ Red Gold 18K (เรด โกลด์ 18 กะรัต) ทั้งหมด หน้าปํด Anthracite (แอนทราไซต์) กับหน้าปัดย่อยจับเวลาสีดำมาพร้อมสายยางสีดำและตัวยึดสายแบบบานพับ วัสดุ Red Gold 18K (เรด โกลด์ 18 กะรัต)

สนใจสินค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 254 8371-3, 091-979 4991

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line