Entertainment

Top 8 เทศกาลดนตรี ใน USA และอื่นๆ ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2016

By: HYENA March 24, 2016

เมื่อคุณเกิดภาพของ Live Concert ขึ้นในหัว นั่นคือสัญญาณเตือนว่า ถึงเวลาที่คุณต้องการที่จะเสพการแสดงของวงดนตรีที่คุณชื่นชอบแล้วล่ะ ลองนึกถึงภาพของ แสงไฟจากเวีทีที่ฉายผ่านฝูงชน เสียงคนดูมากมายที่ร้องเพลง เพลงเดียวกันอย่างพร้อมเพียง ดูสิว่ามันน่าขนลุกขนาดไหน นอกจากนี้การดู Live Concert ยังเป็นที่ช่วยให้คุณมีความสุข มากกว่าการดู Concert ใน Youtube หรือนั่งฟังเพียง Audio Track อย่างเทียบกันไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว เพราะมันไม่มีทางไหนที่คุณเสพดนตรีแล้วจะมีสารอะดรีนาลีนหลั่งออกมาได้อย่างการดู Live Concert อย่างแน่นอน

160324-top8-music-festival-1

ไม่ว่าคุณจะฟังแพลงแนวไหน ชอบวงอะไร ศิลปินกลุ่ม หรือศิลปินเดี่ยวก็ตาม และถ้าหากในชีวิตนี้คุณยังไม่เคยที่จะดูศิลปินในดวงใจเล่นสดซักครั้งนึงในชีวิตแล้วล่ะก็ คุณควรอย่างยิ่งที่จะต้องหาโอกาสดีๆ และทำมันให้ได้ก่อนจะแก่เกินวัย ไปไหนไม่ไหว ไร้เรี่ยวแรงจะโยกไปกับศิลปินที่คุณชื่นชอบซะก่อน แถมคุณยังมีความทรงจำสุดแสนพิเศษไว้เป็นที่ระลึก ในหัวของคุณเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างนึงอีกด้วย วันนี้เราจึงมีเทศกาลดนตรีดีๆ ที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือน มีนาคม นี้เป็นต้นไปมาให้ชาว UNLOCKMEN ได้ดูกัน เผื่อว่าใครมีแพลนจะเดินทางไป USA ในช่วงเวลานั้นพอดี จะได้ถือโอกาสเข้าไปดูวงโปรดของคุณได้อย่างสบายๆ เพราะบางทีวงดนตรีดีๆ ที่คุณชอบ อาจจะไม่มีวันเข้ามาจัด Live Concert ในประเทศไทยอยู่ในหัวเลยก็เป็นได้

160324-top8-music-festival-2

1. Coachella – Indio, California (15-17 เมษายน , 22-24 เมษายน)

หนึ่งในเทศกาลดนตรีที่มีคนตั้งตารอคอยมากที่สุดงานนึงของโลก และรูปแบบการจัดงานที่น่าดึงดูดใจอันเป็นเอกลักษณ์ของ Coachella ก็คือ การจัด Live Concert กลางทะเลทราย แถมยังเต็มไปด้วยศิลปินชั้นนำมากมายที่จะเข้ามาระเบิดความมันส์ และบรรดา Celebrity ที่มาแบบแฟชั่นจัดเต็ม ท่ามกลางความร้อนกลางทะเลทรายในทุกๆ ปี

 

160324-top8-music-festival-3

2. Beale Street Music Festival – Memphis, Tennessee (9 เมษายน – 1 พฤษภาคม)

มีหลากหลายศิลปินที่จะเข้ามาร่วมสร้างความสนุกสนานกันอย่างแน่นเนือง ยกตัวอย่าง เช่น Ed Sheeran, Paramore, Five Finger Death Punch, The Avett Brother  และ The Flaming Lips ที่พวกเค้าได้มาเยือนเทศกาลนี้ไปเมื่อปีที่แล้ว โดยเทศกาล Beale Street เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความหลากหลายของวง และแนวดนตรี ที่จะจัดขึ้นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หากคุณเป็นคนนึงที่อย่างจะลิ้มรสชาติความมันส์แบบถึงกึ๋น ปีนี้ Beale Street ยังรอต้อนรับคุณอยู่

 

160324-top8-music-festival-4

3. Hangout Fest – Gulf Shores, Alabam (20-22 พฤษภาคม)

ไม่มีอะไรชิวไปกว่าดนตรีบนชายหาด และนี่เป็นสิ่งที่ Hangout Fest ภูมิใจนำเสนอสุดๆ เทศกาลนี้จะตั้งอยู่ด้านข้างแนวชายฝั่งที่สวยงามในอลาบามา โดยวงที่จะเข้าร่วม Hangout Fest ในปีนี้ เรียกว่าแค่อ่านรายชื่อศิลปิน ก็โยกหัวรอกันคอแทบจะเคล็ดกันแล้ว นั่นก็คือ  Foo Fighter, Zac Brown Band, Beck, Skrillex และ Paramore และอีกมากมาย หากคุณต้องการความเพลิดเพลินอย่างรุนแรงล่ะก็ บอกเลยว่างานนี้ตอบโจทย์คุณได้

 

160324-top8-music-festival-5

4. CounterPoint Festival – Location and Date is To be Confirmed

เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2012 และได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่มีความโดดเด่น และแตกต่าง จากงานอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง เนื่องจาก  CounterPoint Festival  ถูกพิจรณาแล้วว่า นี่คือเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นเพลงสุดล้ำ ดีเจฝีมือระดับโลก แสงเสียงสุดอลังการณ์ ซึ่งถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคอ EDM ตัวจริงล่ะก็ นี่คือสวรรค์ของพวกคุณอย่างแท้จริง *ปีนี้ทางผู้จัดแจ้งว่าจะเปลี่ยนสถานที่ ดังนั้นถ้าใครจะไป แนะนำให้ติดตามข่าวสารอย่างละเอียดกันเก้อนะครับ

 

160324-top8-music-festival-6

5. Sasquatch! Music Festival — George, Washington  (27-30 พฤษภาคม)

ยอดเทศกาลดนตรีที่มีสถิติขายบัตรหมดตั้งแต่ 90 นาทีแรกที่ประกาศในปี 2013 และในปี 2016 นี้ Sasquatch! Music Festival ก็ได้เผยรายชื่อศิลปินที่จะขึ้นแสดงออกมาแล้ว เรียกได้ว่ามากมายหลากหลายแนวเหลือเกิน นำโดย The Cure, Quincy, Washington on Memorail Day Weekend, A$AP Rocky, Kurt Vile และอีกมากมาย ดังนั้น ถ้าใครมีแพลนจะไป America ในช่วงปลายเดือน 5 ก็อย่างลืมแทรกแผนการดู Live Concert นี้ไปในทริปด้วยนะครับ

 

160324-top8-music-festival-7

6. Electric Daisy Carnival – Maxico City (27-28 กุมภาพันธ์), Las Vegas (17-19 มิถุนายน), UK (9 กรกฎาคม), Tokyo (กรกฎาคม)

เทศกาลดนตรีที่จะเกิดขึ้นใน 4 เมือง ที่แตกต่างกันสุดขั้วในโลก Electric Daisy Carnival กลายเป็นเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมา ความเจ๋งของเทศกาลนี้นอกจากจะจัดขึ้นในหลายๆ ประเทศแล้ว Electric Daisy Carnival ยังมีความพิเศษอีกอย่างก็คือ งานจะเริ่มขึ้นเมื่อหลังพระอาทิตย์ตกดิน และยาวไปจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้นมาอีกครั้งในวันถัดไป สำหรับใครที่เป็นสายตาแข็งโต้รุ่ง งานนี้ก็เป็นอีกงานที่เหมาะกับพวกคุณ

 

160324-top8-music-festival-8

7. Governors Ball – New York City  (3-5 มิถุนายน)

Governors Ball เทศกาลดนตรีที่ทุกคนล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชื่อนี้ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เพราะงานนี้บอกเลยว่าเป็นแหล่งรวม ศิลปินชั้นนำจากทั่วโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้  Governors Ball ยังเป็นแหล่งรวมความเจ๋งของทุกแนวดนตรี  แถมยังเป็นงานที่คุณจะได้ดูการเล่นสดแบบใกล้ชิดมากที่สุดอีกด้วย

 

160324-top8-music-festival-9

8. Bonnaroo – Great Stage Park, Tennessee  (9-12 มิถุนายน)

หากจะมีงานเทศกาลดนตรีที่สามารถท้าทายความมันส์กับเทศกาลอื่นๆ ที่เราได้แนะนำมาทั้งหมดได้ในงานเดียว ก็คงจะเป็น Bonnaro เท่านั้น คุณจะพบบประสบการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นมา และงานเทศกาลดนตรี Bonnaro เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นงานที่ “Hardcore” สุดๆ ในรัฐเทนเนสซี ถ้าใครมีโอกาสได้ไปงานนี้ล่ะก็ คุณก็สามารถที่จะไปบอกคนอื่นๆ ได้เต็มปากเลยว่า คุณได้เคยไปเทศกาลดนตรีที่ดีที่สุดในชีวิตมนุษย์มาแล้ว

8 งาน ที่เราได้นำมาให้ทุกท่านได้ชมกันนี้ เรียกได้ว่าสุดทุกที่จริงๆ หากใครมีแพลนจะเดินทางไปแถวๆ นั้นอยู่แล้ว ก็น่าจะลองซื้อตั๋วเข้าไปเสพความมันส์กันดู เพื่อประสบการณ์ใหม่ๆ  ซึ่งบางทีอาจจะไม่มีทางเกิดขึ้นในประเทศของเรา หรือถ้าเกิดขึ้นก็คงจะใช้เวลาอีกนานเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสั้นๆ ง่ายๆ มีโอกาสเมื่อไหร่ ต้องไปให้ได้นะครับ

Source

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line