GADGETs

TOYS FOR BOYS: VSSL CAMP SUPPLIES แคปซูลคู่ใจขาลุย จะทริปผจญภัย หรือภัยพิบัติ งานนี้ต้องรอด!!

By: NTman March 13, 2020

ในยุคที่ดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังจะแตกสลาย กับความวุ่นวายจากโรคร้าย และภัยธรรมชาติต่าง ๆ นา ๆ ที่รุมกระหน่ำ ทำเอาหลายคนเริ่มวางแผนรับมือการใช้ชีวิตช่วงภาวะฉุกเฉินในหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ขาลุยทั้งหลาย เชื่อว่าน่าจะเทความสนใจไปที่อุปกรณ์ยังชีพที่ช่วยให้สามารถใช้ชีวิตยืนระยะในภาวะคับขันไปได้อีกหลายวัน

ที่สำคัญคือถึงแม้จะไม่ได้งัดมาใช้ยามเกิดวิกฤติหนัก แต่สุดท้ายผู้ชายอย่างเรา ๆ ก็ยังสามารถหยิบมาใช้ในทริปท่องเที่ยวผจญภัยได้ไม่เสียของอย่างแน่นอน และในวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะเก็บไว้ใน Survival Collection รับรองว่าจะต้องได้ใช้ประโยชน์จากมันแน่ ๆ

 

VSSL CAMP SUPPLIES SUUNTO EDITION

และนี่คืออุปกรณ์ที่เราพูดถึง กับ VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition ที่นักผจญภัยทั้งหลายอาจคุ้นเคยกันในผลิตภัณฑ์ซีรีส์ก่อนหน้า แต่สำหรับเวอร์ชันล่าสุดนี้ทาง VSSL ผู้ผลิตอุปกรณ์ออกแคมป์เจ้าดังจากแคนาดา เขาเคลมว่าได้ไปปรึกษาหารือกับทหารผู้เชี่ยวชาญการเดินป่า ว่ามีอุปกรณ์ช่วยเหลือใด ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพบ้าง จนสุดท้ายได้มาเป็นสิ่งนี้ ที่มัดรวมเอาตัวช่วยยังชีพมาให้ใช้งานกันแบบรอบด้าน นับไอเทมทั้งหมดสิริรวมแล้วมากกว่า 70 ชิ้น บรรจุอยู่ในแท่งอลูมิเนียมรูปทรงกระบอกขนาด 9 x 2 นิ้ว มีน้ำหนักพร้อมพกพาอยู่ที่ 15.6 oz หรือประมาณ 450 กรัมเท่านั้น

VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition ผลิตขึ้นจากอลูมิเนียมเกรดที่ใช้ในการทหาร มั่นใจได้เรื่องความแข็งแกร่งทนทาน และประสิทธิภาพการกันน้ำ พร้อมปกป้องตลับอุปกรณ์ช่วยเหลือที่บรรจุอยู่ภายในให้ปลอดภัยจากความเสียหายได้เป็นอย่างดี ในส่วนของฝาปิดด้านบนจะเป็นตำแหน่งของไฟฉาย LED ความสว่างสูง 200 Lumens ปรับรูปแบบการใช้งานได้ 4 โหมด ทั้ง Flood Light, Soft, Red Light และ SOS เพิ่มเติมด้วยเข็มทิศความแม่นยำสูง SUUNTO KB-14 สำหรับใช้งานนำทางระดับมือโปร ติดตั้งอยู่ที่บริเวณฝาอีกด้านของอุปกรณ์ครอบจักรวาลชิ้นนี้

 

นอกจากไฟส่องสว่าง และเข็มทิศระดับโปรจาก SUUNTO เมื่อคลายเกลียวเปิดฝาปิดฝั่งใดฝั่งหนึ่งของ VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition ออกมา ก็จะพบกับตลับอุปกรณ์ช่วยเหลืออีก 10 ชนิดเรียงตัวรอให้ใช้งานอยู่อย่างเป็นระเบียบ เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่ทำให้การดำรงชีพในป่า หรือการเอาตัวรอดในสภาวะคับขันนั้น เป็นไปได้อย่างสะดวกขึ้น กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้

  • MINI FIRST AID: ตลับรวมอุปกรณ์ปฐมพยาบาล ประกอบไปด้วยผ้าพันแผล 6 ชิ้น, แผ่นปิดแผล 3M Steri-Strips 10 ชิ้น, แผ่นเช็ดฆ่าเชื้อ 2 ชิ้น และเข็มกลัด 2 ชิ้น

 

  • FIRESTARTER KIT: ให้การก่อไฟเป็นเรื่องง่ายเหมือนปอกกล้วย ด้วยไม้ขีดไฟกันน้ำ 10 ก้าน, เชื้อไฟกันน้ำ  5 ชิ้น และ สไตร์เกอร์สำหรับสร้างประกายไฟ พกไว้ให้อุ่นใจเพิ่มอีก 1 แท่ง

 

  • ROPE + RAZOR KIT: มัด ผูก ขึง  ตรึงเงื่อนได้ดั่งใจด้วยเชือกคุณภาพสูงสำหรับใช้ในการเดินเรือยาว 25 ฟุต รองรับน้ำหนักได้มากถึง 113 กิโลกรัม พร้อมใบมีดคมกริบสำหรับตัดเชือกสุดแกร่ง

 

  • FISHING KIT: ตกปลาหาอาหารประทังชีพด้วยชุดอุปกรณ์ตกปลาแบบพกพา มีเหยื่อปลอมมาให้ 3 ชิ้น, ตะขอ 6 อัน, Split shot,  ทุ่นลอย และ เอ็นตกปลายาว 35 ฟุต

 

  • BEESWAX CANDLE: แสงสว่างจากเทียนบางครั้งก็จำเป็นอย่างคาดไม่ถึง VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition จึงมาพร้อมเทียนขี้ผึ้งคุณภาพสูงจากแคนาดา ที่พร้อมส่องสว่างได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมง

 

  • VSSL WIRE SAW: เลื่อยชนิดเส้นลวดแบบพกพา หนึ่งในอุปกรณ์ยังชีพมาตรฐานสำหรับทหารอังกฤษ ทนแรงดึงได้ถึง 27 กิโลกรัม สำหรับเลื่อยไม้หาฟืนไฟ รวมถึงนำมาใช้เป็นวัสดุสร้างเพิงที่พักชั่วคราว

 

  • WATER PURIFICATION KIT: นอกจากอาหาร ที่พัก แสงสว่าง น้ำสะอาดก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการยังชีพ  และ Aquatab ทั้ง 10 เม็ดนี้ก็มีไว้สำหรับฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ จากแหล่งน้ำธรรมชาติ เพื่อการอุปโภคบริโภคอย่างปลอดภัย พร้อมถุงบรรจุน้ำความจุ 1 ลิตรจาก Whirl-Pak

 

  • VSSL ADVENTURE TAPE:  เทปกาวเหนียวแน่นหนึบ สำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะรัดบาดแผล มาร์กสัญลักษณ์บนพื้นที่ รวมถึงซ่อมแซมอุปกรณ์ต่าง ๆ

 

  • BAMBOO CLOTH: ปกป้องเสื้อผ้าชุดเก่งที่อาจจำเป็นต้องใส่ซ้ำอีกหลายวันไม่ให้เละเทะหมักหมมจนเกินไป ด้วยผ้าเยื่อใผ่ สำหรับใช้กันเปื้อนจากกิจกรรมลุย ที่ต้องทำใจไว้ล่วงหน้าว่าสกปรกแน่ ๆ

 

  • MISC GEAR KIT: ปิดท้ายด้วยอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดอื่น ๆ ที่ช่วยเติมเต็มให้แท่งยังชีพ VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition นั้นตอบโจทย์ผู้ชายสายลุยได้ครบรอบด้าน ทั้งนกหวีดฉุกเฉิน, ตะขอเกี่ยวอุปกรณ์ 2 ชิ้น, อุปกรณ์เย็บผ้าพกพา และที่เปิดขวดสุดทนทานอีก 1 อัน

เรียกได้ว่าใครท่ีพก VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition ติดตัวเอาไว้ 1 แท่ง  เสริมด้วยสกิลการดำรงชีพพื้นฐาน น่าจะทำให้ทริปผจญภัยสุดทรหด รวมถึงการรับมือเหตุภัยพิบัตินั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น และคล่องตัวมากขึ้น  ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมอุปกรณ์มากมาย แถมยังไม่ต้องเสียพื้นที่เก็บสัมภาระมากเกินจำเป็น เขียนไปเขียนมาจนถึงตอนนี้ เห็นทีต้องมีติดบ้านไว้สัก 1 อัน

สำหรับหนุ่ม ๆ ท่านใด ที่สนใจอยากได้ VSSL Camp Supplies SUUNTO Edition เอาไว้ครอบครอง สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในสนนราคา  $185.00  มีสีดำ และ สีเงินให้เลือก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vsslgear.com/products/vssl-supplies เลยครับผม

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line