Girls

ALWAYS YOU! มาดูกันว่าคู่รักที่มีพฤติกรรมแบบไหน ถึงจะมีความสัมพันธ์จะมั่นคงและยืนยาว

By: april August 31, 2018

เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าความรักในแต่ละครั้งมันจะยั่งยืนแค่ไหน เพราะความรักมันไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวของการอยู่ร่วมกัน ในทุกครั้งที่ชีวิตก้าวไปข้างหน้าความรักอาจจะไม่ได้ก้าวตามเราไปด้วย ต้องอาศัยความเข้าใจ ประคับประคองกันและกันให้ได้เป็น “The Right One” ที่อยู่ข้างกันไปจนวันสุดท้าย มาดูกันว่าคู่รักที่มีคุณสมบัติแบบไหนที่มีความสัมพันธ์ที่แข็งแรงมากพอที่จะได้เดินข้างกันไปจนวันสุดท้าย

คู่ที่รู้จักอภัยให้กัน

คู่รักหลาย ๆ คู่อาจมีวิธีแสดงความรักคล้าย ๆ กัน กินข้าว ดูหนัง Cuddle กันในวันที่เหนื่อยล้า แต่การแก้ปัญหาเมื่อทะเลาะกัน จุดนี้หลายคู่อาจจะมีทางแก้ที่ไม่เหมือนกัน ทุกครั้งที่ทะเลาะกันสิ่งสำคัญคือการกลับมาพูดคุยกันอีกครั้งว่ามันจะสนิทใจได้มากแค่ไหน ซึ่งมันขึ้นอยู่กับการให้อภัยด้วย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าความผิดนั้นจะมากหรือน้อยหรือใครเป็นฝ่ายผิด แต่การให้อภัยคือการเลือกที่จะหันหน้าเข้ามาคุยกัน มากกว่าการปล่อยเวลาไปกับการต่อสู้กัน โดยที่สุดท้ายแล้วอีกฝ่ายคือคนที่เรารักนั่นแหละ

คู่รักที่ยังคงสนิทสมใกล้ชิดกันเสมอ

คบกันมาก็นาน อยู่ด้วยกันมาสักพัก อาจจะทำให้การอยู่ด้วยกันมันกลายเป็นความเคยชิน อะไรที่เคยหวือหวาตื่นเต้นในตอนแรกอาจจะถูกหลงลืมไป จนเหมือนกับว่าเราห่างกันออกไปเรื่อย ๆ อย่าปล่อยให้ความรักของเราเป็นแบบนั้นเลย อย่าลืมเติมความรักด้วยการอยู่ใกล้ชิดกันให้มากเหมือนเดิม เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนด้วยของขวัญแพง ๆ หรือความยากอะไรเลย แค่ยังทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่ามีอีกคนอยู่ข้าง ๆ จริง ๆ เพราะการใช้ชีวิตคู่มันคือการอยู่เป็นคู่ ไม่ได้หมายถึงให้อยู่ตัวติดตลอดเวลา อยู่ในสายตาตลอด แต่มันคือการซัพพอร์ตอีกฝ่าย ไม่ให้รู้สึกขาดอะไรไป 

คู่รักที่ไว้วางใจกันและกัน 

ทุกครั้งที่เช็กโทรศัพท์ รายการโทรเข้า-ออก ดูแชทที่น่าสงสัย พฤติกรรมเหล่านี้มันแสดงให้เห็นถึงความไม่ไว้ใจกัน อย่าเพิ่งมองว่ามันเป็นเรื่องน่ารำคาญ ลองย้อนกลับมาดูที่ตัวเราก่อนว่าทำตัวน่าไว้ใจแค่ไหน ทำตัวให้อีกฝ่ายวางใจได้จริง ๆ เรื่องมันคงไม่ออกมาเป็นแบบนี้ 

ทุกครั้งที่คิดจะทำอะไร ลองนึกถึงเสมอว่าถ้าอีกฝ่ายรู้เขาจะพอใจหรือไม่ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่ใช่เพราะความกลัว(เมีย) แต่มันคือการให้เกียรติกัน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ลูกผู้ชายควรจะมี ถ้าเราทำตัวน่าไว้ใจแล้ว เชื่อเถอะ เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้มันจะน้อยลงไปเอง พอเราไว้ใจกันและกันแล้ว อะไร ๆ มันก็ง่ายเสมอ เมื่อเราไม่ต้องรู้สึกอยากมอนิเตอร์อีกฝ่ายอยู่ตลอดเวลา

คู่รักที่พยายามสร้างอนาคตด้วยกัน

รักกันจะเป็นจะตาย แต่สุดท้ายคือคำตอบที่ไม่ใช่ เพราะเขาไม่ใช่คนที่เราอยากจะอยู่ด้วยไปตลอดชีวิต เหตุการณ์สุดปวดหัวแบบนี้มันเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่การมองไม่ออกว่าเราจะมีอนาคตร่วมกับคนนี้ได้ยังไง มันคือสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าคนนี้ยังไม่ใช่ ลองเป็นคนที่ใช่และเราอยากมีอนาคตกับเขาสิ เราจะทำทุกวิถีทางให้ทุกอย่างมันชัดเจนขึ้นมาเองโดยอีกฝ่ายไม่ต้องร้องขอเลยด้วยซ้ำ

เพราะความรักไม่ใช่เพียงปัจจัยเดียว อย่าลืมเติมความรู้สึกดี ๆ ให้กันด้วยเสมอ ให้ความรักยังคงอบอุ่นทุกครั้งที่หันมามองหน้ากัน เฝ้ามองความรักของกันและกันเติบโตไปพร้อมกับเรา

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line