Girls

คืนนี้ชิดใกล้ วันต่อไปเลิกรา: กฎเหล็ก ONE NIGHT STAND ที่ผู้ชายควรรู้ถ้าริมีรักชั่วข้ามคืน

By: PSYCAT July 24, 2019

ชีวิตในเมืองใหญ่คือความวุ่นวายสับสน แม้เราจะเจอคนนับสิบนับร้อยในหนึ่งวัน แต่กว่าจะควานคว้าหาใครสักคนที่เข้าใจเข้ากายกันได้ช่างยากแสนยาก “ONE NIGHT STAND” จึงคล้ายความสัมพันธ์กึ่งสำเร็จรูปที่ฉีกซอง เติมความพยายามไม่มากไม่น้อย ให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นอ้อมกอดหวามไหวและกิจกรรมเรียกเหงื่อที่ช่วยให้คืนค่ำในเมืองใหญ่ไม่เหงาเดียวดายเกินไปนัก

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้ชายหลายคนยังเข้าใจ “ONE NIGHT STAND” แบบผิด ๆ คือการที่คิดว่า ONE NIGHT STAND เป็นแค่การมีอะไรกันที่บังเอิญเกิดขึ้นแล้วจบไป ไม่ต้องทบทวน ใตร่ตรอง หรือเตรียมพร้อมอะไรมาก จริง ๆ เซ็กซ์ที่ดีควรมาพร้อมความรับผิดชอบและไม่ละเมิดใคร

UNLOCKMEN จึงเชื่อว่าเซ็กซ์คือความพึงพอใจที่เราเติมเต็มให้ตัวเองและคนที่เราหลงใหล ดังนั้นไม่ว่าเซ็กซ์และความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นชั่วคราวแค่ไหน เราก็ควรเตรียมตัวพร้อม รู้เท่าทัน เพื่อให้ได้ทั้งความสบายกาย สบายใจ และความรื่นรมย์ยากลืมเลือนแม้คืนหนึ่งคืนนั้นจะจบลงไปแล้ว และนี่คือกฎเหล็ก 5 ข้อที่ผู้ชายควรรู้ถ้าริมีความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืน

ทบทวนตัวเองให้ดีว่าคืนนี้เราเหงากายหรือเหงาใจ

ไม่ว่าความสัมพันธ์ทางกายหรือความสัมพันธ์ทางกายก็ล้วนแต่สำคัญและมีความหมายต่อผู้ชายอย่างเรา ไม่มีอะไรสูงค่าหรือต่ำค่ากว่า แต่เราต้องยอมรับก่อนว่าการมี ONE NIGHT STAND นั้นคือการมีความสัมพันธ์ทางกาย ตอบสนองการลูบไล้ เติมเต็มการสัมผัสแบบกายแนบกายที่เรารู้สึกขาดหายไป

แต่หากคืนนี้เป็นความเหงาใจที่ถาโถม แล้วเราหวังว่า ONE NIGHT STAND จะช่วยปลอบประโลมและถมเต็มช่องว่างในใจนั้นได้ เราอาจผิดหวัง และลงเอยด้วยการต้องมี ONE NIGHT STAND ต่อไปคืนแล้วคืนเล่าไม่รู้จบเพราะความสัมพันธ์ทางกายไม่อาจเยียวยาความสัมพันธ์ทางใจให้เราได้

ทางที่ดีเราจึงควรมั่นใจว่าเรา ONE NIGHT STAND ให้ความสัมพันธ์ทางกาย ถ้าเราต้องการสิ่งนี้ก็ลุยได้เต็มที่ แต่ถ้าเรายังเหงาใจ อาจต้องดูแลความรู้สึกทางใจให้แข็งแรงก่อนจะได้ไม่ไปเผลอหวั่นไหว ตกหลุมรักใครให้ละเมิดกฎเหล็กแห่ง ONE NIGHT STAND

สถานที่และระยะทางมีความหมาย

เมื่อถามตัวเองแน่ชัดแล้วว่าต้องการความสัมพันธ์ทางกายกึ่งสำเร็จรูปในคืนนี้ สิ่งต่อไปที่ต้องจำให้มั่นคือสถานที่ แม้ ONE NIGHT STAND จะไม่ใช่เครื่องมือชี้วัดตัดสินใคร สาว ๆ ที่เดินอยู่ในร้านหนังสือ ย่านออฟฟิศคนพลุกพล่าน หรือจิบกาแฟก็อาจสนใจมี ONE NIGHT STAND ได้ แต่ UNLOCKMEN อยากบอกว่าโอกาสที่เธอจะตอบตกลงสานสัมพันธ์กับเราในสถานที่โจ่งแจ้งแบบนั้นแทบเป็นไปไม่ได้ จึงไม่แปลกที่ความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนมักเกิดในบาร์ ร้านเหล้า สถานที่แสงสลัวเลือนรางยั่วอารมณ์ ดนตรีเร่งเร้ากระตุ้นให้ใจเตลิด

นอกจากไปให้ถูกสถานที่แล้ว ระยะทางและการเตรียมพร้อมก็สำคัญ ความเห็นจากสาว ๆ หลายคนระบุว่าถ้าเธอต้องนั่งรถไกลเกินไป ก็อาจทำให้อารมณ์เร่าร้อนที่จุดไว้ดับลงได้ง่าย ๆ ดังนั้นถ้าพร้อมจะชวนเธอมาที่พักเรา เราก็ควรเล็งร้านเหล้า ผับ หรือบาร์ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักเกินไปนัก แต่ถ้าชอบความเป็นส่วนตัวไม่ชอบให้ใครมาห้อง ก็ควรเสิร์ชหา Motel ที่ไม่ไกลสะอาดและสะดวกเอาไว้ให้พร้อมทุกอย่างจะได้ราบรื่นไม่ติดขัดกับการนั่งคิดว่าจะไปลงเอยที่ไหนต้องขับรถไกลหรือเปล่าจนอารมณ์ที่ลุกโชนมอดดับลงง่าย ๆ

สายตา” เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง

ไม่ว่า ONE NIGHT STAND ของเราจะมาจากการชอบพอกันในร้านเหล้า หรือเจอกันบนแอปพลิเคชัน สายตาล้วนเป็นกุญแจสำคัญ โดยเฉพาะในสถานบันเทิง เราไม่อาจเดินตรงเข้าไปหาสาวคนไหนแล้วพูดกับเธอว่าคืนนี้เราไปห้องผมกันมั้ยแล้วคิดว่าทุกอย่างจะลงเอย ทุกอย่างควรเป็นไปด้วยความเคารพและให้เกียรติทั้งเธอและตัวเอง ดังนั้นสายตาของเรานี่เองที่จะทำหน้าที่สอดส่าย รอการสบตากับสาวสักคนที่ส่งสายตาหาใครสักคนที่เธอชอบเช่นกัน และบทสนทนาจะเริ่มต้นขึ้นได้

สายตา” อีกความหมายหนึ่งคือการต้องมองให้แน่ชัดว่าสาวคนไหนไม่ใช่คนที่เรารู้จัก หรือเป็นคนรู้จักของคนรู้จัก (ไม่ว่าจะเจอกันตัวเป็น ๆ หรือเจอกันผ่านแอปพลิเคชันก็ตาม) เพราะ ONE NIGHT STAND คือความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นคืนนี้เพื่อจบลงในเช้าต่อไป เราคงไม่อยากเดินสวนกับเธอคนนี้ในที่ทำงานหรือที่ไหน และจะยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ถ้าเธอคนนี้ดันเป็นแฟนของใครสักคนที่เรารู้จัก ดังนั้นใช้สายตาและสติสำรวจให้มั่นใจดีกว่าว่าเราจะไม่ต้องเจอเธออีก

จงตรงไปตรงมาต่อตัวเองและสาวตรงหน้า

ขึ้นชื่อว่า ONE NIGHT STAND แล้วแปลว่ามันเป็นเพียงความสัมพันธ์ทางกาย เมื่อเรารู้อยู่เต็มอกก็ควรซื่อสัตย์กับความต้องการนี้ของตัวเอง และสาว ๆ ที่เราเข้าหาควรเข้าใจเรื่องนี้ตรงกับเรา เราไม่ควรให้ความหวังหรือแสดงท่าทีคล้ายกับว่าจะสานต่อความสัมพันธ์นี้ในระยะยาว รวมถึงไม่ควรทำให้เธอเข้าใจว่าเราหลงรักเธอเข้าเต็มเปา การแสดงออกชัดเจนว่าเราต้องการความสัมพันธ์ทางกายแค่คืนนี้เท่านั้นไม่ใช่เรื่องยากเกินไป สาว ๆ เองก็โตพอจะตัดสินใจด้วยตัวเองแล้ว

อย่าอ้อม สบตา เข้าหา พูดคุย หาจังหวะแตะตัวเธอแบบที่มีมารยาทเท่าที่คนสนทนากันแตะ (แต่ไม่ใช่มือปลาหมึกหรือล่วงละเมิด) แล้วดูท่าทีและปฏิกิริยาตอบสนอง ถ้าเธอมีท่าทีสนใจเราก็ชวนเธอตรง ๆ ไม่ต้องอ้อมค้อม ถ้าเธอปฏิเสธก็ขอโทษเธออย่างสุภาพแล้วจากไป เราคิดว่าเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย การโกหกเพื่อหลอกล่อให้ได้สิ่งที่ต้องการโดยสาว ๆ ไม่รู้ความจริงต่างหากที่น่าอาย

เคารพและให้เกียรติเธอ

ONE NIGHT STAND ไม่ได้ทำให้เราเป็นผู้ชายที่แย่ลงหรือมีคุณค่าน้อยลงฉันใด ONE NIGHT STAND ก็ไม่ได้ทำให้สาว ๆ ที่ตัดสินใจไปกับเรามีคุณค่าความเป็นมนุษย์น้อยลง ดังนั้นเราควรมีปฏิสัมพันธ์อย่างเคารพและให้เกียรติเธอ ไม่พูดจาดูถูกหรือปฏิบัติกับเธอไม่ดี

ที่สำคัญคือเราต้องจำให้ขึ้นใจว่าเสน่ห์ของ ONE NIGHT STAND คือการที่เราไม่อาจคาดเดาอะไรได้ ต่อให้เราคิดว่าเราพร้อมแสนพร้อม เตรียมตัวมาดีมาก หรือเข้าหาเธออย่างดีที่สุดแล้ว แต่ความสัมพันธ์ต่อให้ชั่วคราวแค่ไหนก็เป็นเรื่องของคนสองคน เราต้องเคารพความยินยอมพร้อมใจ (Consent) ของเธอเสมอ ต่อให้เธอโอเค แต่เมื่อไปถึงห้องแล้ว แต่เธอเกิดเปลี่ยนใจขึ้นมา เราต้องมีความเป็นมนุษย์ที่ให้เกียรติเธอมากพอที่จะยอมรับสิ่งที่เธอเลือก

เราไม่ได้บอกว่า ONE NIGHT STAND เป็นสิ่งที่ดีและควรทำ แต่เราเชื่อว่าชาว UNLOCKMEN โตมากพอที่จะมีวิจารณญาณของตัวเองแล้ว และถ้าเลือกจะรื่นรมย์กับกิจกรรมนี้ก็ควรจะเป็นไปอย่างเตรียมพร้อม ไม่ละเมิดคนอื่น และมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน

แล้วคุณล่ะพร้อมจะมีความสัมพันธ์ที่คืนนี้ชิดใกล้ วันต่อไปเลิกราแล้วหรือยัง ?

 

PHOTO COVER SOURCE: theplaylist.net

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line