Girls

หนาวเนื้อต้องห่มเนื้อ! 6 ข้อพิสูจน์ว่า “มีเซ็กซ์ตอนอากาศหนาว”เร้าใจ อุ่นกายและดีต่อสุขภาพ

By: PSYCAT December 6, 2019

แม้ไม่รู้ว่าอากาศหนาวจะยังอยู่กับผู้ชายอย่างเราไปอีกกี่วัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุณหภูมิดี ๆ แบบนี้ทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างราบรื่นดีงามตามไปด้วย อารมณ์ก็ดีกว่าปกติ นอนหลับได้ดีและสบายกว่าปกติ อย่างไรก็ตามความหนาวก็ทำให้รู้สึกเคว้งคว้าง บางทีก็อยากได้กิจกรรมอุ่น ๆ คลายหนาว อยากได้ใครคนนั้นมาเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกาย “เซ็กซ์” จึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคนนึกถึงเมื่อลมหนาวพัดผ่านมา แต่ถ้ายังหาเหตุผลดี ๆ ชวนเธอมาทำกิจกรรมหวามไหวในวันอากาศหนาวไม่ได้ ลองใช้เหตุผลต่อไปนี้ดูสักตั้ง

อากาศเปลี่ยนระวังป่วย มีเซ็กซ์ช่วยได้นะ

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงฉับพลัน ทั้งเราและสาว ๆ ข้างกายก็อาจป่วยได้ง่าย ๆ โชคดีที่มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่ามีเซ็กซ์ช่วยได้นะ! งานวิจัย Sexual frequency and salivary immunoglobulin A (IgA) ระบุว่าการมีเซ็กซ์บ่อย ๆ เชื่อมโยงกับปริมาณอิมมูโนโกลบูลินเอซึ่งเป็นแอนติบอดีที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกัน เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของเรามักอ่อนแอลงในช่วงฤดูหนาว กิจกรรมหวามไหวเร้าจังหวะในช่วงอากาศหนาวจึงเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพกว่าที่คุณคิด

เรือนร่างสาว ๆ เร้าใจผู้ชายอย่างเราขึ้นเมื่อถึงหน้าหนาว

ถ้าถามถึงเรือนร่างสุดเซ็กซี่กับฤดูกาล ผู้ชายหลายคนมักเข้าใจว่าเรือนร่างสาว ๆ ในฤดูร้อนดึงดูดใจที่สุด อาจเป็นเพราะว่าเรานึกถึงสาว ๆ ในชุดบิกินี่สุดร้อนแรงริมทะเล แต่งานวิจัย Men’s Attraction to Women’s Bodies Changes Seasonally โดย University of Wroclaw อาจทำให้เราต้องคิดใหม่

เพราะผลวิจัยระบุว่าผู้ชายจะรู้สึกว่าเรือนร่างของผู้หญิงดึงดูดใจมากที่สุดในช่วงฤดูหนาว ในขณะที่ในฤดูร้อนจะรู้สึกดึงดูดน้อยกว่า ยิ่งดึงดูดต่อกันก็ยิ่งกระหายต่อกัน ดังนั้นอะไรจะดีไปกว่าเซ็กซ์ฤดูหนาวกับเรือนร่างแสนดึงดูดใจของเธอคนนั้นอีก?

หนาวขึ้น อยากมากขึ้น

ไม่ใช่แค่การโหยหาอ้อมกอดเท่านั้นแต่เพราะฤดูที่เปลี่ยนก็ทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนไปด้วยโดยนักวิจัยระบุว่าเดือนธันวาคมเป็นเดือนที่ผู้ชายมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงสุดซึ่งอาจมีสาเหตุจากสภาพอากาศและรูปแบบการนอนที่เปลี่ยนแปลงไป

นอกจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะส่งผลหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับร่างกายของผู้ชายอย่างเราแล้ว มันยังเป็นหนึ่งในฮอร์โมนที่ควบคุมแรงขับทางเพศอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่อากาศหนาว ๆ ในเดือนธันวาคมนี้จะทำให้ผู้ชายอย่างเรากระหายเซ็กซ์ได้มากกว่าเดิม และอาจทำให้กิจกรรมนี้มีสีสันอย่างที่กิจกรรมอื่นให้ไม่ได้

อากาศดีกว่าใช้เวลาได้นานกว่า

อากาศบ้านเราร้อนแทบตลอดปีจนบางทีแอร์ก็เอาไม่อยู่ จึงเป็นปัญหาติดตัวมนุษย์เหงื่อ เมื่อบรรเลงเพลงสยิวนานทีไรเป็นต้องชุ่มเหนอะไปด้วยกลิ่นเหงื่อคละคลุ้ง เหนียวตัว อึดอัดกาย แถมชวนให้รู้สึกแย่ เมื่ออากาศหนาวมาเยือน จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะชวนเธอที่รักเปลี่ยนบรรยากาศ  ออกต่างจังหวัดสู่ป่าเขา ชวนหนาวเหน็บ ดื่มด่ำเซ็กซ์ได้นานขึ้น อึดอัดน้อยลง ถือเป็นบรรยากาศแปลกใหม่ที่ในหนึ่งปีอาจมีแค่หนเดียว

หนาวไปก็ชวนเศร้า เซ็กซ์ดี ๆ ช่วงสร้างฮอร์โมนความสุข

แม้อากาศหนาวจะนำพาเรื่องราวดี ๆ มาให้มนุษย์เมืองร้อนอย่างพวกเราสารพัด แต่สำหรับบางคนอากาศหนาว ก็สามารถทำให้รู้สึกหม่นเทา ซึมเซาได้ การเพิ่มจังหวะเย้ายวนให้ชีวิตด้วยเซ็กซ์จึงช่วยเพิ่มฮอร์โมนที่สัมพันธ์กับความสุขให้เราได้ ทั้ง Oxytocin และ Endorphin ซึ่งไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความรู้สึกเชิงบวกเท่านั้น แต่ฮอร์โมนเหล่านี้ยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันและส่งผลถึงสุขภาพกายในวันที่อากาศหนาว ๆ แล้วเราอาจอ่อนแอ

หนาว ๆ แบบนี้ใส่ถุงเท้า สาว ๆ จะถึงจุดสุดยอดได้มากกว่า

งานวิจัยจาก University of Groningen ระบุว่าสาว ๆ ร้อยละ 80 ถึงจุดสุดยอดเมื่อสวมถุงเท้า ในขณะที่เมื่อพวกเธอไม่สวมถุงเท้าจะถึงจุดสุดยอดเพียงร้อยละ 50 เท่านั้น ผลสำรวจนี้น่าสนใจตรงที่ว่าปกติสาว ๆ ชาวไทยอาจไม่ค่อยได้ใส่ถุงเท้าขึ้นเตียงสักเท่าไหร่นัก (เพราะบ้านเราช่างร้อนเสียเหลือเกิน)

แต่เมื่ออากาศหนาวมาเยือนขนาดนี้ก็ถือเป็นโอกาสดี ๆ ที่คุณจะหาถุงเท้าเซ็กซี่ ๆ ถุงน่องวาบหวิวสักคู่ มาให้เธอสวมใส่ ทั้งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้ร้อนเร่ากว่าที่เคย และเพื่อให้เธอลองดูสักตั้งว่าจะถึงฝั่งฝันเหมือนอย่างงานวิจัยว่าไว้หรือไม่

เซ็กซ์เป็นกิจกรรมที่ทำเมื่อไรก็ได้ แต่ถ้าในหนึ่งปีหนาวครั้งเดียว แถมไม่รู้ว่าจะหนาวไปอีกนานแค่ไหน การมีกิจกรรมดี ๆ เพิ่มรสชาติให้วันหนาวสั่นเพื่อสร้างความทรงจำระหว่างกันให้ดีที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร

SOURCE: 123, 4, 5

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line