Entertainment

WEEKLY PLAYLIST: รวมเพลงชมสาว มัดใจคนสวยด้วยความโรแมนติกของเนื้อเพลง

By: Synthkid September 6, 2019

“คุณสวยจังเลยครับ” เวลาตกหลุมรักใครสักคน เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนแอบคิดประโยคนี้ในใจเป็นร้อยครั้งเวลามองหน้าเธอ แต่ก็ใช่ทุกคนจะกล้าพูดออกมาตรง ๆ เพราะนอกจากจะเขินแล้ว อาจจะดูเลี่ยนเกินไปอีกต่างหาก เอาอย่างนี้ไหมครับ… ลองเปลี่ยนจากพูดมาเป็น ‘ส่งเพลง’ ให้เธอแทน ใช้เนื้อเพลงหวาน ๆ ชื่นชมความงามของเธอแทนคำพูดจากปากเรา เลี่ยนน้อยลง แถมโรแมนติกยิ่งกว่าเดิมด้วย!

วันนี้ UNLOCKMEN ก็ได้คัดสรรบทเพลงยกยอความงามของสุภาพสตรีมากองรวมกันไว้ที่นี่แล้วเรียบร้อย พร้อมใส่คำแปลคร่าว ๆ เพื่อเพิ่มความอินให้อีกด้วย เลือกเพลงที่ใช่ แล้วนำไปจีบคนที่ชอบได้เต็มที่เลยนะครับ ไม่ต้องเกรงใจ

Angel – FINNEAS 

ชื่อเพลงว่านางฟ้า (Angel) แถมเปิดท่อนแรกมาด้วยประโยคที่ว่า “Congratulations you’ve been Pretending to be human so well” (ยินดีด้วยครับ คุณปลอมตัวเป็นมนุษย์ได้แนบเนียนจริง ๆ) แค่นี้ก็เขินจนหน้าร้อนผ่าวตั้งแต่ยังไม่ถึงท่อนฮุค ด้วยทำนองหวาน ๆ เสียงร้องนุ่ม ๆ พร้อมท่อนฮุค “You’re an angel In my eyes” (คุณคือนางฟ้าในสายตาของผม) มาดูกันครับว่าผู้หญิงคนนึงจะทนความเขินได้แค่ไหน

 

Sweet Child O’Mine – Guns N’Roses

เชื่อไหมครับว่าสาว ๆ หลายคนที่ชอบเพลงร็อกมักจะพูดกันว่าใครเอาเพลงนี้มาจีบคงเขินตาย เพราะมันเล่นชมกันทุกกระเบียดนิ้วเลยทีเดียว (ถึงมันจะเป็นเพลงฮิตก็เถอะ) สำหรับเพลงนี้ “Now and then when I see her face She takes me away to that special place And’ if I’d stare too long, I’d probably break down and cry” (ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทุกครั้งที่ผมเห็นหน้าเธอ เหมือนเธอพาผมไปสู่สถานที่แสนวิเศษ ถ้ามองหน้าเธอนานกว่านี้ ผมคงจะตื้นตันจนร้องไห้) เรียกได้ว่าสวยจนอยากร้องไห้กันเลยทีเดียว! ใครที่ไม่กล้าส่งให้ตรง ๆ ไม่เป็นไรนะครับ เนียน ๆ แชร์ไว้ในโซเชียล แล้วเขียนแคปชันให้เขารู้ตัวก็พอ

 

If You Wanna Love Somebody – Tom Odell

เพลงชมคนสวยที่ไม่มีคำว่าสวยอยู่ในเพลง “Give me more perfection if you wanna see me cry ” (ถ้าคุณสมบูรณ์แบบไปมากกว่านี้ คงจะได้เห็นผมร้องไห้แน่ ๆ) เป็นการบอกอ้อม ๆ ชมว่าสวยมากอย่างมีศิลปะ ก่อนจะตบด้วยท่อนฮุค “If you wanna love somebody I’m your guy” (ถ้าอยากรักใครสักคน ผมคือคน ๆ นั้นนะครับ) ยิ่งถ้าสาวคนนั้นชอบเสียงเปียโนด้วยละก็ รับรองว่าคุณต้องได้คะแนนเพิ่มจากเธอบ้างแหละงานนี้

 

How Beautiful You Are – Frankie J

เพลงป๊อปบัลลาดชมสาวกระจุยกระจาย “You’re beautiful and wonderful Incredible and vibrant Like a miracle so spiritual” (คุณงดงาม มหัศจรรย์อย่างน่าเหลือเชื่อ ก้องกังวานในหัวใจดั่งปาฏิหาริย์) เพลงนี้แนะนำให้มอบให้คนที่เป็นแฟนกันอยู่แล้ว หรือมั่นใจแล้วว่าความรู้สึกของคุณกับเขาตรงกัน เพราะไม่งั้นอาจจะเลี่ยนเกินไปสำหรับคนจีบกันใหม่ ๆ ครับ แต่ถ้าวันดีคืนดีคุณสามีลุกขึ้นมาเติมความหวานให้ชีวิตคู่ด้วยเพลงนี้ คุณภรรยาอาจจะยิ้มแก้มปริทั้งวัน

 

A Beautiful Sea – Ost. Sing Street 

เพลงนี้ใช้การเปรียบเปรยผู้หญิงที่หลงรักว่าเธอช่างงดงามราวกับความสวยของน้ำทะเล “This girl is a beautiful sea” เปรียบเปรยได้น่ารักพอกล้อมแกล้ม ไม่ตรงเกินไปจนน่าขนลุก อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Sing Street ถ้าเธอฟังแล้วชอบ ก็ชวนกันดูหนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องไปเลยครับ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

 

Let Your Hair Down – MAGIC!

หลายคนรู้จักวง MAGIC! จากเพลงดังอย่าง Rude แต่เห็นแบบนี้เขามีเพลงชมสาวอย่าง Let Your Hair Down อยู่ด้วยนะ ซึ่งคำนี้ถ้าแปลตรงตัวก็คือการขอให้หญิงสาวได้ปล่อยผมให้สยายยาวปลิวไปตามธรรมชาตินั่นแหละ ในเพลงเขาก็ชมถึงขั้นว่า “There’s nothing better than my beautiful woman” (ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าแม่สาวคนสวยของผมอีกแล้ว) ปากหวานจริง ๆ ไอ้หนุ่มคนนี้

 

Wonderful Tonight – Eric Clapton

เพลงนี้เกี่ยวกับคู่รักที่กำลังจะออกไปเดตกัน ก่อนออกจากบ้านหญิงสาวจึงหันมาถามชายหนุ่มว่า “Do I look all right?” (ฉันดูเป็นอย่างไรบ้าง) ชายหนุ่มจึงตอบกลับไปว่า “Yes, you look wonderful tonight” (คืนนี้คุณสวยมากเลย) คิดดูสิครับว่าถ้าคุณเปิดเพลงนี้ให้เธอฟังระหว่างขับรถออกไปดินเนอร์ด้วยกัน มันจะพาลหัวใจเต้นแค่ไหน?

 

Isn’t She Lovely – OHHYUK Version

Isn’t She Lovely เวอร์ชันออริจินัลของ Stevie Wonder เรียกได้ว่าเป็นเพลงชมสาวสวยยอดนิยมตลอดกาล แต่ถ้าคุณลองเปลี่ยนอารมณ์ด้วยการมอบเวอร์ชันของ OHHYUK ซึ่งมีความร่วมสมัยกว่า เข้าถึงง่าย ฟังสบายมากกว่า มันจะลดทอนความเลี่ยน ความจำเจ แถมยังได้ใช้เนื้อเพลงที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ในการสื่อความรู้สึกอีกด้วย ยิ่งถ้าคุณไปจีบสาว ๆ ที่ชอบฟังเพลงเกาหลีหรือดูซีรีส์เกาหลีละก็ เข้าทางเธอแน่นอน

 

You & I (Nobody in the World) – John Legend 

เป็นอีกเพลงที่ยอดเยี่ยมของ John Legend แต่เสียดายที่ไม่โด่งดังเท่า All Of  Me เพลงนี้สามารถสื่อความหมายได้ทั้ง 2 แบบ คือแบบที่นำมาชมผู้หญิงแค่คนเดียว กับการชื่นชมผู้หญิงทั้งโลกว่ามีความสวยในแบบของตัวเอง “You fix your make up, just so Guess you don’t know, that your beautiful” (เธอเติมเครื่องสำอาง ผมเดาว่าคุณคงไม่รู้ว่าตัวเองสวยงามเพียงใด) ชมหวานหยดกันตั้งแต่ท่อนแรก

นอกจากนั้นยังมีท่อนเด็ดอย่าง “Tell all of these boys they’re wasting their time Stop standing in line, ’cause you’re all mine” (บอกหนุ่ม ๆ พวกนั้นได้เลยว่าเสียเวลาเปล่า ไม่ต้องมาต่อคิวรอ คุณเป็นของผมคนเดียว) ได้แสดงความเป็นเจ้าของไปในตัวอีกต่างหาก แฟนสวยก็ต้องหวงบ้างเป็นธรรมดาครับ

 

Beautiful – Bazzi ft. Camila Cabello

“Beautiful angel Love your imperfections every angle” (นางฟ้าแสนสวย ผมรักทุกความไม่สมบูรณ์แบบในตัวคุณ) บางครั้งการชมว่าเขาสวยขนาดไหน มันก็อาจจะเกินจริงไปนิดนึง แต่เพลงนี้เลือกที่จะชมว่าเธอคนนั้นสวยในสายตาเรา แม้เธอจะไม่ใช่คนเพอร์เฟกต์เลิศเลอมาจากไหน แถมดนตรีเพลงนี้ยังเป็น Electronic R&B ร่วมสมัย ที่ทำนองไม่เวอร์วังอลังการจนเกินไป เหมาะจะมอบให้ในทุก ๆ โอกาสครับ

บางครั้งคำว่าสวย… พูดยากกว่าคำว่ารักอีกว่าไหมครับ? ก็หวังว่าใน 10 เพลงนี้ จะมีสักเพลงที่หนุ่ม ๆ UNLOCKMEN ได้นำไปใช้บ้างนะครับ แล้วถ้าหากมีโอกาสดี ๆ ก็ลองชมเธอจากปากคุณบ้าง การชื่นชมคนที่รักไม่ควรมากไปหรือน้อยไป คิดเสียว่าเป็นการดูแลและรักษาดวงใจซึ่งกันและกันนะครับ

 

 

 

 

 

 

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line