FASHION

WORK FROM HOME FASHION: มิกซ์แอนด์แมตช์ชุดทำงาน (ที่บ้าน) แบบมีสไตล์ ใส่สบาย และถูกใจบอส

By: G-NEAK March 17, 2020

ช่วงที่วิกฤตไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในวงกว้างเฉกเช่นตอนนี้ บอกเลยว่าส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานของเราอย่างเลี่ยงไม่ได้ หลาย ๆ บริษัทจึงนำมาตรการ Work Form Home มาปรับใช้ ให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน เลี่ยงการเดินทางและพบปะกับผู้คน เพื่อลดโอกาสที่เชื้อไวรัสจะแพร่กระจายมากกว่าเดิม

ต่อให้หนุ่ม ๆ หลายคนจะนิยมแก้ผ้านอนหรือใส่บ็อกเซอร์ตัวเดียวเดินอยู่ในบ้านแบบไม่สนอะไร แต่เมื่อคุณต้องทำงานที่บ้าน ชุดล่อนจ้อนที่ว่านี้อาจไม่เหมาะนัก ยิ่งถ้าต้องประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับหัวหน้า มันคงไม่สุภาพเท่าไร

แต่ถ้าจะให้ใส่สูทผูกเนกไทก็คงเป็นทางการเกินไป วันนี้ UNLOCKMEN เลยขอแนะนำไอเทมแฟชั่นใส่สบาย เหมาะแก่การนั่งทำงานที่บ้าน และไอเทมพวกนี้อาจช่วยให้วันทำงานที่อุดอู้น่าเบื่อของคุณสนุกขึ้นกว่าเดิมก็ได้

highsnobiety.com

Les Girls Les Boys

อาจมีบางวันที่คุณต้องรีบขุดตัวเองออกจากที่นอนและสลัดความง่วงทิ้งไป เพื่อวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานคนอื่น แต่คุณดันสวมเสื้อนอนเก่า ๆ ที่ไม่สุภาพเท่าไรนัก เราอยากเสนอชุดนอนลายขวาง Les Girls Les Boys ให้เป็นอีกทางเลือก เพราะเชื่อว่าชุดใส่นอนที่ดูดีและเป็นทางการที่สุดคงจะเป็นชุดนอน

ชุดนอนชุดนี้ตัดเย็บด้วยผ้า Cotton Satin ทอลายขวางที่มีเนื้อเรียบลื่นมันเงาและมีน้ำหนักเบา นอกจากแถบสีขาวดำเข้มจะช่วยเสริมรูปร่างผู้สวมใส่ ยังมอบความน่าเชื่อถือและเหมาะกับการประชุมมากกว่าเสื้อยืดมอซอตัวโปรดของคุณอย่างแน่นอน

highsnobiety.com

Casablanca Sweatpants

ชุดที่เหมาะกับการทำงานที่บ้านนอกจากต้องสวมใส่สบายและช่วยให้เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องตัวแล้ว คงจะดีไม่น้อยถ้าไอเทมแฟชั่นที่คุณเลือกช่วยเสริมสไตล์และทำให้คุณโดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่น

กางเกงขายาวผ้าฝ้าย Casablanca Sweatpants ตัวนี้ก็คงเป็นอีกไอเทมที่ตอบโจทย์ ไม่เพียงเนื้อผ้าสีเขียวสดที่เป็นเอกลักษณ์ หากยังมีแถบลายสนุก ๆ ด้านข้าง จะใส่กางเกงตัวนี้กับเสื้อยืดหรือเสื้อสเวตเตอร์สักตัว ก็หล่อเฟี้ยวได้อย่าบอกใครเลย

Versace Slippers

ถ้าคุณต้องทำงานที่บ้านและจัดการชีวิตส่วนตัวไปพร้อมกับการประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ การใส่รองเท้าสลิปเปอร์เท่ ๆ สักคู่ คงดูดีกว่าการเดินเท้าเปล่าออกหน้ากล้องหรือต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน

เราขอแนะนำรองเท้าสลิปเปอร์ลายปรินต์สไตล์บารอก (Baroque) ที่ผลิตในอิตาลี คู่นี้มีลวดลายย้อนยุคบ่งบอกถึงความร่วมสมัย คงสีดำทองที่เป็นอัตลักษณ์ของ Versace แถมยังดูหรูหรามีระดับมากกว่ารองเท้าสลิปเปอร์คู่อื่น ๆ

Our Legacy Long Sleeve

ตัวนี้เป็นเสื้อยืดแขนยาวสีขาวที่ด้านหน้าเรียบง่ายธรรมดา มีเพียงกระเป๋าบริเวณหน้าอกซ้าย และโลโก้สีขาวดำด้านขวาล่างของเสื้อ แต่ด้านหลังซ่อนลวดลายปรินต์กวน ๆ เป็นรูปผู้ชายที่กำลังนอนหันหลังบนเตียง

นอกจากรูปลักษณ์งานดีไซน์ที่แฝงกลิ่นอายสตรีตแฟชั่น Our Legacy ยังเน้นเรื่องความสะดวกสบายขณะสวมใส่ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นเสื้อยืดตัวนี้ยังช่วยยืดอายุโลก ผลิตด้วยคอนเซ็ปต์รีไซเคิล นำเศษผ้าเหลือใช้มาคืนชีพอีกครั้ง แถมเกรดผ้ายังตัดเย็บจากผ้าฝ้าย 100% อีกด้วยครับ

highsnobiety.com

Nike Sweatpants

จะให้สวมบ็อกเซอร์ทำงานก็คงไม่ได้ แต่จะให้ใส่กางเกงยีนส์หรือสแล็กส์ที่ดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย ก็ยอมรับเลยว่าคงร้อนน่าดู เราเลยขอแนะนำกางเกงใส่สบาย Nike Sweatpants ที่มีส่วนประกอบของผ้าฝ้าย 84% และโพลีเอสเตอร์อีก 16%

สีแดงสดของกางเกงตัวนี้ไม่เพียงช่วยให้วันทำงานของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น แต่ยังมีเนื้อผ้าเบาสบาย เอวยางยืด และช่วยให้ผู้สวมใส่เปลี่ยนท่าทางการทำงานในอิริยาบถต่าง ๆ ได้อย่างคล่องตัว

 

แม้ไวรัสโควิด-19 จะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกอย่างชัดเจน แต่การทำงานก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่เลี่ยงไม่ได้ และอาจช่วยขับเคลื่อนตลอดจนแก้วิกฤตครั้งนี้ได้อีกแรง นั่นเป็นเหตุผลที่เรายังต้องทำงานแบบ Work Form Home อยู่ไกล ๆ

ตราบที่วงการแฟชั่นยังต้องผลิตเสื้อผ้าให้กลุ่มลูกค้าที่ไม่อยากออกไปไหน การแต่งตัวด้วย Casual Style อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็ได้ แต่ถ้าไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะหายไป คงถึงคราวที่หลากแบรนด์ต้องสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ป้องกันไวรัสได้อย่างจริงจังเสียแล้ว

 

COVER SOURCE SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line