DESIGN

Interior : ไอเดียการจัด workspace ให้คุณอยากลุกขึ้นมาทำงานทุกวัน

By: unlockmen February 17, 2016

ใครว่าสภาพแวดล้อมไม่มีผลต่อการทำงาน หัวเด็ดตีนขาดก็ขอเถียงกันจนคอขึ้นเอ็น เพราะหากสภาพแวดล้อมการทำงานไม่เอื้อ เราก็คงไม่มีความสุขในการทำงาน ไอเดียดีๆ ผลงานความคิดสร้างสรรค์ก็คงไม่เกิดขึ้นง่ายๆ แน่นอน การตกแต่งมุมทำงาน ห้องทำงาน หรือ workspace ให้น่าใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ UNLOCKMEN จึงรวบรวมไอเดียดีๆ ในการตกแต่ง workspace มาฝาก จะสวยถูกใจหรือไม่ต้องตามชมให้ครบค่ะ

160217-workspace-1

160217-workspace-4

  • กระดานดำดูน่าค้นหา

การตกแต่งพื้นที่ทำงานของคุณด้วย ​Chalkboard หรือกระดานก็เป็นไอเดียดีๆ ที่มีฟังก์ชั่นน่าสนใจ ไม่ใช่แค่จะทำให้ workspace ของคุณดูขรึมน่าค้นหาเพียงอย่างเดียว แต่มันสามารถเป็นที่เริ่มต้นของไอเดียดีๆ ได้ทุกเมื่อ คิดอะไรออกก็สามารถจดไว้ที่กระดานเตือนสติคุณได้เลย หรือถ้าอยากเขียน quote เท่ๆ ไว้สร้างแรงบันดาลใจก็สามารถทำได้ ถ้าลงทุนหน่อย และชอบสีดำ ก็ทำผนังห้องด้านหนึ่งให้เป็นสีดำไปเลยค่ะ เดี๋ยวนี้สีทาผนังที่สามารถเขียนได้ลบได้ก็มีแล้ว

160217-workspace-2

160217-workspace-3

  • เน้น Wall Art สร้างแรงบันดาลใจ

การแปะโปสการ์ด โปสเตอร์ ปฏิทิน หรือโน็ตสั้นๆ กระดาษอาร์ตอะไรสักอย่างไว้ที่ผนังสามารถสร้างแรงบันดาลใจดีๆ และเพิ่มพื้นที่การทำงานให้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ หรือจะนำภาพสวยๆ ผลงานศิลปะมาใส่กรอบรูปแขวนผนังไว้ก็เป็นไอเดียที่ดี หันไปเห็นทีไรก็รู้สึกอยากเข้าไปใกล้ๆ อยากลุกไปทำงาน อยากเปลี่ยนแปลงสิ่งเก่า นี่แหละค่ะ สร้างไอเดียได้แค่ Wall Art

160217-workspace-5

160217-workspace-6

  • ใช้วิวให้เกิดประโยชน์ 

แสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญของโซนทำงาน การนั่งทำงานในที่อุดอู้ หรือมืดจนเกินไป จะทำให้คุณขาดพลังที่ดีในการทำงาน ขาดชีวิตชีวา เผลอๆ ก็ทำให้ง่วงจนไม่เป็นอันทำงานไปอีก การจัด workspace ให้อยู่ใกล้หน้าต่าง มองเห็นวิวภายนอกจะสามารถทำให้คุณมีความสุข มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากยิ่งขึ้น หรือถ้ามันไม่สามารถทำได้จริงๆ เน้นเรื่องแสงสว่างให้เพียงพอค่ะ หลอดไฟนีออนนำมาเรียงราย โคมไฟสวยๆ นำมาตกแต่งก็แจ่มเลย

160217-workspace-7

160217-workspace-8

  • Minimal White เน้นสีขาว

สีขาวช่วยทำให้เรารู้สึกสบายตา การทำงานก็ควรจะรู้สึกสบายใจ สำหรับบางคนก็ชอบที่โต๊ะทำงานขาวสะอาดโล่งปลอดโปร่ง เพราะช่วยทำให้สมองแล่นกว่า การมองอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจช่วยให้คุณเกิดไอเดียบรรเจิดๆ ได้เช่นกัน ลองตกแต่งมุมทำงานของคุณด้วยสีขาวแมทกับสีดำ หรือสีขาวบวกกับเอิร์ทโทนก็น่าจะช่วยให้มุม workspace ของคุณน่าทำงานทุกวันแล้ว

สิ่งสำคัญเหนือคำแนะนำที่ UNLOCKMEN ได้แนะนำไว้ข้างต้นนั้นก็คือการทำให้มุมทำงานของคุณเป็นที่ที่คุณรู้สึกสบายใจที่สุดเมื่อใช้งานมัน จะเป็นแนว Loft, Minimal หรือ Industial ก็สามารถทำให้คุณอยากลุกขึ้นมาทำงาน คิดไอเดียสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ได้ไม่ยาก เพียงแค่เป็นสิ่งที่คุณชอบ และทำให้รู้สึกปลอดภัย เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

160217-workspace-9

cr. photo : pinterest

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line