Guide

ความรักไม่สำคัญ คืนนี้ขอแนะนำ 4 CRAFT BEER หวานเจี๊ยบแก้เหงา ผู้หญิงก็ดื่มได้ ผู้ชายก็ดื่มดี

By: PSYCAT February 6, 2018

เดือนแห่งความรักทั้งที แต่ไม่มีความรักกับเขาบ้าง ถ้าคนมันทำให้เสียใจ UNLOCKMEN ขอแนะนำให้เอาหัวใจไปหลงรักเบียร์เสียยังดีกว่า! อ้อ นี่เราไม่ได้ชักชวนให้ดื่มแต่อย่างใด แต่แค่อยากให้รู้จักกันไว้ เผื่อจะปิ๊ง ตกหลุมรักเบียร์กับเขาบ้าง วันนี้เราจึงมาใน Theme “เบียร์แห่งความรัก” ที่อยากจะชักชวนทั้งคนที่ผ่านรักแบบเจ็บ ๆ มาแล้ว คนที่มีรักและจูบแบบดูดดื่มแบบพร้อมตายได้ หรือคนที่โหยหาความรักจนต้องร่ำรองว่ากอดฉันเอาไว้ที เรารับรองเลยว่า เบียร์แห่งความรักทั้ง 4 จะช่วยเยียวยาคุณในเดือนแห่งความรักนี้ได้แน่นอน

Hurtster Saison / ABV 4.9%
เบียรแก้เฮิร์ทสำหรับคนเฮิร์ท ๆ

Saison (อ่านว่าเซ-ซอง) เป็นเบียร์เอลสไตล์เบลเยี่ยม เอกลักษณ์สุดโดดเด่นของเจ้า Saison คงหนีไม่พ้นรสชาติและกลิ่นของยีสต์ เป็นเบียร์ที่ดื่มง่ายเพื่อให้เข้ากับอากาศในฤดูกาลเก็บเกี่ยวของชาวเบลเยี่ยม (Saison แปลว่า ฤดูกาล) แต่ความพีคที่เราคิดว่าช่างเหมาะกับเดือนแห่งความรักเสียเหลือเกินคือการที่เท่าพิภพผู้ผลิตคราฟต์เบียร์ตัวนี้ออกมา ทำออกมาให้เอกดนัยรุ่นพี่ของเขาที่คณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เพราะเอกดนัยเป็นตัวแทนของหนุ่มนักรักแต่กลับพบความผิดหวังไว้เต็มกระเป๋าแทบตลอดเวลา นี่จึงเป็นเบียร์แก้เฮิร์ทสำหรับชาวเฮิร์ทสเตอร์ที่เจ้าของเบียร์เขียนเคลมไว้ว่า “เบียร์ที่จะทำให้ คน Hurt Hurt ดื่มเเล้วกลับมาสดชื่นเเละพร้อมลุกขึ้นเผชิญความผิดหวังใหม่อีกครั้ง” แล้วคุณล่ะพร้อมจะดื่มแก้เฮิร์ทแล้วหรือยัง?

 

Fall in Love Wit / ABV 4.9%
เบียร์โปร่ง ๆ โล่งสบายเหมือนได้ตกหลุมรักใครสักคน

Fall in Love Wit คือคราฟต์เบียร์จาก Craft Funk ที่ยังคงเป็นเบียร์สไตล์เบลเยียม ที่เจ้าของแบรนด์เคลมว่า ” ความหวานของพลิสเนอร์และวีทมอลต์ผสมกลมกลืนกับกลิ่นของฮอป จะทำให้คุณต้องตกหลุมรัก” และเราว่าการเคลมนั้นก็ไม่ได้ผิดเพี้ยนไปเท่าไหร่ ถ้าในเดือนแห่งความรักแล้วไม่รู้จะตกหลุมรักใครสักคนก็ลองตกหลุมรักเบียร์สักขวดกระแทกใจหน่อยเป็นไร เจ้า Fall in Love Wit ต้องเรียกว่าเป็นเบียร์ประเภทดื่มง่ายเพราะรสชาติมาตรฐานคราฟต์ไทยสาย wit หลาย ๆ ตัว ดื่มแล้วโปร่งโล่งสบายเหมือนได้ตกหลุมรักใครสักคน

 

Hug Me / ABV 5.5 %
โอบกอดฉันไว้ด้วยการจิบฉันให้ฉ่ำใจ

Hug Me เป็นเบียร์จากค่าย ARK ที่ต้องการการโอบกอดด้วยการจิบให้ฉ่ำใจจากผู้ชายอย่างเรา แม้ฉลากจะสีชมพูหวานแหววพร้อมรูปผู้หญิงน่ารักในบิกินี่ลายจุดจะชวนให้เราคิดว่าภายในขวดจะหวานนวลตามไปด้วยไหม แต่ UNLOCKMEN ก็บอกเลยว่ากลิ่นของมันเต็มไปด้วยความเปรี้ยว ๆ คล้ายมะนาว ผสมกลิ่นมินต์ ๆ ชวนให้เราสบายใจเหมือนถูกใครสักคนโอบกอด แต่ก็ต้องบอกตามตรงว่านี่เป็น Wheat ที่ค่อนข้างธรรมดา แต่ถ้าอยากซื้อมาไว้กินให้เข้า Theme เดือนแห่งความรักเท่ ๆ หรือแบ่งให้สาว ๆ ที่เพิ่งหัดกินเบียร์ได้ชิมดูสักหน่อย เราว่าก็ไม่ได้เสียหายอะไร

 

Kiss me deadly / ABV 4%
จุมพิตแห่งเบียร์คาฟต์ที่คราฟต์เหมือนการจูบใครสักคน

image courtesy of Bannok Beer Facebook

Kiss me deadly เป็นเบียร์ฝีมือคนไทยอีกตัวหนึ่งที่ถือว่าหาญกล้ามากที่วางขายตามร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น แล้วก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมาหนาหูทั้งติ ทั้งชมแล้วแต่รสนิยมความชอบของคน ซึ่ง UNLOCKMEN ก็ขอเสนอว่าเบียร์คราฟต์ก็เหมือนการจูบผู้หญิงสักคน อะไรจะดีไปกว่าการลองลิ้มรสชาติด้วยตัวเอง

Kiss me deadly เป็น Crystal Wheat มีเอกลักษณ์คือความหอมของข้าวและกลิ่นลิ้นจี่ที่กรุ่นกลิ่นอ่อน ๆ ทำให้นี่คือเบียร์อีกตัวที่ดื่มง่ายเหมือนจูบแรกที่มีสรรพคุณตื่นเต้นถึงตายได้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามใช้วิจารณญานในการให้หนัก ๆ ใครอ่านแล้วอยากไปหามากินก็ช่วยไม่ได้ แต่เรายืนยันนั่งยันนอนยันว่านี่แนะนำให้รู้จักเฉย ๆ ไม่ได้ชวนดื่ม ส่วนใครดื่มก็ขอให้ดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ ด้วยความปรารถนาดีจาก UNLOCKMEN

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line