Girls

BEFORE WE SLEEP: 4 เรื่องง่ายที่ผู้ชายควรทำ ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและสาวรัก

By: unlockmen January 2, 2020

คุณกับแฟนสาวเคยทำอะไรกันก่อนนอนหรือเปล่า? เราไม่ได้สื่อถึงเรื่องอย่างว่าโดยตรง แต่หมายถึงกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คู่รักเขาทำกันเพื่อเติมความหวานหรือเพิ่มรสชาติกระชุ่มกระชวยให้ชีวิตคู่ต่างหาก

อาจเป็นการหอมแก้มแรง ๆ สักฟอด ผลัดกันนวดเพื่อคลายความเมื่อยล้า นอนกอดกันเพื่อส่งต่อความรู้สึกดี ๆ  หรือเล่นปูไต่จนหมดแรงและหลับผล็อยไป สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกิจกรรมเล็ก ๆ ที่เราหมายถึง และคิดว่าคู่รักส่วนใหญ่น่าจะทำด้วยกันก่อนนอน

Dr. Clinton Moore นักจิตวิทยาคลินิกเชื่อว่าในยุคทองของเทคโนโลยีเฉกเช่นตอนนี้ อาจเป็นเรื่องยากถ้าหนุ่ม ๆ จะละสายตาออกจากจอสมาร์ตโฟนและหันไปมองสาวคนข้าง ๆ บนเตียงแทน

อย่างไรก็ตามนักจิตวิทยารายนี้ก็มองว่ากิจกรรมก่อนนอนเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ เพราะมันช่วยหล่อเลี้ยงความสุขของคู่รักและสร้างสายสัมพันธ์เส้นหนาที่ยากจะขาดได้ในเวลาเดียวกัน วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากมาบอก 4 เคล็ดลับที่ผู้ชายควรทำก่อนนอน เพื่อให้สาวคนรู้ใจแฮปปี้และนำมาซึ่งความสัมพันธ์อันดีของคุณกับเธอ

แบ่งปันเรื่องราวชีวิตในวันนั้น ๆ

Dr. Clinton Moore ระบุว่าคู่รักที่มีความสุขที่สุดใช้เวลาร่วม 10 นาทีก่อนนอน ไปกับการแบ่งปันสารทุกข์สุขดิบที่พวกเขาพบเจอมาตลอดทั้งวัน แทนที่จะล้มตัวลงนอนและปล่อยให้เสียงทีวีกล่อมจนหลับอย่างคู่รักคู่อื่น ๆ

การที่คุณและเธอได้ผลัดกันเล่าหรือแบ่งปันเรื่องราวดีร้ายในแต่ละวัน จะช่วยให้คุณและสาวคนนั้นเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น เผลอ ๆ บางโจทย์สุดหินที่คุณคิดไม่ตกมาตลอดทั้งวัน อาจได้คำตอบดี ๆ จากสาวคนข้าง ๆ ก็ได้

สร้างความสัมพันธ์ทางกาย

การเชื่อมต่อกันของร่างกายอาจไม่ได้แปลว่าต้องสอดใส่ ทาบทับ หรือจบลงที่เซ็กซ์เสมอไป หากเป็นความใกล้ชิดในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งที่มากกว่าแค่นอนข้างกันตามหน้าที่ของคู่รักทั่วไป

หนุ่ม ๆ อาจจะสวมกอดหญิงสาวจากด้านหลัง ยกหัวเธอมากกไว้ในอ้อมแขน หรือหอมหน้าผากเธอเบา ๆ ก่อนนอน ถ้าเจอแบบนี้ไป ไม่ว่าสาวคนไหนก็คงเขินและรู้สึกอบอุ่นใจทุกครั้งเมื่อได้นอนบนเตียงเคียงข้างคุณ

เข้านอนเวลาเดียวกัน (ถ้าเป็นไปได้)

อีกเรื่องที่คู่รักหลายคู่ละเลยคือการเข้านอนพร้อมกัน แม้ผู้ชายบางคนจะคิดว่านอนเตียงเดียวกันแล้วยังต้องเข้านอนพร้อมกันอีกเหรอ? แต่จริง ๆ แล้วการเข้านอนพร้อมกันช่วยพยุงความสัมพันธ์และทำให้คุณทั้งคู่ได้สื่อสารกันมากกว่าเดิม

ในทางตรงกันข้ามหากใครสักคนหลับไปขณะที่อีกคนเพิ่งถึงห้อง อาจทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าชีวิตไม่ได้เชื่อมโยงกัน และเวลาของคุณทั้งสองอาจจะแยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนั่นไม่ดีต่อความสัมพันธ์แน่ ๆ

เว้นช่องว่างจากสมาร์ตโฟน

สมาร์ตโฟนและโซเชียลมีเดียถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ขโมยความสนใจของคุณไป แต่เราไม่ได้บอกให้คุณห้ามแตะต้องสมาร์ตโฟนขณะที่อยู่กับแฟนสาว หากแนะนำให้ลองจำกัดเวลาการใช้งานอย่างเหมาะสม

อาจลองตั้งกฎง่าย ๆ อย่างเช่น ตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไปจะไม่ใช้โทรศัพท์ในห้องนอน ถึงแม้จะขาดสมาร์ตโฟนไปแต่ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะยังมีสาวคนรู้ใจนอนอยู่ข้าง ๆ แล้วเราเชื่อว่าหนุ่ม ๆ ของเราอัจฉริยะพอที่จะใช้เวลา (กับเธอ) ตลอดทั้งคืนให้เป็นประโยชน์

แม้การนอนหลับอาจเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายหลุดออกจากการเชื่อมต่อภายนอก ปราศจากสิ่งเร้ามาคอยกวนใจ และเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่จิตใจสงบที่สุดก็ว่าได้ แต่น่าแปลกที่ช่วงเวลาก่อนนอนกลับต่างกัน เพราะมันเป็นเวลาแห่งการเชื่อมต่อกับคนรักดี ๆ นี่เอง

ด้วยวิถีชีวิตที่ไม่ได้ราบเรียบเหมือนวัยเรียน บวกกับระยะเวลาการคบหาดูใจของบางคู่ที่กินเวลาหลายปี อาจทำให้หนุ่มบางคนหลงลืมที่จะเอาใจใส่หรือทำกิจกรรมหวาน ๆ กับสาวคนรู้ใจ UNLOCKMEN หวังว่าหนุ่ม ๆ จะนำ 4 วิธีนี้ไปปรับใช้และหวังว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเธอคนนั้นจะราบรื่นไปด้วยดี

 

COVER SOURCE SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line