Entertainment

DEAN แร็ปเปอร์เชื้อสายเกาหลีที่ข้ามไปโด่งดังถึงอเมริกา พร้อมสไตล์แฟชั่นสุดล้ำ

By: Thada May 15, 2018

จากกระแสรายการ Show Me the Money และ The Rapper นับว่าเป็นการปลุกกระแสให้วงการเพลงฮิปฮอปลุกขึ้นมาคึกคักอย่างมาในบ้านเรา ซึ่ง UNLOCKMEN เคยเขียนเล่าถึงวัฒนธรรมฮิปฮอปไปอย่างละเอียดแล้วในคอนเทนท์ ( Part 1, Part 2 ) แต่วันนี้พวกเราจะขอมาแนะนำศิลปินสไตล์ ฮิปฮอป/อาร์แอนด์บี เชื้อสายเกาหลีใต้ที่กำลังก้าวสู่ผลงานระดับโลกด้วยวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น

Dean หรือ ควอนฮยอก ศิลปินที่เกิดและเติบโตในประเทศเกาหลีใต้ เขาฉายแววเก่งมาตั้งแต่งอายุ 16 เนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว จนกระทั่งได้มาร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง Keith Ape ก่อนจะเข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัว พร้อมควบตำแหน่งนักแต่งเพลงเมื่ออายุ 18 ปี ฝีมือของเขารุดหน้าไปไกลกว่าอายุ เพราะหลังจากนั้นไม่นานแทนที่เขาจะเดบิวท์เพลงในบ้านเกิด แต่ Dean กลับไปเปิดตัวต่อหน้าแฟนเพลงในประเทศสหรัฐอเมริกาแทน

 

ก่อนที่เขาจะกลับมาลุยงานเดบิวท์ พร้อมปล่อยสองซิงเกิ้ลที่ฮิตติดชาร์ทในประเทศตัวเอง จุดเด่นของ Dean คือเนื้อหาเพลงที่เขียนมาได้อย่างลึกซึ้ง พร้อมน้ำเสียงอ่านหวานบวกกับดนตรีโรแมนติก ด้วยเอกลักษณ์ความสามารถเหล่านี้ จึงทำให้เขาโด่งดังในชั่วพริบตา ได้ขึ้นไปเล่นงานสำคัญ ๆ มากมาย ปัจจุบันเขาได้มีโอกาสทำเพลงกับศิลปินระดับโลกอาทิ Justin Bieber, Milla J และอีกมากมาย แถมยังได้โดดไปโชว์ฝีมืองานเบื้องหลัง โดยรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์รายการเพลงอย่าง Show Me the Money จึงนับได้ว่าหลังจาก PSY เราคิดว่า Dean คือคนที่จะพาดนตรี K-Popให้ข้ามไปเรียกความนิยมจากฝั่งยุโรปรวมถึงอเมริกาได้อีกครั้ง

นอกเหนือจากความสามารถเรื่องดนตรี อีกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะให้ทุกคนจับตามองผู้ชายคนนี้คือเซ้นส์ทางด้านการแต่งตัวที่เขาได้นำส่วนผสมของการแต่งตัวแบบ Korean Style มาผสมผสานกับ Streetwear ทางฝั่งอเมริกาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า สปอร์ตแวร์กับการใส่สกินนี่ไซส์แบบเกาหลี

สำหรับหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN ที่อยากจะติดตามผลงานของ Dean ก็สามารถเข้าไปส่องสไตล์แฟชั่นของเขาได้ที่ Instagram : @deantrbl  หรือทาง Facebook : DEAN   เพื่อคอยอัพเดทผลงานเพลงของเขาได้อีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็ขอฝากหนึ่งเพลงฮิตของเขาให้ทุกคนได้ลองเปิดใจฟังกันดู

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line