Girls

เดทไหนดี? เรามีคำตอบ รวมสถานที่เดทไม่จำเจ ที่สาว ๆ ลงความเห็นแล้วว่าใช่

By: Thada August 2, 2017

การเดท ถือเป็นอีกกุญแจสำคัญที่จะทำให้หนุ่ม ๆ สามารถพิชิตใจสาวที่ตัวเองหมายปองได้ แต่เนื่องจากภาระหน้าที่การงาน บวกกับคิวที่กว่าจะนัดคู่เดทได้ก็ล้วนจวนตัว ทำให้เราไม่ค่อยมีเวลาพิถีพิถันเตรียมการสำหรับการเดท ผลลัพธ์จึงออกมาเป็นว่าเราไม่ได้สร้างความประทับใจในเดทนั้นเท่าที่ควร

ซึ่งทีมงานก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ หรือเป็นกูรูในเรื่องของความรัก แต่เราแค่รู้สึกว่าการที่เธอยอมตกลงปลงใจเพื่อจะมาเดทกับคุณแล้ว ถ้าเกิดจบลงด้วยการไปกินข้าวดูหนังธรรมดาก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะดูเรียบง่ายไปหน่อย แถมคุณต้องเสียเวลาในโรงภาพยนต์ไปกว่า 2-3 ชั่วโมงแทนที่จะได้รู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นวันนี้ UNLOCKMEN เลยได้เอาไอเดียจากการสอบถามสาว ๆ ถึงการเดทแบบไหนที่แตกต่าง และจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับพวกเธอได้

กุมหัวใจสาวอาร์ตด้วยงานศิลปะ

การจะพาใครสักคนไปเดทที่ไหน เราก็ควรจะศึกษาไลฟ์สไตล์ความชอบของเธอให้ดีเสียก่อน ง่าย ๆ ก็จากการคุยไลน์ หรือโปรไฟล์เฟซบุคส่วนตัว ถ้าดูมีแนวโน้มจะชอบเรื่องของศิลปะ ในกรุงเทพก็มีอาร์ตแกลลอรี่มากมายที่ซ่อนตัวอยู่ ให้คุณได้ลองพาเธอไป

แค่ลองพิมพ์คำว่า ‘art gallery’ ในช่องค้นหาของเฟซบุกก็จะเจอแกลลอรี่น้อยใหญ่โผล่ขึ้นมานับไม่ถ้วน แต่ถ้าจะเอาทางการ และเดินทางง่ายที่สุดก็ต้องเป็น Bangkok Art and Culture centre หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครที่ตั้งอยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง มีการแบ่งโซนงานแสดงไว้ด้วยกันถึง 9 ชั้น

แต่มีข้อแม้ว่าให้คุณศึกษาในเรื่องของนิทรรศการที่จัดโชว์เบื้องต้นสักหน่อย อย่างน้อยก็ช่วยเพิ่มบทสนทนาในเรื่องที่เธอสนใจขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

 

พาสาวอ่อนหวานไปชมพระอาทิตย์ตก

ผู้หญิงที่มีความเซ้นซิทีฟ ในเรื่องของความรู้สึก คุณจะสามารถวัดได้จากการแชร์พวกบทความต่าง ๆ หากคอนเทนท์เหล่านั้นมีความฟุ้ง และชวนฝัน เราแนะนำไอเดียการพาไปดูพระอาทิตย์ตก เป็นอะไรที่สามารถทำได้เพื่อสร้างความประทับใจ

ในกรุงเทพก็มีจุดชมพระอาทิตย์ตกหลายที่มาก ไม่ว่าจะเป็นท่าเรือธรรมศาสตร์ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช , วัดพระแก้ว , สะพานพุทธ แต่เราเพิ่งได้เคล็ดลับที่ไม่ค่อยอยากจะแนะนำเสียเท่าไหร่ คือการแอบย่องขึ้นไปบนตึกสูงเพื่อรับชมพระอาทิตย์ตก

ซึ่งจะได้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมพร้อมประสบการณ์ใหม่ หากคุณสามารถหยิบเสื่อ หรือของกินติดมือขึ้นไปด้วยได้ ส่วนเรื่องสถานที่เราขอไม่ชี้เป้าละกัน เพื่อความปลอดภัย แต่ถ้าเป็นไปได้ลองขออนุญาติผู้ดูแลก่อน จะได้ไม่ต้องมาพะวง

 

สาวคนไหนก็รักเสียงดนตรี แบบนี้ต้องชวนไปคอนเสิร์ต

มุกที่ว่าได้ตั๋วคอนเสิร์ตฟรีมาสองใบยังไงก็ใช้ได้เสมอ เพราะโดยพื้นฐานแล้วถ้าคู่เดทสนใจในตัวคุณ การที่จะชวนเธอไปดูคอนเสิร์ตฟรีเป็นใครบ้างละจะไม่ตอบตกลง แต่อย่างน้อยต้องทำความเข้าใจเสียหน่อยว่าเธอมีรสนิยมในการฟังเพลงแบบไหน ไม่ใช่ยึดเอาความชอบตัวเองเป็นหลัก พาไปดูคอนเสิร์ตเมทัลแบบนั้นจากรักรุ่งอาจเป็นรักร่วงได้

ปัจจุบันคอนเสิร์ตในไทยก็มีเยอะแยะมากมายแทบจะครอบคลุมหลายแนวตั้งแต่อีเว้นท์ EDM ที่มีมาแทบจะทุกเดือน หรือถ้าเป็นสายอินดี้ หน่อย คอนเสิร์ตของฟังใจ ก็มีมาให้รับชมเป็นประจำแถมที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงถึงขนาดรับไม่ได้ แต่ถ้าใจปล้ำหน่อยคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศก็เรียกว่าเป็นการลงทุนซื้อใจกันไปเลย

อยากเพิ่มบทสนทนาต้องทำ Workshop ด้วยกัน

ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ คือการชวนคู่เดทไปทำ workshop ด้วยกัน เพราะการทำ workshop นอกจากจะฆ่าเวลาได้ดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสามารถ และทักษะใหม่ ๆ ของตัวเอง ยิ่งถ้าได้เรื่องที่คู่เดทของคุณสนใจ ก็จะยิ่งสร้างความประทับใจได้แบบชิล ๆ

กิจกรรม workshop ในกรุงเทพก็มีให้เลือกตั้งแต่จัดมงกุฎดอกไม้ ที่ Sugar & Spice club ทำเครื่องประดับโลหะ Atelier Rudee หรือจะนั่งวาดภาพพร้อมจิบเบียร์ที่ Paint bar ก็เป็นเดทที่แตกต่างที่คุณสามารถมอบให้เธอได้  แต่อยากให้ทำใจไว้เสียเล็กน้อยเพราะทุกคอร์ส workshop ล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น

เพิ่มอดรีนาลีนสาวแกร่งต้องพาไปขี่ Go Kart 

ไม่ว่าผู้หญิง หรือผู้ชายล้วนต้องผ่านการทำงานที่เคร่งเครียดในแต่ละวัน ดังนั้นถ้าสุดสัปดาห์จะมีโอกาสได้ระเบิดอารมณ์ความมันส์เพิ่มอดรีนาลีนให้กับตัวเอง ด้วยการไปขับรถโกคาร์ทเล่นดู ก็เป็นอีกทางเลือก ที่คุณสามารถมอบให้พวกเธอได้

สนามโกคาร์ทในกรุงเทพก็มีมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น EasyKart ที่ Rca พระราม 9 หรือจะเป็นสนาม Impact Speed Park ที่มีขนาดค่อนข้างกว้างใหญ่ แถมเมื่อเล่นเสร็จแล้วก็มีร้านอาหารริมทะเลสาบให้ได้นั่งชิวต่ออีกด้วย

เดินชมพิพิธภัณฑ์ ระลึกความหลัง

เช่นเดียวกับกรณีของการพาไปเสพงานอาร์ต ซึ่งคุณต้องมั่นใจเสียก่อนว่าคู่เดทของคุณมีความสนอกสนใจในเรื่องของศิลปะ หรือชอบเสพอะไรที่แตกต่าง เพราะไม่อย่างนั้น เธอจะต้องเบื่อแน่ ๆ หากคุณชวนไปพิพิธภัณฑ์

แต่พิพิธภัณฑ์ที่เราจะแนะนำอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องศิลปะมากก็สามารถไปได้ นั่นคือ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แหล่งรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาวไทย ผ่านเทคโนโลยี และการนำเสนอที่ร่วมสมัย ดังนั้นจึงลืมไปได้เลยว่ามันจะน่าเบื่อ เพราะอย่างน้อยทั้งคุณ และคู่เดทจะได้เรียนรู้ถึงต้นกำเนิดของบรรพบุรุษชาวไทยของเรา

 

สายสุขภาพ พากันไปออกกำลังกาย

เทรนด์การออกกำลังกายในผู้หญิงปัจจุบันเป็นอะไรที่กำลังได้ความนิยมมากกว่าผู้ชายเสียด้วยซ้ำ อีกทั้งเรื่องความอ้วนกับผู้หญิงเป็นอะไรที่พวกเธออยากจะหนีไปให้ห่าง ดังนั้นการชวนกันไปออกกำลังกายจึงเป็นอีกหนทางที่คุณสามารถทำเพื่อพิชิตใจได้

ซึ่งการออกกำลังกายก็มีด้วยการมากมายหลายประเภท จะเป็นเรื่องง่าย ๆ อย่างเช่นการตั้งเป้าหมายร่วมกัน ด้วยการลงแข่งขันวิ่งมาราธอน จะได้มีเวลามาซ้อมวิ่งเตรียมตัวเจอหน้ากันบ่อย ๆ แถมที่สำคัญกีฬาวิ่งก็ไม่ได้ใช้สตางค์อะไรเยอะแยะ สามารถวิ่งได้ตามสวนสาธาณะทั่วไป

แต่ถ้าชอบกีฬาในร่ม เราก็ขอแนะนำ Racquet Club คลับกีฬาที่มีทั้ง ฟิตเนส โยคะ ว่ายน้ำ ปีนผา คอร์ตแบต แร็กเกต เรียกว่ามาที่นี่มีกิจกรรมครบอยู่ได้ทั้งวัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียเดทที่เราได้มาจากการสอบถาม ผู้หญิงหลาย ๆ คน เรียกว่ารู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ซึ่งชาว UNLOCKMEN ก็ต้องเลือกไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะกับลักษณะสไตล์ของคู่เดทของคุณ เพราะเราเชื่อว่าแต่ละคนจะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่สำคัญต้องไม่ฝืนการเป็นตัวเองมากจนเกินไป

เพราะหากคุณทำอะไรที่มันไม่ใช่ตัวเอง ก็ไม่อาจจะทำมันออกมาได้ดีหรอกเชื่อเรา หรือต่อให้ได้เธอมาเป็นแฟนสุดท้ายก็ไม่มีความสุขอยู่ดี

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line