Entertainment

ED SHEERAN ประกาศพักทำเพลงยาว อ่อนล้าเต็มที ทัวร์คอนเสิร์ตโหดถึง 2 ปีเต็ม

By: Synthkid August 30, 2019

การทัวร์คอนเสิร์ตคือการแจกจ่ายความสุขให้กับแฟนเพลงทั่วโลก แต่กับศิลปินล่ะ? การทำงานไม่ได้พักขนาดนั้น เขามีความสุขจริง ๆ หรือเปล่า? แค่คิดเล่น ๆ ว่าเราต้องขึ้นเครื่องบินนาน ๆ เดินทางข้ามประเทศไปมาแบบไม่ได้หยุดพัก ก็รู้สึกเหนื่อยสายตัวแทบขาดแล้ว แถมยังต้องขึ้นเวที เอนเตอร์เทนคนดู ร้องเพลงเดิมซ้ำ ๆ เป็นปี ทำไมฟังแล้วเหมือนเป็นฝันร้ายขึ้นไปทุกที แม้จะทำเงินได้มหาศาล แต่ปัญหาที่ตามมาย่อมกระทบทั้งสุขภาพกายและจิตใจมหาศาล

Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกคนนี้ก็เช่นกัน เขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีทัวร์ยาวนานจนน่าตกใจ เพราะ Divide World Tour ของเขากินระยะเวลายาวนานมากว่า 2 ปี! ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา หนุ่มเอ็ดได้ขึ้นโชว์ที่เมือง Ipswich ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นโชว์สุดท้ายของทัวร์ครั้งนี้ เขาจึงได้ประกาศอำลาบนเวทีกับแฟนเพลงอย่างเป็นทางการว่า

“ไม่รู้ว่าทุกคนทราบไหม ผมออกทัวร์อัลบั้ม Divide มานานกว่า 2 ปีแล้ว และวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของมัน มันออกจะหวานปนขมไปนิดนะครับ ผมรักพวกคุณทุกคนที่นี่ เราจะมาจบกันที่ Ipswich และนี่คือโชว์สุดท้ายของผม ก่อนจะหายไป 18 เดือนต่อจากนี้”

ที่ผ่านมาเอ็ด ชีแรน ได้เดินทางไปเปิดคอนเสิร์ตถึง 6 ทวีป ตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปี 2019 นับจำนวนได้ทั้งหมด 280 โชว์!  (นับรวมทั้งโชว์ที่เอ็ดเป็น Headline อย่าง Glastonbury และ 4 คืนที่ London’s Wembley Stadium ด้วย) จากทัวร์ทั้งหมดทำรายได้สูงถึง $775.6 (ราวสองหมื่นสี่พันล้านบาทไทย) และขายบัตรได้ราว 8.9 ล้านใบทั่วโลก

credit: https://www.facebook.com/EdSheeranMusic/

นอกจากนั้นเอ็ดยังพูดอีกว่า

วันนี้เป็นวันที่ทีมงานทุกคนรู้สึกท่วมท้นมาก ๆ ครับ เป็นความรู้สึกที่ประหลาดมาก อย่างกับเลิกกับแฟนที่คบกันมานานเลย ฟังแล้วพิกลเนอะ แต่มันเป็นทัวร์ที่ยาวนานจริง ๆ

ก่อนจะปิดโชว์ เขากล่าวส่งท้ายอีกว่า “พบกันใหม่ในสองสามปีข้างหน้า ขอบคุณครับ” ทำเอาแฟนเพลงทั้งโลกใจหายเลยทีเดียว แต่ถึงกระนั้นก็เชื่อว่าคนที่รักในตัวหนุ่มเอ็ดจริง ๆ จะต้องเข้าใจ เพราะมันถึงเวลาแล้วที่คนทำงานหนักอย่างเขาจะได้พักผ่อนยาว ๆ เสียที

ก่อนจะพักยาวเอ็ด ชีแรนเพิ่งปล่อยอัลบั้มที่ชื่อ No.6 Collaborations Project ออกมาให้แฟน ๆ ฟัง เมื่อเดือนก่อน โดยรวมเพลงที่มีศิลปินคนอื่นมาร่วม Featuring ด้วยทั้งอัลบั้ม เป็นโปรเจกต์ที่เขาทำระหว่างออกทัวร์ (ทัวร์ไปทำเพลงไปขยันจริง ๆ)

ล่าสุดเขาปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง Take Me Back to London ที่ร้องกับ Rapper หนุ่ม Stormzy ออกมา ใครยังไม่ได้ดูก็สามารถรับชมกันได้ทางคลิปวิดีโอที่เราแนบไว้ด้านบน ยังไม่หมดเท่านี้! หนุ่มเอ็ดยังมีงานแสดงให้คุณติดตามจากภาพยนตร์เรื่อง Yesterday ที่เพิ่งจะเข้าโรงไปหมาด ๆ เมื่อ 28 สิงหาคมที่ผ่านมานี้อีกด้วย (คุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติมได้ทาง >> คลิก)

credit: www.facebook.com/EdSheeranMusic

ใครเป็นแฟนเพลงหนุ่มเอ็ดก็คงต้องอดใจรอกันไปยาว ๆ ถึง 18 เดือน เชื่อว่าการพักผ่อนของเขาในครั้งนี้ จะเป็นการเติมพลัง เติมไฟไอเดียใหม่ ๆ ในงานเพลงครั้งหน้า แล้วพ่อนักแต่งเพลงมือทองคนนี้จะกลับมาสร้างสรรค์งานเพลงให้เราฟังกันอีกอย่างแน่นอน

 

Source: 1 / 2

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line